Cách làm kem đậu đỏ dạng que, ống thơm ngon đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Hướng dẫn làm kem ống đậu đỏ đơn giản tại nhà bằng máy xay sinh tố

1.1. Tài nguyên

Cách làm kem đậu đỏ tại nhà đơn giản nhất cần có những nguyên liệu sau:

  • 250 gram đậu đỏ
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn
  • 100 gram whipping cream (xem cách làm kem tươi với 5 công thức đơn giản tại nhà)
  • 150 gram đường nâu (hoặc đường cát)
  • 40 g Sữa đặc Ông Thọ
  • Nửa thìa mật ong
  • Dụng cụ: Khuôn làm kem dạng ống (hoặc dùng cốc giấy và que kem gỗ) và máy xay sinh tố có sẵn tại nhà.
Xem Thêm  6 công thức ăn bột yến mạch giảm cân siêu tốc | Comthochay.Vn

1.2. Hướng dẫn cách làm Kem Đậu Đỏ Dạng Ống

1.2.1. Nấu đậu đỏ cho đến khi mềm
  • Đậu đỏ rửa sạch, sau đó cho vào hộp đựng.
  • Đậy vung, đổ nước sạch vào, cho vào lò, đun lửa lớn và khuấy đều.
  • Khi nước sôi để nấu đậu, bạn chắt bỏ nước sôi, đổ nước sạch vào và tiếp tục nấu. Nhờ vậy đậu đỏ giúp loại bỏ vị hăng, tăng độ béo và nấu chín nhanh hơn.
Nấu đậu đỏ mềm với đường nâu và muối
Các bước nấu chè đậu đỏ với đường nâu và muối. Ảnh: Internet
  • Nước đậu sôi lần 2, bạn cho đường, muối vào khuấy đều. Tiếp tục đun đậu trên lửa nhỏ, đến khi đậu mềm thì tắt bếp.
1.2.2. Cách làm kem đậu đỏ dạng ống
  • Đổ hỗn hợp đậu đỏ đã nấu vào máy xay sinh tố rồi để nguội, thêm sữa đặc và đánh ở tốc độ cao.
  • Đổ hỗn hợp sữa đậu đỏ vào hộp sạch.
  • Trong bát đậu, thêm kem tươi, mật ong, trộn đều để tạo thành hỗn hợp.
Xay đậu đỏ nấu với sữa đặc, whipping cream, mật ong
Xay đậu đỏ đã nấu chín với sữa đặc, sau đó trộn với whipping cream và mật ong.
  • Sau đó, bạn lấy khuôn kem ống ra, đổ hỗn hợp kem đậu đỏ vào và cho vào ngăn đá tủ lạnh là xong. Sau khoảng 3-4 tiếng, kem đậu đỏ đã đông lại, bạn có thể lấy ra thưởng thức. Nếu không có khuôn, bạn đổ kem vào cốc giấy. Sau đó, dán các thanh gỗ vào giữa cốc là xong.
Khuôn đổ kem đậu đỏ
Cho vào khuôn làm kem ống đậu đỏ và để đông lạnh là có thể thưởng thức.

2. Hướng dẫn cách làm Kem Đậu Đỏ

2.1. Tài nguyên

  • Nửa chén đậu đỏ
  • Nửa ly sữa đặc Ông Thọ
  • 1 cốc sữa nguyên kem
  • Thiết bị: Khuôn que.

2.2. Hướng dẫn làm kem từ đậu đỏ

  • Cho đậu vào thau có nước lạnh, ngâm đậu qua đêm cho mềm. Sau đó, xả nước vài lần cho sạch đậu, vớt ra, cho vào hộp vừa, cho vào lò nướng.
  • Đậy vung và đổ nước lạnh vào, nấu trên lửa nhỏ trong 50 phút cho đến khi đậu chín.
Cách làm kem đậu đỏ
Các bước ngâm đậu đỏ, nấu cho đến khi mịn, xay nhuyễn với sữa rồi đổ vào khuôn kem que.
  • Lấy 2/3 phần đậu đỏ đã nấu chín cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khoảng 1 phút, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào máy xay, tiếp tục trộn đều.
  • Múc một ít đậu đỏ chưa nấu chín vào từng khuôn kem. Tiếp theo, cho hỗn hợp đậu vừa xay vào đầy khuôn.
  • Cho khuôn kem vào tủ lạnh, 5 – 6 tiếng sau có thể lấy súp ra và thưởng thức.
3 viên kem đậu đỏ trên đĩa
Những que kem đậu đỏ ngọt ngào gắn liền với tuổi thơ ngọt ngào của mỗi người. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn làm kem đậu đỏ nước cốt dừa dâu tươi

3.1. Tài nguyên

  • 50 gram kem có hương vị tùy thích
  • 5 quả dâu tây tươi, rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt đôi.
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 30 g đậu đỏ (ngâm nước 2 giờ)
  • 2 thìa cà phê sữa đặc tho
  • Nước cốt dừa đóng hộp 10 ml
  • Ít đá bào

3.2. Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ dâu tây nước cốt dừa

  • Cho đậu đỏ và đường cát vào nồi vừa, cho vào lò nướng. Vặn lửa vừa, nấu cho đậu chín mềm thì tắt bếp.
  • Trong ly, thêm súp đậu đỏ mới nấu, sữa đặc đánh bông và nước cốt dừa và thêm dâu tây.
Nấu súp đậu đỏ với sữa đặc
Các bước pha chè đậu đỏ sữa đặc ăn kèm dâu tươi.
  • Một lớp đá bào lạnh lên trên dâu tây, sau đó phủ kem lên trên và thưởng thức.
Chè dâu tây đậu đỏ nước cốt dừa
Thưởng thức cốc kem đậu đỏ dâu tây nước cốt dừa lạ miệng này nhé. Ảnh: Internet

4. Cách làm kem đậu đỏ mè đen

4.1. Tài nguyên

  • 1 cốc kem béo
  • 1 ly sữa tươi không đường
  • 1 chén bột đậu đỏ ngọt (có bán ở nhiều cửa hàng tạp hóa và siêu thị)
  • 1 ly sữa đặc Ông Thọ
  • Nửa chén bột mè đen

4.2. Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ với bột mè đen

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một hộp sạch. Ở bước này, bạn có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, hoặc dùng máy trộn cầm tay để tạo thành hỗn hợp mịn.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp kem đậu đỏ mè đen vào hộp, đậy nắp lại.
Cách làm kem đậu đỏ mè đen
Các bước làm kem đậu đỏ với bột mè đen.
  • Đặt hộp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ sau 2 tiếng, lấy hộp kem ra, lắc đều cho đến khi hỗn hợp mịn và mượt. Thực hiện bước này 3 lần liên tiếp là bạn đã có thể thưởng thức món kem mè đen đậu đỏ thơm mát, tốt cho sức khỏe này rồi.

5. Cách làm kem thùng đỏ trà xanh 2 màu sánh đẹp mắt

5.1. Tài nguyên

Món kem xinh đẹp này được so sánh với một chiếc bánh pudding đông lạnh với 2 hương vị hỗn hợp. Hơn nữa, cách làm kem nhiều màu rất dễ. Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

  • 2 cốc sữa nguyên kem nửa cốc rưỡi (hoặc nửa cốc sữa nguyên kem + tùy chọn nửa cốc kem nhẹ)
  • 5 muỗng canh đường cát
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn
  • 1,5 muỗng cà phê bột gelatin (hoặc thay thế bằng bột bắp)
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 thìa cà phê bột trà xanh (xem cách làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà)
  • 1/4 chén bột đậu đỏ ngọt ngào
  • Dụng cụ: chảo nhỏ, bát nhỏ, rây lọc, cốc / thìa đong, khuôn kem que, 6 que kem.
Sữa béo một nửa rưỡi
Sữa nửa và nửa đầy đủ chất béo, sữa một nửa, một nửa chất béo.

5.2. Các bước làm kem đậu đỏ 2 lớp trà xanh

  • Lấy 1,5 cốc sữa tách béo, trộn với đường và muối cho vào nồi nhỏ. Cho chảo trở lại lò, đun nóng và đảo đều. Sau khoảng 3 phút, khi đường tan hết thì hạ nhỏ lửa.
Nấu sữa nửa và nửa sữa béo với muối và đường
Các bước nấu 3/4 sữa tươi nửa béo với muối, đường. Ảnh: Internet
  • Trong khi đó, rắc đều bột gelatin lên nửa cốc sữa béo còn lại. Để trong 3 phút để sữa mềm.
  • Đổ hỗn hợp gelatin sữa vào nồi nấu mỡ đánh đều khoảng 4-5 phút. Ở bước này, bạn cần lưu ý nhiệt độ nấu sữa béo. Theo đó, cần đảm bảo rằng hỗn hợp sữa được nấu hoàn hảo ở nhiệt độ 76 ° C.
  • Khi các nguyên liệu đã tan hết thì tắt bếp, cho vani vào trộn đều.
  • Chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, để riêng ra 2 bát. Đổ bột đậu đỏ vào âu sữa béo vào tô và đánh đều. Trong bát còn lại, trộn đều bột trà xanh với sữa béo nguyên kem.
  • Đổ 1 viên kem vào 1/2 phần khuôn thành 2 hỗn hợp (trình tự tùy chọn).
Đổ kem đậu đỏ trà xanh 2 màu
Đổ xen kẽ 2 lớp kem đậu đỏ và trà xanh rồi cho vào tủ lạnh.
  • Cho khuôn vào tủ lạnh 1 tiếng để khuôn cứng lại. Sau đó, bạn lấy ra, đổ hỗn hợp kem còn lại lên trên cho đầy khuôn, để trong tủ lạnh.
  • Sau khoảng 4 tiếng là bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức.
Kem đậu đỏ 2 màu bột trà xanh
Thành phẩm kem đậu đỏ trà xanh 2 màu rất đẹp mắt. Ảnh: Internet

6. Công thức kem đậu đỏ truyền thống

6.1. Tài nguyên

  • 250 ml sữa tươi không đường
  • 125 ml kem tươi
  • 2 lòng đỏ trứng tươi
  • 25 gam đường bột
  • 100 g nhân đậu đỏ ngọt azuki
  • Thiết bị: khuôn kem.

6.2. Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ truyền thống với lòng đỏ trứng gà

  • Trộn kem tươi với sữa vào nồi, cho vào lò nướng ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi một chút thì tắt bếp và để sang một bên.
Trộn whipping cream và nấu sữa tươi
Các bước nấu sữa tươi trộn whipping cream. Ảnh: Internet
  • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với đường thành hỗn hợp màu vàng nhạt trong một chiếc bát sạch. Sau đó, cho bột đậu đỏ vào, khuấy đều.
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp trứng đậu đỏ, đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
  • Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy nắp lại rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng thì các bạn lấy hộp kem ra, đánh đều tay để tránh các thành phần dưới đáy hộp hết nhé. Múc phần kem này khoảng 3 lần (6-8 tiếng) là bạn đã hoàn thành món kem thơm ngon.
Kem đậu đỏ lòng đỏ trứng gà
Những que kem đậu đỏ được làm từ lòng đỏ trứng gà có kết cấu chắc và hương vị hạt thơm ngon.

7. Các bước làm kem đậu đỏ từ lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

7.1. Tài nguyên

  • 300 g nhân đậu đỏ
  • 300 ml kem tươi
  • 2 quả trứng tươi (để riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát riêng)

7.2. Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ từ lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

  • Trong một bát đựng lòng trắng trứng, dùng máy trộn tay ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng mềm. Sau đó giảm tốc độ, tiếp tục trộn cho đến khi thấy đỉnh cứng, bóng thì dừng lại. Để riêng lòng trắng trứng.
Phần lòng trắng của trứng đánh bông từ trên xuống.
Đánh lòng trắng trứng gà sau khi đánh để tạo thành một đỉnh đặc. Ảnh: Internet
  • Cho heavy cream vào bát riêng, đánh bằng máy trộn điện cho đến khi hình thành đỉnh đặc.
  • Trong một bát đựng lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu nhẹ và nổi bọt.
Đánh lòng đỏ trứng nhạt và sủi bọt ra bát
Sau khi đánh tan bát lòng đỏ trứng sẽ hơi nhạt và nổi bọt. Ảnh: Internet
  • Cho phần nhân đậu đỏ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, sau đó cho phần heavy cream vào trộn đều. Bạn nên dùng thìa nhựa dẹt để gấp hỗn hợp từ dưới lên trên khỏi hỗn hợp bánh.
Cách trộn bột đậu đỏ với trứng, kem tươi
Trộn bột đậu đỏ với trứng, kem tươi để tạo thành hỗn hợp mịn.
  • Cho từ từ lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên, khuấy liên tục bằng tay. Cho đến khi hỗn hợp kết hợp thành một khối nhân mịn.
  • Đổ hỗn hợp vào hộp và cho vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại là có thể thưởng thức.
Cách làm kem đậu đỏ từ lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
Để kem đậu đỏ đông lạnh khoảng 6 – 8 tiếng là có thể thưởng thức.

8. Lợi ích sức khỏe của đậu đỏ

Ngoài hàm lượng chất xơ và protein cao, đậu đỏ còn là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Kết quả là, nó giúp các tế bào của cơ thể vận chuyển oxy. Đậu đỏ cũng rất giàu magiê, giúp thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng và thư giãn cảm xúc. Hàm lượng kali trong loại đậu này rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Không chỉ có những công dụng trên, đậu đỏ còn chứa nhiều khoáng chất giúp da khỏe và căng bóng. Nhờ đó, sắc thái của phụ nữ giúp trở nên tươi sáng và rạng rỡ hơn.

Với những lợi ích thần kỳ này, càng có thêm lý do để bổ sung nhiều món ăn ngon được chế biến từ đậu đỏ vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Công thức dễ hấp thụ nhất là cách làm kem đậu đỏ vừa đơn giản, lâu trôi lại có hương vị thanh mát, rất thích hợp cho những ngày hè se lạnh. Nào, hãy bắt đầu!

Bích Tuyền dịch và tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud