Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Món kho quẹt là món ăn mất nhiều thời gian chế biến nhưng cách làm không hề khó. Chỉ cần nắm vững các bước cơ bản là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon, đậm đà và mềm.

Khâu nhục là món đặc sản của lang vàng được du nhập từ Trung Quốc. Hương vị thơm ngon, thịt mềm, hơi béo quyện với rau cải khô muối giòn tạo nên món khâu nhục hấp dẫn bất cứ thực khách nào.

Cách làm xá xíu ngon, mềm tan trong miệng không cần chỉnh - 1

Cách chế biến món xá xíu ngon, mềm tan trong miệng mà không cần điều chỉnh giá trị - 2

Nếu thích may vá tại nhà, bạn có thể kể đến công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 bát thành phẩm)

– 800 gram thịt ba chỉ ngon

– 200 gram rau cải muối (bạn có thể đặt online hoặc mua trong siêu thị, nếu không có muối chua thì mua bắp cải muối chua).

– Nước tương đen cho thịt (phết lên thịt)

– 1 miếng gừng nhỏ

– 2 nhánh hành lá

– 1 thìa rượu nấu ăn

– Nước nếu cần

– Dầu để chiên

– 1 thìa gừng băm

– Nước chấm: 3 thìa xì dầu đặc; 1 thìa nước tương đen; 1 thìa cà phê đường; 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương hoặc tiêu trắng; 1 thìa cà phê dầu mè; 2 cánh hoa thì là; 2 lá nguyệt quế; 1 thìa cà phê hạt tiêu

Tạo:

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

Cho bụng heo vào tô, thêm nước lạnh vừa đủ, hành lá và vài miếng gừng, 1/2 muỗng cà phê sọ, 1 muỗng rượu nấu ăn. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và để yên trong 20 phút. Sau đó lấy phần bì heo ra, dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm vào da heo càng nhiều càng tốt. Những lỗ chân lông nhỏ đó có thể cung cấp cho da đủ nếp nhăn và có thể rất hấp dẫn sau này.

Xem Thêm  Cách làm bánh bao chiên nhân thịt đậm đà, thơm ngon khó cưỡng | Comthochay.Vn

Cách làm xá xíu ngon mềm tan trong miệng, giá trị chuẩn không cần chỉnh - 3

Sau đó quét nước tương đen lên bề mặt của bụng heo và để sang một bên trong 15 phút.

Bước 2: Chiên thịt

Đổ dầu vào chảo (mực dầu cách đáy chảo 2 cm), đun nóng (không đun quá lửa).

Dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt sau đó cho vào chảo dầu rồi chiên vàng. Để mặt da xuống. Đậy nắp chảo ngay từ đầu để không có dầu bắn vào. Chiên trong 6-8 phút và sau đó chiên nhẹ trên mặt còn lại.

Cách làm món xúc xích ngon, mềm và tan chảy trên khuôn mặt, giá trị không cần chỉnh - 4

Bước 3: Ngâm thịt rán

Vớt thịt ra và ngâm trong nước nóng ít nhất 30 phút cho đến khi da mềm.

Cách chế biến sấu ngon, mềm tan trong miệng, giá trị chuẩn không cần chỉnh - 5

Bước 4: Hấp thịt

Thịt lợn cắt miếng dày 0,8 cm. Đặt những lát đó vào nồi hấp.

Cách chế biến sấu ngon, mềm tan trong miệng mà không cần điều chỉnh giá trị - 6

Những lời xúc phạm có thể được tạo ra ngon đến mức nào, mềm mại và tan chảy trong miệng, giá trị mà không cần điều chỉnh - 7

Bước 5: Chế biến món bắp cải muối

Ngâm cải thảo vào nước lạnh, rửa sạch để bớt mặn. Để ráo nước và để sang một bên.

Cách làm xá xíu ngon mềm tan trong miệng, giá trị chuẩn không cần chỉnh - 8

Cho khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm gừng băm, cho cải muối vào xào cho đến khi khô.

Bước 6: Nước sốt

Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một cái bát nhỏ.

Bước 7: Hấp thịt lần cuối

Xếp thịt ba chỉ xuống đáy nồi, bên trên là bắp cải muối đã chiên, sau đó xếp 1 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi và 4 – 6 hạt tiêu lên trên mỗi xửng hấp. Lần này chúng ta làm hai cái bát. Đổ đều nước sốt vào hai bát.

Cách làm xá xíu ngon, mềm tan trong miệng, giá trị không cần chỉnh - 9

Đặt hai bát thịt vào nồi hấp, hấp trong 1,5-2 giờ. Sau đó đặt một chiếc đĩa sâu lòng lên trên vành bát, rưới nước sốt lên.

Xem Thêm  7 cách nấu canh rong biển ngon không tanh thanh mát chuẩn vị Hàn Quốc | Comthochay.Vn

Bước 8: Hoàn thành món ăn

Mắm vừa đổ được trộn với tinh bột ngô (có pha chút nước) rồi đun cho đến khi nước sền sệt.

Đặt đĩa sâu vào bát xúc xích và sau đó đảo ngược nó để chuyển xúc phạm từ bát sang đĩa. Lúc này, đổ nước sốt đã nấu lên trên. Rắc một ít hành lá cắt nhuyễn và thưởng thức!

Xôi nhục có thể tạo ra ngon đến mức nào, mềm và tan trong miệng, giá trị không cần điều chỉnh - 10

Cách chế biến sấu ngon, mềm tan trong miệng, giá trị không cần chỉnh - 11

Cách làm xá xíu ngon, mềm tan trong miệng, giá trị không cần chỉnh - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khâu nhục chuẩn vị không cần phối hợp này nhé!

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-khau-nhuc-tuyet-ngon-mem-tan-trong-mieng -…

Thịt mắc khén Dong Fa mềm, ngon tuyệt vời, không bao giờ ngán nổi

Thịt kho tàu là món ăn nổi tiếng của người Hoa, thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt, mềm, thơm, không nhiều dầu mỡ, đặc biệt rất dễ làm.

Theo Lam Anh (dịch từ Chinasf) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud