Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến và được coi là thiết yếu trong nhiều công thức làm bánh. Thông thường khi làm bánh, chúng ta tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, lòng trắng trứng gà thường được đánh bông trước khi làm bánh. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng với hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

Chúng ta thường quan niệm rằng lòng đỏ trứng thường ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng có một sự thật mà bất kỳ người làm bánh nào cũng biết: lòng trắng trứng là một nguyên liệu quý giá trong các công thức nấu ăn. Công thức làm bánh. Lòng trắng trứng gà chứa thành phần chủ yếu là protein, có khả năng đông cứng lại ở nhiệt độ thích hợp.

Xếp bánh với lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng được sử dụng trong nhiều loại bánh với nhiều công thức khác nhau, nhưng nhìn chung, lòng trắng thường được đánh bông trước khi sử dụng. Không chỉ dùng lòng trắng trứng cho bánh mà bạn còn có thể sử dụng lòng trắng trứng với cách trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng với các bước đơn giản được gợi ý trong bài.

Tại sao lòng trắng trứng thường được sử dụng trong quá trình làm bánh?

Trong khi thực hiện giai đoạn đánh bông lòng trắng trứng thì lòng trắng sẽ nổi bọt khí, lúc này giữ lòng trắng trứng trong lò giúp bánh nở to hơn / Khi đánh bông lòng trắng có thể tăng thể tích gấp 3-4 lần, như vậy. Bạn có thể giảm một lượng lớn bột và không cần sử dụng quá nhiều muối nở.

Người ta thường dùng lòng trắng trứng để gia giảm bột và một số chất phụ gia để bánh thường mỏng nhẹ và xốp hơn gấp nhiều lần so với bánh làm bằng bột mì. Và hầu hết các loại bánh cao cấp đều “mỏng nhẹ” và chú trọng hơn đến khâu đánh bông trứng.

Cách đánh bông lòng trắng trứng và những điều cần lưu ý

Trước khi hướng dẫn các bạn cách trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng, mình xin lưu ý các bạn kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng cơ bản và một số điều. Bạn nên nhắc đến phần này vì nó rất quan trọng để làm thành công một chiếc bánh bông lan có lòng trắng trứng.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị | Comthochay.Vn

Lòng trắng trứng cần được đánh trong 3 công đoạn quan trọng

Có 3 bước quan trọng khi đánh lòng trắng trứng gà

Khi đánh bông lòng trắng trứng nói chung, bạn sẽ cảm nhận và quan sát được 3 công đoạn quan trọng nhất dưới đây, nó sẽ giúp bạn quan sát và hiểu được chúng ta cần làm gì tiếp theo để thực hiện công đoạn đánh cá.

Giai đoạn 1: Bọt khí trắng

Phần lòng trắng của trứng lơ lửng trong không khí như những bong bóng xà phòng lớn

Sau khi đánh trứng khoảng 30 giây đầu, bạn sẽ thấy trứng bắt đầu nổi lên những bọt khí to và khi nhìn vào thấy bọt khí giống như bọt xà phòng nên khi cần bạn cho thêm kem tartar vào. , Bạn ở giai đoạn này. Đây được coi là giai đoạn bọt khí bắt đầu đẩy lòng trắng và lòng trắng trở nên đục hơn một chút.

Bước 2: Lòng trắng trứng bông mềm.

Lòng trắng của trứng mềm và không có bọt khí

Khi lòng trắng trứng bong bóng qua giai đoạn này sẽ đến giai đoạn lòng trắng của trứng chuyển thành bông mềm. Giai đoạn này sẽ diễn ra trong khi đánh trứng khoảng 3 phút. Các bong bóng nhỏ dần và trong thời gian này chúng ta không nhìn thấy chúng nữa. Lúc này, bạn cho một lượng đường nhỏ vào lòng trắng trứng gà để chúng tan đều tạo độ ngọt, lượng lòng trắng có thể tăng lên gấp 2 – 3 lần. Ở giai đoạn này, phần lòng trắng của trứng đã hoàn toàn trắng đục, khi đánh sẽ có cảm giác hơi nặng tay, nếu lật ngược máy sẽ thấy phần lòng trắng của trứng có hình chóp nhưng nhanh chóng hạ xuống.

Giai đoạn 3: Phần lòng trắng của trứng trở nên săn chắc

Phần lòng trắng cứng của trứng tạo thành đỉnh nhọn

Khi không còn thấy bọt khí, hoặc đánh bông nhưng đầu bông cứng lại, không còn lơ lửng như ở giai đoạn 2 thì có nghĩa là trứng đã được đánh bông hoàn toàn. Nếu bạn đẻ trứng, chúng sẽ vỡ ra và biến thành một con heo đất. Nếu không thấy lòng trắng chảy ra, chúng ta có thể cố gắng uốn bát xuống một chút, hoặc lật ngược bát nhưng không đổ lòng trắng thì mẻ sẽ thành công.

Những điều cần lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng gà

Mẹo để tách lòng trắng và lòng đỏ dễ dàng: Thường thì chúng ta nên chọn những quả trứng tươi, để trong tủ lạnh một thời gian để trứng dễ tách lớp. Tuy nhiên, sau khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút, bạn đánh bông trứng lên là được. Trứng quá lạnh sẽ khó bông hơn, nhưng trứng quá nóng sẽ khó chín.

Xem Thêm  Cách Làm Lạc Rang Húng Lìu Siêu Ngon | Comthochay.Vn

Chuẩn bị máy đánh trứng sạch sẽ: Khi sử dụng nước luộc lòng trắng trứng, chúng ta cần đảm bảo rằng bát và dụng cụ phải sạch sẽ, không có bất kỳ tạp chất nào (đặc biệt là dầu mỡ hoặc bơ). Nếu bát hoặc máy trộn có lẫn tạp chất và đặc biệt là keo nhờn sẽ khiến lòng trắng trứng bị bông hoặc rất xấu, không phát huy được công dụng. Khi dùng máy đánh trứng nên dùng bát kim loại (đặc biệt là bát đồng), khi bắn lòng trắng trứng phải rửa và lau khô bát bằng nước nóng.

Lưu ý không đánh trứng quá kỹ: Nếu trứng đạt độ bông mịn mà bạn vẫn tiếp tục đánh, chúng sẽ bông xốp và mỏng dần. Khi đó phần lòng trắng của trứng không sử dụng được nữa.

Phương pháp “3 tô” khi đánh bông lòng trắng trứng: Mình thường dùng cách này để đánh bông lòng trắng trứng. Nếu bạn cần 3 lòng trắng trứng trở lên, bạn có thể thực hiện theo quy trình này.

– Bát thứ nhất: Lấy phần lòng trắng của trứng gà.

– Bát thứ hai: Lấy lòng đỏ

– Bát thứ 3: Lần lượt lấy phần trắng vừa tách của từng quả.

Phương pháp này nghe có vẻ khá phức tạp nhưng sẽ rất đơn giản và phù hợp với những người mới làm lần đầu. Vì nếu tách từng quả trứng theo cách này, phần lòng trắng đã tách sẽ không bị hỏng. Ví dụ, nếu bạn tách thành công 4 lòng trắng, lòng trắng thứ 5 sẽ làm hỏng trứng bằng cách làm vỡ lòng đỏ, nhưng trong phương pháp này bạn chỉ làm hỏng 1 quả trứng.

Và bạn nên nhớ rằng lòng đỏ đã tách có thể dính vào lòng trắng, nhưng không thể dính vào một phần nhỏ của lòng đỏ đã đánh bông khỏi lòng trắng đã tách. Lòng đỏ có chứa chất béo nên khi đánh lên sẽ không trắng và nhanh hỏng.

Cách trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng

Cách làm kem bánh cũng khá đơn giản, bạn có thể mua kem tươi về trang trí cũng như dùng lòng trắng trứng để làm kem. Đầu bài viết cách trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng mình đã giới thiệu với các bạn rồi nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm nhé. Nhiều chị em thường nghĩ làm bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng thì nhân cá nhưng theo kinh nghiệm làm bánh của tôi thì câu trả lời là không.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Giò Không Cần Lá Chuối Siêu Ngon | Comthochay.Vn

Cách đánh bông kem trang trí bằng lòng trắng trứng

Với hướng dẫn làm kem từ lòng trắng trứng gà này, chúng ta sẽ có được thành phẩm kem trang trí với hương vị tự nhiên và hơi khác lạ và lạ miệng hơn khi sử dụng kem tươi công nghiệp. Hãy làm việc cùng nhau!

Vật chất

  • Bơ không ướp muối: 150 g
  • Phần lòng trắng trứng: 3 miếng
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 50 gram
  • Nước: 400 ml

Để làm cho

Bước 1: Cắt bơ không ướp muối đã chuẩn bị thành những miếng nhỏ và đánh tan ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho phần bơ và đường này vào lọ hoặc bát thủy tinh rồi chần qua nồi nước sôi. Khuấy đều cho đến khi đường và bơ tan hết thì nhắc xuống.

Bước 2: Khi bơ và đường đã tan chảy, bạn cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều cho đến khi trứng nóng và ấm. Khi nhiệt độ của hỗn hợp tăng lên khoảng 70 – 75 ° C, lấy ra khỏi thùng chứa nước. Không để hỗn hợp bị bột, trứng sẽ bị sôi nếu nhiệt độ quá cao.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ tối thiểu, đổ hỗn hợp vào âu để trứng bông hơn 3-4 lần trong quá trình đánh bông. Sử dụng một chiếc bát lớn hơn một chút để trứng không bị trào ra ngoài trong quá trình đánh bông. Khi thấy trứng đã chuyển sang giai đoạn bông mềm như mình nói ở trên thì tăng tốc độ cho hỗn hợp bông mịn.

Bước 4: Thêm đường vào hỗn hợp tùy theo sở thích, thêm 1-2 giọt vani vào để kem thơm hơn. Phần kem cũng tương tự như công đoạn bông cứng mà mình đã đề cập khi đánh bông phấn.

Bước 5: Dùng whipped cream, nếu muốn thêm màu thì trộn như bình thường khi dùng whipping cream hoặc topping cream.

Bánh su kem làm từ lòng trắng trứng trang trí bánh sinh nhật

Ghi chú: Mình hướng dẫn các bạn đun hỗn hợp này để đảm bảo kem không bị sống cũng như giảm quá trình lên men của trứng. Và khi hỗn hợp được đánh bông, tất cả các bọt khí sẽ được giải phóng giúp kem đặc và bông hơn. Và điều quan trọng cần lưu ý là trong công thức này bạn cần sử dụng phần lòng trắng của trứng gà, không được dùng phần lòng trắng của trứng vịt hay bất kỳ loại lòng trắng trứng nào khác.

Trên đây là một số hướng dẫn cách đánh bông kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng và những lưu ý khi làm kem đánh bông. Loại kem này có thể được sử dụng để trang trí nhiều loại bánh cũng như bánh ngọt, nhưng bạn cần lưu ý rằng kem đánh bông sẽ không tạo ra quá nhiều độ cứng trong khuôn hình. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ làm thành công kem đánh bông từ lòng trắng trứng gà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁHãy để lại nút thông tin của bạn “Sự đăng kýDưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud