Cách làm muối ớt thơm cay, chấm gì cũng ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách làm muối tiêu Giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Muối ớt xanh, muối ớt đỏ với hải sản, đồ nướng; Ớt trái xào muối, … đậm đà, thơm, cay cay thì ngon không gì bằng.

Muối là một loại gia vị cần thiết trong nhà bếp của bạn. Ngoài việc dùng muối để nêm nếm, bạn có thể kết hợp muối với tiêu để tạo thành một loại gia vị cho món ăn. Todd, ổi, xoài hay đồ nướng, hải sản như chân gà nướng, bạch tuộc nướng, ghẹ hấp, mực hấp … mà thiếu một chén muối tiêu thì món ăn mất đi một nửa sự hấp dẫn.

Dưới đây là những cách làm muối ớt ngon mà bất cứ bà nội trợ nào cũng nên biết để áp dụng vào món ăn sao cho đậm đà và thơm ngon.

Xem thêm các công thức khác Cách làm muối tiêu

Để làm muối ớt, bạn có thể dùng ớt xanh hoặc ớt đỏ và thường chọn loại ớt sừng.

Làm thế nào để làm tất cả?Sửa bởi Chào bạn

Cách muối tiêu làm món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Muối ớt xanh, muối ớt đỏ hay muối ớt chiên đều có thể chấm với hải sản, đồ nướng, trái cây ăn vặt, … thêm ngon và lạ miệng.

4,41 Từ Mười Biểu quyết

Chuẩn bị: 5 Phút

Biên tập: Mười Phút

Hoàn thành: 15 Phút

Loại thức ăn: Gia vị, nước sốt

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Cách làm muối tiêu

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4 Mọi người

Sức mạnh: 58kcal

Nguyên liệu làm muối tiêu chiên

Nguyên liệu làm muối tiêu xanh thông thường

Nguyên liệu để có muối tiêu xanh đúng cách

Thành phần muối ớt đỏ

Xem Thêm  Cách làm nem lụi cuốn sả đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Cách làm muối tiêu chiên

  • Bóc vỏ tỏi. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt.

  • Trộn tỏi và tiêu với thịt băm và muối. Nếu không muốn nêm quá nhiều muối, hãy cho thêm một chút bột ngọt (mì chính).

  • Đổ hỗn hợp muối, tỏi và hạt tiêu vào chảo, vặn nhỏ lửa và rang khô (hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây).

  • Sau đó đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Nếu không có máy xay, bạn có thể xay nhuyễn bằng cối.

  • Đợi muối nguội thì đổ vào lọ đậy nắp kín và dùng dần.

Cách làm muối ớt xanh đơn giản

  • Dùng chanh nạo vỏ, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, để riêng.

  • Ớt sừng rửa sạch, lau khô, bỏ hạt để muối tiêu không bị ngấy và để được lâu.

  • Cho các nguyên liệu đã sấy khô (vỏ chanh, muối, đường, tiêu) vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

  • Thêm nước cốt chanh và sữa tươi, trộn đều một lần nữa để được hỗn hợp mịn.

  • Nếu không có máy xay, bạn xay các nguyên liệu khô thành bột mịn, sau đó múc vào cốc, cho sữa và nước cốt chanh vào khuấy đều. Có thể cho thêm lá chanh non thái nhỏ vào để tăng thêm mùi thơm của muối tiêu.

Cách làm muối tiêu xanh đúng cách

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Bỏ rễ rau mùi, thân và lá vừa đủ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ khoảng 1/2 chén là đủ.Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi.
  • Ớt sừng xanh, ớt sừng đỏ rửa sạch, để ráo, chia thành từng đoạn dài, bỏ hạt.

  • Cho ớt xanh vào nướng đến khi chín vàng (nướng khoảng 8 – 10 phút), còn ớt đỏ thì nướng nhẹ.

  • Khi ớt đã nguội, bạn có thể nhẹ nhàng bóc bỏ vỏ rồi xay nhuyễn với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trong máy xay sinh tố.

Xem Thêm  20 cách bán hàng online hiệu quả. Chiêu thức thứ 3 đơn giản nhất | Comthochay.Vn

Cách làm muối ớt đỏ

  • Ớt rửa sạch, lau khô, chia đôi, bỏ hết hạt, thái nhỏ.

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào khay thép không gỉ. Dùng một cái nồi nhỏ từ khay, thêm một ít nước, đặt khay muối lên trên và để muối sôi cho đến khi khô. Có thể dễ dàng để khay muối trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

  • Hương vị của muối ớt chiên là sử dụng hỗn hợp muối hột và tỏi ớt phi thơm, làm tăng hương vị và độ đậm đà cho món chấm. Cách làm muối ớt chiên xù cũng tiết kiệm được nhiều thời gian mà lại rất dễ làm. Nếu nhóm lửa có lò vi sóng để thay cho bước rang hay máy xay sinh tố thay cho việc giã muối tiêu thì có thể nói đó là cách rang muối tiêu nhanh, dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn công sức hơn.
  • Về liều lượng, bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, nếu muốn làm muối ớt siêu cay thì chỉ cần cho nhiều tiêu, còn không thì làm theo công thức trên cho cay vừa, sẽ phù hợp hơn cả.
  • Muối ớt xanh với màu sắc tươi tắn, dễ làm, dùng để chấm hải sản, đồ nướng rất ngon. Đó là “muối tiêu” nhưng có vị chua ngọt rất thơm, đây là món chấm tuyệt vời.
  • Nếu chưa dùng hết, bạn hãy cất giữ muối ớt xanh trong lọ sạch và khô ráo, để tủ lạnh, dùng dần nếu cần. Muối tiêu xanh thơm ngon có thể để được 2 tuần.
  • Muốn muối tiêu để được lâu mà vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn thì ớt sau khi loại bỏ hạt nên chần qua nước sôi một lúc rồi đem giã ngay với nước đá lạnh.
  • Muối tiêu đỏ là gia vị cần thiết cho những chị em thích ăn vặt. Các loại trái cây như cóc, ổi, xoài, ớt đỏ, mận thiếu muối, tiêu đen thì thiếu hương vị. Món ngon như thịt heo quay mà một chén ớt đỏ cay cay nếu không chấm muối sẽ rất mịn. Đặc biệt, muối tiêu đỏ ngon phải dùng muối hột.
Xem Thêm  3 cách muối cà na chua ngọt không dính hạt, ngon giòn đúng điệu | Comthochay.Vn

Phục vụ: g | Lượng calo: 58kcal (3%) | Đường: Thứ mười haig (4%) | Chất đạm: 2g (4%) | Mập: 2g (3%) | Chất béo bão hòa: Người đầu tiêng (6%) | Cholesterol: Người đầu tiênMg | Natri: 29365Mg (1277%) | Kali: 285Mg (số 8%) | Chất xơ: 6g (25%) | Đường: 5g (6%) | Vitamin A: 6157IU (123%) | Vitamin C: số 8Mg (Mười%) | Canxi: 47Mg (5%) | Sắt: 3Mg (17%)

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay chảo muối để thỏa cơn thèm ăn rồi.

Tham khảo: Cách làm muối ớt Tây Ninh.

Ngoài cách dùng muối ớt để chấm hải sản, trái cây, bạn cũng có thể làm gia vị để ướp thức ăn, ví dụ như sườn rang muối ớt, tôm rang muối ớt, chân gà rang muối ớt, …, Vị cay thơm của muối tiêu sẽ thấm vào từng thớ thịt cá.

Chúc các bạn thành công với 3 công thức muối tiêu ngon tuyệt này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud