Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Nếu bạn đã từng thích nó Hàu cuốn bánh tráng Đến Hugh, chắc hẳn bạn sẽ mê mẩn vị ngọt tự nhiên của hàu, vị cay nhẹ của ớt và những chiếc bánh gạo chiên giòn rụm. Tìm đầu bếp ở Châu Á và Châu Âu (BTAAu) Cách làm hàu bánh tráng Ngay bên dưới có vị ngon không cưỡng lại được.

hàu Như vậy được sử dụng để làm các món ăn khác nhau Cơm hàu, bún hàu, súp hàu, cháo hàu, mì hàu, ram hàu … Trong số này, hàu xào sả ớt ăn kèm là món ngon thường thấy của món ăn miền Trung mà bạn nên thử một lần. Đặc biệt, món ăn này có cách chế biến đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn có thể có được thành phẩm ưng ý.

Hàu chiên cuốn bánh tráng có mùi thơm béo ngậy hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món hàu cuốn bánh tráng

  • 1 kg hàu
  • 1 củ hành tây
  • 100 g sả
  • Gừng 1 nhánh
  • 3 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 mớ lá ngò gai, lá ngò gai.
  • 3 bánh tráng nướng
  • 100 gram đậu phộng
  • Các gia vị cần thiết khác: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn …
Xem Thêm  Lượng calo trong bánh gạo one one? Ăn bánh gạo One One có mập không? | Comthochay.Vn

Cách làm sò huyết cuốn bánh tráng đơn giản

Xào hàu cuốn bánh tráng nghe có vẻ dễ nhưng nếu chế biến không đúng cách, món ăn sẽ không thấm gia vị và không mang lại hương vị đặc trưng. Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chế biến hàu không bị cát, tách thịt dễ dàng, cách di chuyển để hàu thấm gia vị và món ăn sao cho hấp dẫn, lôi cuốn. Đối với người dùng. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Sơ chế hàu ban đầu

Đầu tiên, bạn cho hàu vào thùng có pha chút nước muối để hàu hết chất bẩn và cát. Hàu bạn rửa sạch vài lần với nước, vớt ra để vào rổ cho ráo.

Sau đó, bạn cho hàu vào bát nước có pha 1 thìa cà phê muối, cho vào lò đun sôi, dùng đũa khuấy nhẹ để hàu tách vỏ. Lúc này, bạn dùng vá vớt phần thịt hàu nổi trên mặt nước. Sau đó, đợi hàu nguội rồi rửa lại bằng nước lạnh.


Ngâm hàu trong nước để loại bỏ chất bẩn và cát bên ngoài (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị các thành phần khác

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tỏi rồi băm nhuyễn. Lá lốt, lá ngò gai, bạn rửa sạch rễ, lá úa vàng, trộn với nước muối, cắt nhỏ.


Lá sơn tra làm cho bánh ú có vị bình thường (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn bỏ cuống ớt sừng, thái thành từng lát mỏng, hành tím bóc vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn lớp ngoài của sả.

Xem Thêm  7 loại bánh ăn vặt vừa ngon vừa bổ lại giúp giảm nghén cho bà bầu | Comthochay.Vn

Sau đó, bạn gọt vỏ củ gừng, cắt khúc rồi tiến hành rang chín lạc, xát vỏ, nặng nửa ký.

Cho hàu vào xào

Sau đó, bạn cho chảo vào nướng cùng với 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sả, gừng, ớt bột vào đảo đều. Khi món ăn có mùi thơm, bạn bắt đầu cho sò vào xào. Cách làm hàu chiên bánh tráng ngon là nên điều chỉnh nhiệt cao trong quá trình chiên.

Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị theo tỷ lệ: 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê ớt xanh, 8 muỗng canh đường, trộn đều. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp. Sau đó, bạn chiên thêm 10 phút để sò thấm đều gia vị.


Cách làm bánh đa nhân hàu phụ thuộc khá nhiều vào khâu nêm nếm gia vị (Ảnh: Internet)

Món ăn hoàn hảo

Sau đó, bạn cho hành hoa, rau mùi tàu và lá lốt vào nồi, đảo đều rồi nhanh tay tắt lò. Cuối cùng, bạn múc hàu chiên giòn ra đĩa, thêm ít đậu phộng đã giã nhỏ cùng với lá cánh kiến, ngò gai, ớt sống, ớt băm nhỏ và thưởng thức cùng với bánh tráng.


Hoàn thành món hàu cuốn bánh tráng chỉ trong 4 bước (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm món sò huyết cuốn bánh tráng

  • Để lấy được hết thịt hàu, trong khi luộc, bạn cần chia hàu thành nhiều phần rồi cho vào nồi. Bỏ hết thịt hàu của mẻ trước, rồi tiếp tục cho hàu sau vào.
  • Bạn có thể mua bánh tráng và nướng bằng lò than. Nếu mua bánh nướng sẵn, bạn cần cho vào lò vi sóng nướng khoảng 1 phút để bánh được giòn.
  • Khi thực hiện Bước 1 Sơ chế hàu, bạn lưu ý không xả nước lạnh khi hàu còn đang luộc vì sẽ làm thịt hàu bị teo lại.
  • Món hàu cuốn bánh tráng sẽ ngon hơn nếu dùng khi còn nóng.
Xem Thêm  TOP #10 quán bánh căn Đà Lạt ngon được người Đà Lạt Bình chọn | Comthochay.Vn

Món hàu không chỉ thơm ngon này còn có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, bạn có thể ghi chú một cách nhanh chóng Cách làm hàu bánh tráng Sổ tay để xử lý. Nếu bạn muốn học thêm các công thức chế biến các món ăn từ hàu khác, hãy điền thông tin vào form bên dưới và đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của BTAAu.

Chúc may mắn với quá trình xử lý của bạn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud