Cách làm món thịt nguội ngon đậm chất nhà làm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Công thức của nó Món thịt nguội Nguyên liệu chính vô cùng đơn giản với thịt heo và da heo. Thịt nguội còn được gọi là giăm bông hay thịt nguội, một món ăn có xuất xứ từ nước ngoài nhưng không còn quá xa lạ với người Việt Nam.

Dần dần, món thịt nguội được biết đến và rất phổ biến, chúng được biến tấu theo khẩu vị của người Việt và xuất hiện trong các bữa tiệc, cỗ bắt đầu từ bữa cơm gia đình.

Món thịt nguội

Sở dĩ mình thích thịt nguội là vì hương vị thơm ngon mà lại tiện sử dụng, các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khi thưởng thức chỉ cần cắt ra là có thể dùng được ngay.

Tôi nói với bạn 1 điều, rằng Cách làm thịt nguội Không mất nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng không rộng rãi. Bạn chỉ việc hành động, phần còn lại cho siêu ngon.

Đề cập đến chúng tôi.

Đánh giá thịt nguội

Làm theo hướng dẫn cắt lạnh từ chế biến đến bảo quản, bạn sẽ có ngay món ăn kèm ngon lành trong tủ lạnh.

Chuẩn bị: 25 Phút

Biên tập: Người đầu tiên Giờ

Thời gian chờ: 7 Giờ

Hoàn thành: số 8 Giờ 25 Phút

Loại thức ăn: Món chính, món khai vị

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Cách làm thịt nguội

Điều chỉnh kích thước bộ phận: số 8

Sức mạnh: 329kcal

Nguyên liệu chế biến

  • Sơ chế da heo ban đầu: Rửa sạch bì (da) với nước (sau khi cạo sạch lông), đun một nồi nước rồi chần sơ cho da (da) săn lại, sau đó vớt ra. Dùng dao cạo sạch phần lông cứng còn sót lại bên ngoài để khi ăn không bị nát. Sau đó rửa sạch và lau khô bằng nước muối pha hoặc nước pha dấm.

  • Da (da) để riêng, còn da (da) thái nhỏ luộc chín rồi vớt ra để nguội. Khi da (da) nguội, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

  • Thịt nạc bạn đem rửa với nước muối loãng cho sạch nhớt và chất bẩn rồi để ráo. Sau đó thái thịt thành những miếng vuông nhỏ.

Thịt thơm

  • Cho thịt vào tô cùng với 3 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê muối nở. Ướp trong khoảng 3 giờ.

  • Sau đó cho 3 thìa xì dầu, 3 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa tiêu đen và 1 thìa rượu mai quế lộ vào sao cho thịt nguội có màu đẹp mắt. Thức ăn có màu đỏ (nhưng bạn không thể dùng nếu không thích). Đảo đều hỗn hợp thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm đều gia vị.

Gói thịt nguội

  • Ta dùng giấy bạc gói thịt (có thể dùng lá chuối). Đầu tiên, bạn trải một miếng giấy bạc có kích thước lớn hơn phần da heo đã chuẩn bị rồi đặt phần da heo lên trên. Tiếp theo, bạn cho thịt nạc và da heo cắt nhỏ sao cho 1 lớp thịt nạc chồng lên trên mặt da heo. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

  • Bạn rửa sạch tay và cuộn thịt. Từ từ dùng tay cuộn thật chặt để màng bọc thịt bao bọc chặt bên trong miếng thịt. Sau đó, dùng dây hoặc cột lại, nếu cuộn lỏng miếng thịt sẽ bị bung ra khi hấp. Phủ bên ngoài một lớp lá chuối hoặc giấy bạc (phải dùng tăm xiên qua lớp giấy bạc đó để tản đều hơi nóng). Dùng dây cố định miếng thịt nguội theo chiều ngang và chiều dọc, cách gói giống như cuộn giò.

Thịt nguội

  • Bạn cho thịt vào nồi hấp, hấp trong vòng 1 tiếng 30 phút là thịt chín. Khi thịt chín, để nguội bớt. Lấy lá chuối hoặc giấy bạc bọc bên ngoài. Tắm lại em ấy với nước sôi để nguội rồi dùng cọ phết một ít màu thực phẩm đỏ pha với nước cho lên màu đẹp (bỏ qua bước này nếu không muốn dùng màu nguyên bản).

Hoàn thành

  • Dùng màng bọc thực phẩm cuộn khối thịt lại khoảng 2-3 lần, bọc kín 2 mép rồi cất vào tủ lạnh. Sau một đêm săn, khối thịt cứng hơn và kết hợp tốt hơn, bây giờ bạn có thể cắt ra và thưởng thức ngay thôi.

  • Thịt nguội ăn với cơm, chấm chút tương ớt với xôi hay bánh mì đều ngon. Món này nên bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau hoặc đi picnic, xa ন্তু Ngoài ra, nếu bạn có tiệc hay liên hoan tại nhà thì món thịt nguội bà ba này sẽ là lời khuyên hoàn hảo.

  • Trước khi quyết định cắt lạnh, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp muối và baking soda để ướp thịt trước 3 tiếng thì mới có đủ thời gian chuẩn bị các bước còn lại.
  • Món thịt nguội ngon là phải chọn mua được thịt tươi, mới giết mổ, thịt còn ấm, miếng thịt sáng, khô, không có mùi hôi, đảm bảo vệ sinh, an toàn và có độ đàn hồi tốt.
  • Đối với những phần da heo lớn, bạn nên chọn phần da bụng, vì da bụng sẽ thích hợp để làm món thịt nguội, mỏng. Đối với phần da 300g, bạn có thể mua tùy thích.
  • Màu đỏ thực phẩm có tác dụng tạo màu đẹp cho thịt nguội, bạn có thể cân nhắc có nên sử dụng hay không.
  • Thịt nguội sau khi hấp có thể ăn ngay nhưng để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt săn lại, chặt, tạo khối đồng đều, dễ cắt, dễ ăn. Tóm lại, ăn nguội thịt nguội sẽ ngon hơn.
  • Khi mua thịt nguội, bạn nhất định phải mua loại thịt nạc, nhưng cũng nên mua loại thịt nạc ít mỡ, để thịt nguội không bị khô quá và ngon hơn.
  • Thời gian ướp thịt khá lâu nên bạn có thể ướp thịt trước 1 đêm rồi vớt ra chế biến vào ngày hôm sau.
  • Thời gian bảo quản lạnh trong tủ lạnh thường rất lâu, nhưng khoảng 1-2 tuần sẽ là thời gian thích hợp nhất. Nếu phần thịt nguội cắt đôi, bạn nên sử dụng trong vòng một tuần còn nếu gói kín thì có thể để thêm 1-2 tuần nữa để đảm bảo chất lượng món ăn.

Lượng calo: 329kcal (16%) | Chất đạm: 21g (42%) | Mập: 26g (40%) | Chất béo bão hòa: Mườig (63%) | Cholesterol: 90Mg (30%) | Natri: 70Mg (3%) | Kali: 359Mg (Mười%) | Vitamin A: 9IU | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%) | Canxi: 18Mg (2%) | Sắt: Người đầu tiênMg (6%)

Yêu cầu thành phẩm

Hình dạng cắt nguội của thịt đẹp và mịn. Khi cắt ra, thớ thịt có màu đỏ nhạt hấp dẫn, độ kết dính tốt, các miếng không tách rời nhau. Lớp da bên ngoài cứng, bên trong chín mọng, có mật, ăn ngon mà không bị ngấy, đặc biệt là vị giòn.

Món thịt nguội đã hết
Món thịt nguội đã hết

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Nguyên liệu chính để làm nên món thịt nguội ngon là bì (da) và thịt lợn. Vì vậy thành phần dinh dưỡng của thịt nguội cũng tương tự như thịt lợn: Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin B12, Sắt, Canxi, Axit amin, Chất béo, Protein.

Thịt nguội cung cấp nhiều dinh dưỡng
Thịt nguội cung cấp nhiều dinh dưỡng

Thịt nguội tuy bổ dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ có nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, khó thở và thở gấp, tăng nguy cơ mắc cholesterol xấu và các vấn đề.

Một số lưu ý cho bà bầu

  • Phụ nữ mang thai không nên ăn thịt nguội trực tiếp như bình thường. Thay vào đó, hãy nấu chín thịt hoặc chế biến các món ăn khác như thịt lợn kho trước khi ăn. Bạn cũng có thể thêm thịt nguội vào mì ống và cơm chiên để tăng hương vị.
  • Thịt nguội không nên để lâu trong tủ lạnh vì đây là nơi vi khuẩn Listeria sinh sôi. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng lượng thịt phù hợp để tránh bị dư thừa.
  • Tự làm món thịt nguội để ngon, an toàn và lành mạnh hơn
  • Để tránh nhiễm khuẩn, các dụng cụ nhà bếp như dao, thớt, xoong, chảo… cần được rửa sạch hoặc tráng qua nước sôi trước khi sử dụng.

Những thông tin mà Siêu Ngon đã tổng hợp về thịt nguội, hi vọng các bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích và cần thiết cho bản thân và gia đình, hãy ghé thăm Sungun mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ tìm được món thịt nguội vừa ngon, vừa rẻ lại dùng được lâu. Món ăn này thích hợp với cơm, gạo nếp, bánh mì, các món ăn tiệc, nhậu, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, một món ăn phổ biến trong gia đình thịt nguội.

Nếu khó chịu, bạn có thể dùng nó với tương ớt, dưa chua, củ cải muối, palanquins hoặc các loại salad khác.

Chúc may mắn với cơn lạnh của bạn.

Xem Thêm  Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud