Cách làm mì Ý sốt kem phô mai, gà nấm bằng sữa tươi ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Cách làm mì Ý sốt kem phô mai thơm ngon cho bé

Cách làm mì Ý sốt kem phô mai là công thức truyền thống được các bé yêu thích. Mỳ Ý hay còn gọi là mỳ Ý có nguồn gốc từ đất nước Ý xinh đẹp. Nó được coi là một món ngon truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người dân Ý. Nếu bạn đã mê món mì này ngay từ lần thử đầu tiên nhưng chưa biết cách làm thì công thức nấu mì ống sốt kem sau đây sẽ giúp bạn.

Xem Thêm  Cách làm bắp rang bơ, bỏng ngô tại nhà đơn giản nhất | Comthochay.Vn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 80 gram mì Ý
  • 150 gram tôm tươi
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 80 ml whipping cream
  • 1 thìa bột phô mai
  • 10 gam bơ không muối
  • 1 tép tỏi

1.2. Cách làm mì Ý sốt kem phô mai thơm ngon

1.2.1. Sơ chế phomai và tôm tươi

  • Tôm mua về bạn bóc vỏ, thái chỉ sau đó rửa sạch. Sau đó ướp tôm với chút muối tiêu và để 15 phút cho thấm gia vị.
  • Phô mai cheddar cắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu kem pho mát ban đầu
Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt kem phô mai. Ảnh: Cookie.

1.2.2. Mì ống luộc

  • Đun sôi nước trong nồi trong lò và thêm một chút muối. Khi nước sôi, cho mì Ý vào nồi và nấu khoảng 8 – 10 phút. Sợi mì sẽ dính vào nhau nếu nấu rất nhanh.
  • Khi mì chín, vớt ra khỏi nồi. Để xem sợi mì đã chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào sợi mì, nếu sợi mì treo thành hai đường song song là được.
  • Sau khi vớt mì ra, rửa lại bằng nước lạnh hoặc cho vào thau nước đá cho nguội.
  • Tiếp theo, bạn cho một chút dầu ăn hoặc dầu oliu vào mì để các sợi mì không bị dính vào nhau.
Mì ống luộc
Công đoạn luộc mì. Ảnh: Cookie.

1.2.3. Cách làm mì Ý sốt kem phô mai cho trẻ em

  • Đặt một cái chảo lớn vào lò nướng, đun chảy bơ không muối, sau đó cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho tôm tươi vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và săn lại.
  • Sau đó, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào khuấy nhẹ.
  • Khi sốt kem sôi, đun chảy chảo với bột phô mai Parmesan và phô mai cheddar.
  • Thêm một chút muối và tiêu vào hỗn hợp kem pho mát để thưởng thức.
  • Sau đó, cho mì ống đã luộc vào khuấy đều với nước sốt rồi tắt lửa.
  • Xếp mì ra đĩa, rắc một ít rau mùi tây thái nhỏ cùng chút tiêu và bột phô mai là xong.
Cách làm mì Ý sốt kem phô mai
Công đoạn làm mì Ý sốt kem phô mai. Ảnh: Cookie.

2. Hướng dẫn cách làm mì Ý sốt kem gà nấm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram mì chính
  • 300 g ức gà
  • 100 g nấm
  • 20 gram hành tây
  • 50 gram đậu Hà Lan
  • 200 ml whipping cream
  • 50 ml sữa tươi có đường
  • 10 gam bơ không muối
  • 3 gam hạt tiêu
  • 1 chai nước sốt gà Nor

2.2. Cách làm mì Ý sốt kem gà nấm

2.2.1. Ướp gà và chiên

  • Cắt ức gà thành miếng vừa ăn
  • Trên một đĩa thịt gà mới cắt nhỏ, thêm một thìa gia vị nour gà và 3 gam tiêu đen.
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau và ướp trong vòng 15 phút.
  • Sau khi ướp gà, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu oliu vào.
  • Chiên phần ức gà đã ướp cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Gắp gà áp chảo ra đĩa riêng.
Gà áp chảo ướp
Các bước ướp và chiên gà. Ảnh: Nor Vietnam.

2.2.2. Cách làm mì Ý sốt kem gà nấm thơm ngon

  • Đun sôi 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn trong nồi trong lò.
  • Luộc mì chính trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
Luộc mì và vớt ra
Luộc mì Ý và để ráo. Ảnh: Nor Vietnam.
  • Đặt chảo vào lò, phi 1 muỗng canh dầu ô liu, 10 g bơ không muối và 20 g hành tây cho thơm.
  • Sau đó cho nấm, đậu Hà Lan vào xào khoảng 3 phút.
  • Sau đó, bạn cho whipping cream và sữa tươi có đường vào, khuấy đều, đun sôi.
  • Khi nước sốt sôi, cho 1 muỗng canh Nor Chicken Seasoning vào ức gà áp chảo và chiên thêm 2 phút.
  • Cuối cùng cho mì đã luộc vào chảo, đổ sốt vào trộn đều.
  • Bày mì Ý ra đĩa và rắc phô mai Parmesan lên. Bạn có thể trang trí với một chút ngò tây cho đẹp mắt hơn.
Cách làm mì Ý sốt kem gà nấm
Bước trộn mì Ý sốt kem gà nấm. Việt Nam cũng không.

3. Cách làm mì Ý sốt kem cà chua cá hồi

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 miếng cá hồi lớn
  • Mỳ ống
  • 1 thìa cà phê bột cà chua
  • 13,5 muỗng canh whipping cream
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Ngò tây cắt nhỏ

3.2. Cách làm mì Ý sốt kem cá hồi cà chua

  • Cá hồi mua về rửa sạch ngâm cho hết nước.
  • Cho cá hồi vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 C trong 20-25 phút. Bạn có thể ướp cá với một chút tiêu và nước cốt chanh trước khi cho vào lò nướng.
  • Cá có màu hồng đẹp mắt, khi cá chín vớt ra, cắt miếng vừa ăn.
  • Sau đó, bạn luộc mì như các cách trên.
  • Đặt chảo vào chảo, cho một chút bơ không muối vào chảo, sau đó cho whipping cream, ớt bột, cà chua và cá hồi vào.
  • Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi cho mì chính vào.
  • Trộn đều mì và các nguyên liệu, sau đó xếp ra đĩa, xếp cùng ngò tây.
  • Kem cá hồi có thể ăn với sốt cà chua, tương cà mì spaghetti hoặc tương ớt.
Cách làm mì Ý sốt kem cá hồi
Các bước làm món mì Ý sốt kem cá hồi. Ảnh: Internet.

4. Cách làm mì Ý sốt kem bacon (thịt xông khói)

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mỳ ống
  • 250g Bacon (thịt xông khói)
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 2 thìa kem tươi
  • 2 thìa pho mát Parmigiano Regiano bào
  • 1 nắm ngò tây thái nhỏ

4.2. Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói

  • Đun sôi nước trong nồi rồi trụng mì như trên, nhưng không rửa lại bằng nước lạnh. Để dành nước dùng bún.
  • Trong khi đợi mì chín, bạn đánh bông lòng đỏ trứng gà với kem tươi và phô mai rồi để riêng.
  • Cho một thìa dầu ô liu vào chảo, sau đó cho hành tây vào phi thơm.
  • Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo cùng với hành tây, rắc thêm một chút hạt tiêu.
  • Khi thịt bắt đầu sôi lăn tăn, cho mì vào xào khoảng 2-3 phút rồi lấy ra khỏi lò.
  • Đợi khoảng 30 – 45 giây cho chảo nguội thì đổ bát trứng và phô mai đã chuẩn bị vào trộn đều. Trộn nước sốt mì và men cho đến khi ngấm.
  • Cuối cùng cho ngò tây vào chảo đảo đều lần nữa rồi nêm nếm lại gia vị tùy thích.
  • Xếp mì ra đĩa và thêm phô mai xắt nhỏ vào để tăng hương vị.
Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói
Các bước làm món mì Ý sốt kem thịt xông khói. Ảnh: Internet.

5. Cách làm mì Ý sốt kem

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 450 gram mì Ý
  • 450 gram thịt bò băm
  • 1 lon cà chua xay nhuyễn hoặc sốt cà chua tự làm
  • 1 thìa lá húng quế khô hoặc một lát húng quế tươi 1 năm tuổi
  • 2 thìa cà phê cần tây
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 1/2 cốc kem chua
  • 1/2 chén phô mai cheddar
  • 1/2 thìa ớt khô
  • 1 củ hành tây, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gia vị: dầu ô liu, muối hầm, tiêu đen

5.2. Cách làm mì Ý sốt kem ngon

  • Làm nóng lò ở 150 độ C.
  • Chuẩn bị một chảo nướng có kích thước khoảng 20×30 cm. Đánh một ít dầu ăn lên thành khuôn để các nguyên liệu không bị dính vào thành khuôn.
  • Luộc mì chính như hướng dẫn trong túi mì, sau đó lấy ra.
  • Đặt chảo vào lò, cho một chút dầu ăn, sau đó cho hành tây và thịt bò băm vào phi thơm. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Sau đó cho cà chua xay nhuyễn, lá húng quế và ớt bột vào chảo, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Trong một bát riêng, cho whipping cream và kem chua vào trộn đều.
  • Sau đó cho mì ống đã luộc chín vào chảo nướng, rưới kem phô mai, hỗn hợp sốt bò và rắc phô mai lên trên.
  • Đặt khay nướng vào lò nướng trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau khi nấu chín, các thành phần sẽ nóng lên và nổi bọt. Lấy khuôn mì ra và rắc cần tây tươi lên trên. Trộn đều và thưởng thức món mì ngon khi còn nóng.
Nướng
Các bước làm món mì Ý sốt kem. Ảnh: Internet.

Bài viết giới thiệu đến các bạn 5 cách làm mì Ý sốt kem ngon, dễ làm tại nhà. Vào bếp trổ tài nấu nướng kiểu Ý để chiêu đãi cả nhà đổi thực đơn nhé. Ăn mì ống không chỉ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa Ý tươi đẹp mà còn giúp món ăn gia đình thêm tươi ngon. Chúc các bạn làm thành công món ăn ngon.

Ruby

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud