Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Mì tương đen hay như chúng ta vẫn thường nghe trên phim ảnh là tên gọi mì Jajangmion – một món ăn Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam biết đến với vẻ ngoài “đen xì” lạ lùng. Công thức mà Bách Hóa Xanh sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm món mì tương đen kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt chỉ với mì gói. Bắt đầu ngay bây giờ!

Mì trộn tương đen

Chuẩn bị
10 phút
Xử lý
40 phút
Vì mục đích này
2 – 3 người

Cái tên “Jajangmian” bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc có nghĩa là “mì xào nước tương”. Đúng như tên gọi, nước tương ăn kèm với mì sẽ được chiên lên để ăn kèm với dưa leo và dưa chua xắt nhỏ. Mì tương đen tuy có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng qua thời gian đã trở thành món ăn mang đậm bản sắc Hàn Quốc với nhiều cách chế biến đa dạng. Nếu bạn muốn thay thế thực đơn hàng ngày bằng một bữa ăn lạ miệng nhưng đầy đủ dinh dưỡng thì mì tương đen sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Xem Thêm  Cách làm Granola cực ngon không béo đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Đầu tiên Nguyên liệu làm mì tương đen

2 Cách làm mì gói đậu đen

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Thịt ba chỉ, củ cải trắng, bí ngòi, khoai tây, hành tây, dưa chuột, rửa sạch và lau khô. Sau đó cắt nhỏ từng nguyên liệu trên, tách dưa chuột thành từng lát mỏng.

Bước 2 Cho bụng heo vào xào cùng các nguyên liệu khác

Cho bụng heo vào xào cùng các nguyên liệu khác

Cho chảo vào lò với chảo nóng, cho dầu ăn (hoặc dầu thực vật) vào. Chờ dầu nóng lên, Cho bụng heo vào xào trên lửa vừa.. Khi thịt ba chỉ hơi vàng, vớt bớt mỡ ra khỏi chảo để mì không bị ngấy khi ăn.

Sau đó, bạn cho củ cải trắng, bí xanh, khoai tây, hành tây vào chảo đảo đều tay.

Khi rau chín, Thêm 100 gram nước tương đen Hàn Quốc vào giữa chảo và đảo trong khoảng 1 phút.Cuối cùng, trộn với hỗn hợp thịt và rau trong chảo. Thêm một chút nước và nấu cho đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn.

Bước 3 Làm tương đen và nấu mì

Làm nước tương đen và nấu mì

Lấy một chiếc cốc và hòa tan một ít nước lọc, 1 thìa đường và 30 gam tinh bột khoai tây. Khi rau đã chín, cho hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều, thêm một chút dầu mè khi các nguyên liệu quyện lại.

Cuối cùng, bạn bật bếp nấu mì cho chín rồi vớt ra để ráo.

Cuối cùng, bạn bật bếp nấu mì cho chín rồi vớt ra để ráo.

Đề cập đến: 12 Cách Làm Mì Muối Tiêu, Béo, Trứng và Kimchi Cay

Xem Thêm  Cách làm bột nghệ khô vàng nguyên chất nhất ngay tại nhà | Comthochay.Vn

3 Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm mì đậu đen kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Bây giờ bạn cho mì vào tô, rưới nước sốt đen đã nấu lên trên, thêm một quả trứng luộc chín và ăn kèm với dưa leo hoặc dưa chua tùy thích.

Một tô mì tương đen kiểu Hàn Quốc được làm ra!

Khi làm bún đậu đen tại nhà, bạn cần lưu ý:

Khi vớt mì ra nên phết thêm một chút dầu mè để mì không bị dính. Trong mỗi người

Bạn có thể cho tương đen vào chảo đảo đều khoảng 5 phút rồi cho vào nồi. Sau khi thịt và rau đã được chiên, hãy đặt chúng và làm tan chảy, vì vậy nó sẽ bảo vệ nhu cầu xào. Xốt chảo để thịt và rau ăn kèm. Đốt bên ngoài.

Món mì trộn đậu đen kiểu Hàn Quốc ngon được làm từ mì gói nhìn tưởng chừng phức tạp nhưng lại hoàn toàn đơn giản phải không các bạn? Một ngày trời đổ mưa, bạn bỗng “chán cơm thèm gan ngỗng”, hãy vào bếp và biến tấu hủ tiếu thành một món ăn thú vị nhé. Tại sao bạn không vào bếp thực hiện món ăn này ngay bây giờ nhỉ?

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay Mì Đậu Đen tại Bách Hóa XANH:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud