Sữa chua là trái cây ngâm
Sữa đông với dưa chua là món ăn dân dã, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh internet

1. Cách làm trái cây và dưa chua dẻo dễ làm

1.1. Thành phần chuẩn bị

Dưa chua là món ăn quen thuộc trong gia đình. Món ăn này càng hấp dẫn và lý tưởng hơn trong thời tiết nắng nóng hay mùa hè như hiện nay bởi tính lạnh, dễ ăn. Món trái cây ngâm chua cơ bản tương đối dễ làm chỉ với 10-15 phút chuẩn bị.

Nguyên liệu để làm món dưa chua
Nguyên liệu để làm món sấu ngâm chua tương đối đơn giản và dễ tìm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • trái cây : Bạn nên chọn những loại trái cây mà gia đình thích để làm. Những loại trái cây phổ biến thường được sử dụng như dưa hấu, thanh long, dâu tây, chuối, kiwi,… Những loại trái cây này thường có vị ngọt mát, hỗ trợ giải nhiệt nhanh chóng trong mùa hè. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn lựa chọn lượng hoa quả cân đối và phù hợp nhất.
  • Sữa chua có đường : Những người không thích đồ ngọt hoặc đang giảm cân, có thể thay thế bằng sữa chua ít đường hoặc không đường.
  • Đá bào : Nếu không có máy xay đá, bạn có thể nghiền đá thật nhỏ.
  • của các yếu tố khác : Sữa đặc, nước đường và nước cốt dừa.

1.2. Cách làm món dưa chua sữa đông dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa quả đã sơ chế, bạn đem rửa sạch và bỏ vỏ, bỏ hạt tùy từng loại. Cắt trái cây thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại trái cây như táo, bơ … thường chuyển sang màu đen sau khi gọt vỏ. Bạn nên chú ý để ly hoa quả ngâm phải tươi và đẹp mắt.

vật liệu chế biến
Sơ chế nguyên liệu, tập trung nhẹ tay để trái cây luôn tươi ngon. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Dưa sữa đông

Chuẩn bị một cốc hoặc bát lớn, cho hoa quả đã chuẩn bị vào cốc. Trộn các loại trái cây với nhau để món ăn thêm phần thú vị, kích thích thị giác và vị giác.

Cho sữa tươi, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe sữa đặc, nước cốt dừa và 1 hộp sữa chua, đá bào vào. Trộn nhưng nhẹ tay để trái cây bị nát mất hương vị.

Pha chế
Trộn trái cây với sữa đông. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Thưởng thức

Sau khi hoàn thành thành phẩm quả sấu ngâm chua có màu sắc bắt mắt. Trong khi ăn, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị của các loại trái cây hòa quyện với mùi thơm từ ngọt, chua đến lạnh của nước cốt dừa, sữa đặc và sữa chua.

Sản phẩm hoàn thiện
Thành phẩm là món sữa chua nếp cẩm thơm ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm salad trái cây sữa đông

Salad trái cây với sữa chua và salad trái cây với sữa chua siêu dễ sử dụng. Bạn có thể thưởng thức nó như một món ăn nhẹ, tráng miệng hoặc món ăn sáng giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ. Cách làm khá đơn giản với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.

2.1. Thành phần chuẩn bị

  • Các loại trái cây : 1/2 quả lê, 1/2 quả táo, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ đậu, cà chua bi, nho Mỹ,….
  • của các yếu tố khác : Sốt mayonnaise, sữa chua, sữa đặc, giấm táo.
Nguyên liệu cho món salad trái cây sữa chua
Nguyên liệu làm salad tương đối dễ tìm. Ảnh: Internet

2.2. đang làm

  • Bước 1 : Sơ chế rau, củ, quả dưới vòi nước để rửa sạch bụi bẩn, vi khuẩn. Sau đó, cắt các loại củ, quả thành những miếng vuông nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Trái cây có thể được sử dụng đa dạng như lê, táo, các loại củ, v.v. Với lê hay táo, sau khi cắt thành từng miếng vuông, bạn cần ngâm với nước muối để không bị thâm đen.
Sữa chua là nguyên liệu chính cho món salad
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi trộn gỏi. Ảnh: Internet
  • Bước 2 : Trộn đều 6 thìa sốt mayonnaise, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa sữa đông, 1-2 thìa nước cốt chanh để chế biến món salad. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và cất vào tủ lạnh. Tất nhiên, bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Trộn salad trái cây với sữa đông
Trộn trái cây, rau củ, sữa đặc, sữa chua với nước sốt. Ảnh: Internet
  • Bước 3 : Sau khi ngâm rau cho vào tô, cho nho thái nhỏ và cà chua bi thái nhỏ vào. Đổ nước trộn salad vào tủ lạnh và trộn đều. Nêm nếm và điều chỉnh với nước sốt, sữa chua, sữa đặc hoặc giấm táo cho vừa miệng. Ủ trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
Salad trái cây sữa chua
Thành phẩm là món salad hoa quả trộn ngon tuyệt. Ảnh: Internet

3. Làm sữa chua trái cây đơn giản tại nhà

Sữa chua vốn dĩ là một loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa được nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Nhắc đến sữa chua hoa quả, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không nhắc đến sữa chua hoa quả. Bởi vì, nếu bạn yêu thích món sữa chua hoa quả hay salad hoa quả thì chắc hẳn bạn hay gia đình cũng yêu thích món sữa chua hoa quả.

Thay vì sử dụng những gói sữa chua hoa quả đóng gói sẵn, đôi khi không có mùi vị theo ý thích, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Có rất nhiều cách làm sữa chua hoa quả mà bạn có thể thử, vì cách tự làm sữa chua hoa quả không hề khó. Thành phẩm mà chúng ta thu được thường có hương vị đậm đà hơn sữa chua trái cây đóng hộp bán sẵn trên thị trường. Muốn dễ thành công bạn có thể làm theo công thức dưới đây.

3.1. Thành phần chuẩn bị

  • Các loại trái cây : 400 g xoài chín, kiwi, việt quất, đào, cherry, dâu tây, … trái cây theo mùa hoặc tùy sở thích.
  • sữa : Sữa tươi không đường 1 lít, sữa đặc 1 lon
  • Sữa chua để làm sữa : 200 gram sữa chua không đường.
  • của các yếu tố khác : 100 g đường kính (điều chỉnh số lượng tùy theo loại trái cây), 4 lá gelatin (tùy chỉnh theo độ lỏng mong muốn).
  • hũ sữa chua : Hũ thủy tinh trong, tô thủy tinh lớn.
Nguyên liệu làm sữa đông trái cây
Nguyên liệu làm sữa chua trộn hoa quả tại nhà. Ảnh: Internet

3.2. đang làm

  • Bước 1: Làm sữa đông

Đun sữa tươi không đường 1 lít cho đến khi bay hơi hết thì tắt bếp. Thêm 100g-250g sữa đặc, khuấy tan. Khi sữa còn hơi ấm, cho 200g sữa chua không đường vào, khuấy đều cho đến khi tan hết.

Đổ sữa đã pha vào bình hoặc hộp và giữ nguyên. Đun nóng 1 lít nước và thêm nước lạnh để nhiệt độ khoảng 48-50 độ. Đổ nước này vào máy tạo sữa đông. Bạn đổ nước ngập 2/3 hũ / bát sữa chua. Đậy nắp nồi và nướng trong 8 giờ cho đến khi sữa đông lại và đặc.

Dưa chua lên men
Ủ sữa chua trước khi làm sữa chua hoa quả. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Kết quả ban đầu

Rửa và cắt trái cây sẵn sàng để làm sữa đông trái cây. Nhớ là nên chọn những quả có nhiều thịt để ngon hơn.

Ngâm 4 lá gelatin trong nước lạnh cho đến khi chúng mềm ra. Rửa sạch 400 gram xoài hoặc các loại trái cây có thịt và cắt miếng vừa ăn. Ướp trái cây với 100 gam đường trong 15 phút. Tùy từng loại trái cây mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Đun sôi trái cây để trái cây mềm một chút. Tắt bếp, lúc này bạn cho gelatin vào khuấy nhẹ cho gelatin tan hết. Để hỗn hợp này nguội.

  • Bước 3: Trộn sữa chua và trái cây

Đổ sữa chua vào bát lớn (nếu bạn làm bằng hũ nhỏ), nhưng nếu bạn làm bằng bát, hãy để nó sang một bên. Nhẹ nhàng trộn trái cây và sữa chua với nhau. Bạn chia phần hoa quả đông này thành nhiều hũ nhỏ và cất vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng rồi thưởng thức. Sữa chua trái cây ngon sẽ có độ sánh mịn, chua ngọt và thơm mùi trái cây. Điều thú vị nhất là hoa quả vẫn sẽ mềm và ngon, thích dùng hơn là mua sữa chua hoa quả.

Thành phẩm sữa đông trái cây
Các sản phẩm trái cây và sữa chua thơm ngon. Ảnh: Internet

Cách làm món dưa chua rất dễ, ngon và bổ dưỡng. Kết hợp sữa chua và trái cây có thể khiến hầu hết mọi bữa ăn đều chinh phục được mọi khẩu vị, kể cả những trẻ kén ăn hay thậm chí là những đứa trẻ biếng ăn trái cây nhất. Vì vậy, bạn hãy lưu lại 3 cách trên để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món ngon của Yeutre.vn tin rằng đây sẽ là bữa cơm ngon không thể chê vào đâu được dành cho cả gia đình bạn.

Phạm Diệu tổng hợp

Xem Thêm  Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud