Cách làm há cảo tôm thịt hấp, chiên đều ngon tuyệt | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách làm bánh bao Món trám tôm thịt vừa ngon, vừa dễ nhìn, cách chiên, xào cũng đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp. Bánh bao nhân tôm thịt tuy hơi tẻ nhạt trong khâu chế biến, mất nhiều thời gian nhưng lại là cơ hội thú vị để cả nhà cùng làm và thưởng thức lúc rảnh rỗi.

Bánh bao nào cũng giống nhau, đẹp, nóng hổi khiến mình thèm thuồng

Bánh bao là gì?

Bánh bao là một loại bánh có xuất xứ từ Triều Châu bên Trung Quốc, nhưng vì hương vị thơm ngon nên nó được ưa chuộng khắp Châu Á, trong đó có Việt Nam. Bánh bao gồm vỏ và nhân. Có thể làm từ bột vỏ bánh, bột sắn dây hoặc bột bánh bao. Nhân bánh rất đa dạng, tùy theo sở thích về khẩu vị của mỗi người.

Bánh bao nhân tôm với phần nhân rất ngon, sự kết hợp của thịt heo đậm đà, nhân tôm tươi bọc bên trong lớp vỏ mỏng, trong suốt, bạn có thể nhìn thấy phần nhân nhiều màu sắc bên trong. Không chỉ có bánh bao nhân tôm thịt mới ngon, bánh bao nhân tôm cua, nhân đậu, khăn choàng, nhân rau củ… đều có hương vị hấp dẫn. Bạn có thể thử thêm cách làm bánh bao chay, … cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Trong bài viết này, Siêu Ngôn sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 Cách làm bánh bao nhân tôm thịt Thơm ngon, hương vị Trung Quốc!

Xem thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại nhà.

Ha ha ha ha haSửa bởi Chào bạn

Bánh bao hấp Là món ăn được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em yêu thích. Nó vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nó có thể được sử dụng như một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Cách làm bánh bao cũng rất linh hoạt, nhân bánh có thể thay đổi tùy theo sở thích nấu nướng. Nhưng món ăn Bánh bao nhân tôm thịt Cách làm sau đây vẫn được coi là loại bánh bao ngon nhất.

Chuẩn bị: Mười Phút

Biên tập: 45 Phút

Hoàn thành: 55 Phút

Loại thức ăn: Nướng bánh, ăn sáng

Nguyên bản: Trung Quốc

Từ khóa: Cách làm Bánh bao hấp, Bánh bao tôm

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4 Mọi người

Sức mạnh: 407kcal

Bánh bao làm:

  • Rửa sạch thịt và thái miếng nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Bóc vỏ hành tây và bào sợi. Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.

  • Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào tô, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, trộn đều.

Làm vỏ bánh bao:

  • Cho 100 g bột sắn dây và 100 g bột gạo vào âu lớn, trộn đều.

  • Cho khoảng 200 ml nước sôi vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi bột đàn hồi và mịn.

  • Chia nhỏ khối bột, cán mỏng, cắt bột thành các hình tròn bằng thủy tinh hoặc khuôn cắt bánh quy. Làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bánh bao hấp:

  • Quét một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ hấp để chống dính, xếp bánh bao vào chao (chỉ xếp 1 lớp, không xếp chồng lên nhau).

  • Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vỏ bánh trong.

  • Lấy há cảo ra đĩa, rắc ít thì là lên và ăn khi còn nóng. Chấm nước tương hoặc nước mắm chua ngọt.

Tôm với lớp vỏ trong suốt và nhân hấp đầy nhân thịt, hơi có màu xanh của hành tím xen lẫn màu hồng của nấm tôm có màu đen, nhìn đã thấy thích thú lắm rồi. Mùi thơm nức mũi của thịt và hạt tiêu kích thích vị giác ngay từ khi bốc hơi. Mỗi chiếc bánh bao giống nhau, đẹp mắt, nóng hổi khiến tôi thèm thuồng. Khi ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị dai mềm của vỏ bánh, vị tươi ngọt của nấm mèo, cà rốt và tôm.

Phục vụ: g | Lượng calo: 407kcal (20%) | Đường: 39g (13%) | Chất đạm: 36g (72%) | Mập: Mườig (15%) | Chất béo bão hòa: 3g (19%) | Cholesterol: 342Mg (114%) | Natri: 1042Mg (45%) | Kali: 253Mg (7%) | Chất xơ: Người đầu tiêng (4%) | Đường: Người đầu tiêng (Ngày thứ nhất%) | Vitamin A: 67IU (Ngày thứ nhất%) | Vitamin C: 6Mg (7%) | Canxi: 190Mg (19%) | Sắt: 4Mg (22%)

Làm thế nào để làm bánh bao chiên

Nguyên liệu làm bánh bao

Để làm bánh bao nhân tôm thịt, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh và nhân bánh. Như sau:

Thành phần vỏ bánh:

  • 100 gam bột sắn dây
  • 100g bột gạo (hoặc thay bột sắn + bột gạo bằng 200g bột bánh bao làm sẵn)
  • Nửa thìa cà phê muối trắng

Thành phần bánh:

  • 150 gram thịt lợn
  • 500 gram tôm tươi
  • 3 mộc nhĩ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 10 nhánh của Scalion
  • Gia vị: Nước mắm, Muối, Gia vị, Mì chính, Hạt tiêu, …

Khi chuẩn bị nguyên liệu, lưu ý:

  • Ở siêu thị có bán vỏ bánh bao làm sẵn, bạn có thể mua bớt công đoạn làm vỏ bánh. Tuy nhiên, vỏ bánh bao tự làm sẽ ngon và đảm bảo hơn.
  • Chọn những lát thịt lợn nạc có chút mỡ, thịt tươi, phần nhân mềm ngon, vị hơi béo, không bị khô nhưng cũng không quá ngấy.
  • Tôm chọn tôm sú, còn sống, vỏ nhẵn, bóng, cứng, tươi sạch phần thân là tôm chắc, ngọt.
  • Tôm: Tỷ lệ thịt có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Hoặc bạn có thể làm bánh bao nhân thịt hoặc tôm riêng.

Cách làm bánh bao nhân tôm thịt thơm ngon chất lượng

Cách làm bánh trôi tàu tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần phức tạp vì bạn cần “hoa tay” một chút khi tẩm ướp sao cho nhân bánh được đậm đà và chuẩn vị. Khác, nó không bị vỡ, miếng trám bị hở. Bánh bao thường được chế biến theo hai cách là hấp và chiên, trong đó phổ biến nhất là bánh bao hấp.

Cách hấp và rán đều là vỏ bánh + nhân bánh, ở bước gói bánh đều giống nhau, chỉ khác ở bước nấu cuối cùng. Làm theo 5 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món bánh bao nhân tôm vô cùng hấp dẫn.

Bước 1: Làm nhân bánh bao.

  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, rút ​​chỉ đen, cắt khúc.
  • Thịt lợn rửa sạch, lau khô, băm hoặc xay nhỏ (không nên xay quá nhuyễn sẽ làm thịt nát, ruốc ăn không ngon).
  • Nấm mèo ngâm nước, cắt bỏ chân, rửa sạch nhiều lần rồi băm nhuyễn.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, lau khô và thái nhỏ.
  • Trộn nhân: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm tôm, thịt lợn, nấm mèo, cà rốt, hành tím, sò điệp vào tô, trộn đều với nước mắm, hạt nêm, tiêu đen, … cho vừa ăn.

Bước 2. Cách làm Bột Bánh Bao.

Tiến hành trộn bột để làm vỏ bánh bao:

  • Cho 100 g bột sắn dây và 100 g bột gạo vào âu lớn trộn đều. Lấy khoảng 1/3 lượng bột ra để riêng.
  • Đun sôi khoảng 200 ml nước, cho một chút muối vào hòa tan. Đợi nước nguội thì đổ từ từ bát bột vào.
  • Dùng đũa khuấy đều bột với nước rồi dùng tay nhào cho bột thật đều. Khi nhào lấy 1/3 lượng bột để riêng để bột không quá khô hoặc quá loãng. Nhào đều tay cho đến khi bột mềm, mịn và dính tay.
  • Để bột nghỉ khoảng 5 phút.

Bot cao như thế nào

Thêm bột mì để làm bánh bao

Bước trộn bột tạo vỏ bánh này có ý nghĩa quyết định đến hình thức và hương vị của bánh đổ.

Bước 3: Cách làm vỏ bánh bao.

Khi bột sau khi ủ đã mềm và mịn, bạn tiến hành làm vỏ bánh bao:

  • Nhào bột lần nữa rồi cán bột thành hình trụ tròn dài.
  • Cắt bột thành những viên nhỏ khoảng 2 cm rồi nặn bột thành những hình tròn mỏng dùng cây cán mỏng (hoặc chai thủy tinh sạch). Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột.

Làm thế nào để làm cho nó cao

Làm vỏ bánh bao

Để bột không bị khô, những phần bột chưa hoàn thành cần được bọc bằng màng bám. Bột không được mỏng quá, bánh dễ bị nứt, nhân bánh không quá dày, bánh lâu chín sẽ bị cứng.

Bước 4: Gói nhân bánh bao.

  • Khi gói bánh trôi, bạn hãy chuẩn bị trước một bát nước lọc bên cạnh. Đặt nhân vào giữa vỏ đổ, nhúng tay vào một ít nước rồi gói quanh mép vỏ rồi gập đôi lại, “ấn” nhẹ để hai đầu dính vào nhau.
  • Dùng ngón trỏ và ngón cái để gấp, “ấn” nhẹ từng đầu bánh để bánh bao có màu đẹp mắt. Tiếp tục làm điều này cho đến khi tài liệu của bạn hoàn thành.

Làm thế nào để làm một chiếc bánh?

Gói bánh bao sao cho các mép bánh dính vào nhau, để bánh được đều và đẹp.

Bạn có thể thoải mái tạo hình bánh cho đến khi phần nhân lộ ra ngoài.

Bước 5: Chiên bánh bao.

Khi đã chán hấp và luộc, bạn có thể đổi cách làm bánh bao chiên nhé!

  • Sau khi gói bánh bao, chiên trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Bạn nhớ chiên bánh bao khi dầu nóng (có thể nhúng đũa vào xem đầu đũa đã sôi chưa).
  • Sau khi để ráo dầu, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống để ăn chống ngán, nước mắm, nước tương, … càng ngon.

Vâng, trường trung học

Bánh bao chiên giòn

Cách làm bánh bao chiên thành công khi vỏ ngoài vàng, phồng, giòn nhưng nhân bánh vẫn mềm, ngon và không bị khô. Món bánh bao chiên này rất thích hợp làm món ăn vặt và các bé càng thích mê.

Cách làm bánh bao nước

Để nấu bánh trôi tàu, ngoài 2 cách hấp hoặc chiên thông thường, bạn có thể luộc chín. Gia vị rất đậm đà, rắc thêm ít lá ngò gai, nước nóng ăn cùng bánh bao ăn kèm cũng rất ngon.

Cách làm nước chấm bánh bao

Bánh bao chiên hay hấp không chỉ ngon ở nhân bánh mà còn ở nước chấm. Có thể bạn không thắc mắc cách pha nước chấm đơn giản vì ai cũng biết nước chấm cần có nước mắm hoặc nước tương, tỏi, ớt, đường, bột ngọt, nhưng phải pha như thế nào để có vị chua ngọt, cay cay và thơm. Giàu có một cách hài hòa, được mặt bắt hình dong, nhưng rất ít người thành công.

Bánh bao, nhân chấm thường được chấm nước mắm chua ngọt, nước tương, tương ớt,… Lựa chọn các loại nước chấm khác nhau tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người. Dưới đây Sue Engon sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước sốt chấm bánh bao để món ăn trở nên hoàn hảo hơn nhé!

Cách làm bánh bao chấm nước mắm:

  • Pha 2 thìa nước mắm ngon + 6 thìa đường + 3 thìa nước sôi để nguội + 2 củ tỏi băm + 2 quả ớt băm + nước cốt chanh, khuấy đều đến khi đường tan hết.

Có thể nói, bánh bao nhân tôm thịt ăn ngon nhất là chấm nước mắm chua ngọt theo cách này.

Quê hương cao

Bánh bao nhân tôm thịt chấm nước mắm chua ngọt rất ngon

Cách làm nước sốt bánh bao:

  • Phương pháp 1: Khuấy đều với nước tương + nước chấm chua ngọt (pha sẵn) + lá ngò gai + chanh + chút dầu ăn khử tanh. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Phương pháp 2: Thêm 1 thìa xì dầu (xì dầu) + 2 thìa đường + 1 thìa dấm + một ít ớt bột và gia vị, khuấy đều cho đến khi đường tan, vừa ăn.
  • Phương pháp 3: 3 thìa xì dầu + 1 thìa đường + 2 thìa dấm + 4 thìa nước + tỏi băm và tiêu. Khuấy cho đến khi hòa tan, vừa ăn.
  • Phương pháp 4: Rất dễ, cho tương ớt vào nước tương, khuấy đều.

Campuchia cao

Nước chấm bánh bao giúp bánh ngon hơn và cho nước vừa miệng

Phải xem: Cách pha trà ngon tại nhà.

Xem Thêm  Cách làm măng chua ngon để cả năm tại nhà, không bị váng, không độc | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud