Cách làm há cảo hấp & chiên nhân tôm thịt đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

bánh bao Nó được nhiều người ưa thích vì vỏ ngoài vàng giòn, bên trong đậm đà, nhân thịt dai dai. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách làm bánh bao Hấp và chiên giòn đơn giản. Cùng DBTTU vào bếp Làm Cùng xem món ngon này nhé!


Bánh bao là một món dim sum nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa

Bánh bao là gì?

Bánh bao tôm hoặc Dimsam. Nó là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc, có nguồn gốc từ chaozho của Trung Quốc và thường được dùng cho bữa sáng và bữa trưa. Bánh bao gồm hai phần vỏ và nhân. Bột vỏ bánh được làm từ bột sắn, có thể nhồi tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả. Bánh bao dễ chế biến, dễ ăn, có thể dùng làm món khai vị, ăn chay đều ngon.

Của bánh bao Những dịp đặc biệt, cẩn thận thường được các gia đình Trung Quốc tham dự vì họ cho rằng Chim cu Biểu tượng cho tài lộc, sum họp, hình bánh bao, cầu tiền tài, cuộc sống sung túc, đủ đầy cả năm.

Bánh bao khác với bánh bao như thế nào?

Nhiều người thường lầm tưởng bánh bao và bánh bao là hai loại thực phẩm giống nhau nhưng thực tế chúng có rất nhiều điểm khác biệt. “Sii” trong tiếng Trung có nghĩa là nước, bánh bao chủ yếu được luộc thay vì chiên ngập dầu như hấp hoặc đổ.

Thông thường, những chiếc bánh bao dài, dẹt và gấp mép bánh lại thành hình bán nguyệt, còn bánh bao phổ biến là hình tròn. Vỏ bánh bao thường có màu vàng trong khi vỏ bánh bao có màu trắng và sạch.

Để làm được món bánh trôi tàu đúng chuẩn, bạn cần nắm vững cách kết hợp các nguyên liệu, gia vị, nêm nếm để tăng thêm mùi vị, hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn. Cùng với nhau DTBTAAu Làm món này với 2 Cách làm bánh bao Chi tiết bên dưới.

Mô tả 2 cách hấp với há cảo nhân tôm thịt

Vật chất

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 100 gam bột sắn dây
  • 5 gam muối
  • 5 gam đường
  • 200 ml nước sôi
  • 100 gam bột gạo (hoặc thay 2 loại bột này bằng 200 gam bột bánh bao)
Xem Thêm  "Tiết lộ" Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng | Comthochay.Vn

Nguyên liệu làm bánh

  • 150 gram thịt lợn
  • 500 gram tôm sú tươi
  • 3 mộc nhĩ
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, hành tím
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, dầu mè, xì dầu, tương ớt

Cách làm bánh bao chiên giòn

Cách làm bánh bao Một trong những cách làm bánh bao chiên nhân tôm được nhiều người yêu thích. Lớp vỏ giòn bên ngoài hòa quyện hoàn hảo với nhân tôm thịt thơm ngon bên trong. Thưởng thức món bánh bao chiên giòn với phần nhân béo ngậy, thơm ngon là lời khuyên tuyệt vời giúp món ăn gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng hơn.


Bánh bao chiên vàng giòn, thơm phức rất hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến

Thịt lợn nên chọn những miếng nạc có chút mỡ, không tạo cảm giác đơn điệu và không làm thịt bị khô. Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo rồi lọc sạch thịt. Nhớ là không được xay quá kỹ vì thịt nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Tôm sú nên mua loại có vỏ nhẵn, sạch xương sống, đây là những con tôm chắc và tươi. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút ​​chỉ đen trên lưng rồi thái chỉ. Nấm mèo ngâm nước cho nở hoa, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành tây nhặt kỹ, rửa sạch và băm nhỏ.

Làm vỏ bánh

Bột sắn dây và bột gạo cho vào âu lớn, thêm 5 g muối, 5 g đường, đổ từ từ 200 ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều nước cho bột tan. Cho 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào bột cho bột mịn, dẻo, không dính tay.

Bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột vào nước rồi điều chỉnh lượng bột từ từ trong khi xay để đảm bảo độ mịn vừa phải. Sau đó nướng bột trong 10 phút.


Trộn bột làm vỏ bánh

Hết thời gian ủ bột, nhào bột thật kỹ và đều tay để vỏ bánh được mềm, nếu không bột sẽ bị rỗng. Tiếp theo, chia bột thành từng phần, cán những phần bột đã chia này thành dải dài, tiếp tục chia bột thành những viên nhỏ khoảng 10 gam.

Dùng cây lăn để cán bột thành hình tròn, thật mỏng. Khi cán bột, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc nilon để bột không bị khô.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm cá bống kho ngon miệng đậm đà hấp dẫn dễ làm | Comthochay.Vn

Trộn nhân

Có thể cho tôm, thịt băm, nấm hương, cà rốt với 4 g muối, 12 g bột ngọt, 20 g đường, 3 g hạt nêm, 2 g tiêu đen, 2 g dầu mè, 12 g bột sắn, 10 g hành lá, 10 g, 10 Trộn các loại rau băm nhỏ. Dùng tay kết hợp tất cả các nguyên liệu lại và trộn nhẹ nhàng cho thấm đều gia vị.


Các thành phần hỗn hợp để làm đầy

Gói bánh

Cho lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng một ít nước xâm xấp mép miếng bột rồi gập đôi lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái ấn nhẹ từng đầu bánh rồi xếp chồng lên nhau.


Lần lượt gói từng miếng bánh bao lại

Chiên vàng giòn

Sau khi nhồi nhân vào vỏ và tạo hình đẹp mắt, bạn cho chả vào chảo nóng, chiên ngập dầu đến khi ngả màu vàng sậm thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý đảo nhẹ tay trong khi chiên để chả chín đều. Dọn món ăn ra đĩa và thưởng thức.


Chiên vàng giòn

Cách làm nước chấm bánh bao chiên

Để làm nước chấm bánh bao chiên, bạn trộn 70 ml nước tương, 30 ml giấm, 5 g đường và 5 g tương ớt, khuấy đều cho tất cả các gia vị quyện vào nhau.


Pha nước chấm với các gia vị đã chuẩn bị

Yêu cầu thành phẩm

Những chiếc bánh bao chiên có lớp bông xù, giòn rụm, màu vàng vàng rất bắt mắt, phần nhân bên trong mềm thơm, quyện cùng các loại gia vị đậm đà. Ăn kèm với rau sống, chấm với nước chấm thơm ngon rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

Cách làm bánh bao hấp dễ làm

Cách chiên ngập dầu cũng vậy Cách làm bánh bao Hấp cũng là một phương pháp nấu ăn ngon. Lớp vỏ mỏng mịn bao bọc lấy phần thịt tôm đậm đà bên trong là nhân bánh bao hấp rất bắt mắt với hương vị độc đáo, hấp dẫn không kém gì bánh bao chiên giòn. Hãy xem nào Sẵn sàng Ở đây ngon.


Bên trong bánh bao hấp là nhân tôm đậm đà và lớp vỏ mềm mịn bọc nhân thịt

Nguyên liệu chế biến

Thịt lợn mua về được rửa sạch, mổ lấy thịt và lọc lấy thịt.

Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút ​​chỉ đen trên lưng rồi cắt nhỏ.

Nấm mèo ngâm nước cho nở hoa, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành lá và rau mùi nhặt kỹ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch.

Tạo vỏ bánh bao hấp

Trong khoảng 200 ml nước sôi, hòa tan tinh bột sắn, bột gạo, thêm 5 g muối, 5 g đường và trộn đều. Chú ý, không nên cho quá nhiều nước một lúc mà hãy đổ từ từ nước rồi điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, tránh trường hợp bột quá nhão sẽ khó tạo vỏ bánh.

Xem Thêm  Tổng hợp 3 cách làm bánh kẹp tàn ong ai ăn cũng mê | Comthochay.Vn


Thêm một chút dầu vào hỗn hợp bột và đánh thành bột mịn.

Thêm 2 thìa dầu và nhào bột thành khối bột mịn. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 10 phút. Khi nhào bột xong, bạn chia bột thành từng phần rồi nén từng phần thành những dải dài, cắt bột thành từng miếng nhỏ khoảng 10 gam. Cán bột thành từng miếng tròn, mỏng.

Trộn nhân

Bạn trộn đều tôm, thịt xay, nấm hương, cà rốt đã chuẩn bị với muối, bột ngọt, đường, gia vị, tiêu xanh, dầu mè, tinh bột sắn, hành lá, thịt xay. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi các nguyên liệu phủ đều.


Trộn đều các nguyên liệu để làm nhân

Gói bánh bao

Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán mỏng và gấp mép lại thành từng lớp chồng lên nhau. Cẩn thận gấp các mép để miệng đổ không bị hở trong quá trình hấp. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.


Cẩn thận gấp mép để miệng đổ không bị hở trong quá trình hấp

Bánh bao hấp

Phết một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ hấp để chống dính rồi xếp chúng vào. Chú ý cách hấp xôi không bị dính nồi, trước khi hấp bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt rổ. Đun sôi nước, hấp khoảng 10 – 15 phút cho vỏ bánh chín là có thể thưởng thức được rồi. Không nên hấp lâu, nếu không xôi sẽ bị dính.


Hơi mềm, thơm ngon

Ngoài ra, bạn có thể chỉ định cách hấp bằng nồi cơm điện: sử dụng giấy da để lót nồi hấp, xếp lần lượt, cho lượng nước phù hợp vào khay chứa. Lưu ý rằng lượng nước trong thùng phải cách tủ hấp khoảng 3-4 cm. Bật chế độ nấu đến khi nước sôi thì cho nồi hấp vào, đậy nắp nồi cơm lại, hấp khoảng 5 phút cho chín mềm.

Cách làm nước sốt bánh bao hấp

Nước chấm được pha theo tỷ lệ: bạn cho 70 ml xì dầu 30 ml dấm, 5 g đường và 5 g tương ớt, khuấy đều tay để các gia vị quyện đều vào nhau.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa Bánh bao hấp Nhân tôm có lớp vỏ trắng, dai sạch sẽ bao bọc lấy tôm, hình dáng bánh đều và rất đẹp mắt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được lớp vỏ mềm, mịn, nhân tôm bên trong ấm áp, ngon ngọt. Vị ngọt tự nhiên của tôm, thịt quyện với nấm mèo, cà rốt nạo sợi và các loại gia vị đậm đà sẽ khiến món ăn này không thể bỏ qua đối với những ai đã ăn qua.

Với 2 Cách làm bánh bao Nhân tôm thịt đơn giản mà ngon, bạn có thể tự tay làm món ăn thú vị này để cùng bạn bè hoặc gia đình thưởng thức nhé. Nếu muốn học thêm cách làm các món Hoa hấp dẫn khác, vui lòng điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800 6148 để được đào tạo đầu bếp Á Âu hỗ trợ và tư vấn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud