Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Cho Ngày Tết Thêm Ngọt Ngào, May Mắn | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Mứt dâu tây không chỉ tạo cảm giác ngậy ngậy mà còn có thể dùng với bánh mì, bánh quy hoặc làm bánh để tăng thêm vị ngon. Hãy cùng tìm hiểu về Nướng Á Âu (DLBAAu) Cách làm mứt dâu tây Dưới đây và bắt đầu ngay bây giờ.

Dâu tây ăn rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhưng không để được lâu vì dễ dập nát. Vì vậy, bạn có thể làm mứt và giữ dâu tây. Mứt dâu tây rất dễ làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản nên nếu không khéo bạn cũng có thể tự làm mứt dâu tây tại nhà. Xem công thức làm mứt dâu tây dưới đây.

Mứt dâu ngọt để món Tate hoàn thiện hơn (Ảnh: Internet)

Những lợi ích của dâu tây

Dâu tây là loại trái cây mọc ở vùng ôn đới, khí hậu mát mẻ. Có dịp đi ngắm Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng mua được những trái dâu tây căng tròn, thơm mùi vị chua ngọt rất hấp dẫn. Dâu tây được coi là đặc sản của vùng đất giàu vitamin C, cung cấp nhiều flavonoid cho cơ thể và thường được dùng làm chất tạo ngọt. Dâu tây còn được dùng để trang trí những chiếc bánh sang trọng với màu đỏ đẹp mắt của chúng.

Xem Thêm  Cách làm bánh flan phô mai con bò cười thơm ngon | Comthochay.Vn

Theo Đông Y, dâu tây có vị ngọt, tính bình, có nhiều công dụng đối với sức khỏe như: bồi bổ cơ thể, điều hòa tiêu hóa, giải độc, làm mát máu… Ngoài ra, dâu tây còn có tác dụng chữa bệnh. Điều trị một số bệnh: biếng ăn, thiếu máu, suy nhược, mụn nhọt, tiểu gấp, phòng chống ung thư, bảo vệ mắt, loại bỏ cholesterol có hại, tăng chất xơ và điều hòa khí huyết. Căng thẳng, kiểm soát cân nặng, chăm sóc sức khỏe tiền sản.

Dâu tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cách chọn dâu tây ngon để làm mứt

Để món mứt dâu tây ngon hơn, bạn nên chọn những quả dâu tây chín, đều, tròn và chưa gọt vỏ mà vẫn giữ nguyên phần cuống xanh. Dâu tây ngon sẽ làm nên món mứt chất lượng, không những thế bạn còn giữ được mứt lâu hơn. Bạn nên chú ý mua dâu ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tránh gây hại cho sức khỏe.

Cách làm mứt dâu tây

Vật chất

  • Dâu tây: 1 kg
  • Đường: 600 g
  • Nước chanh: 1 quả
  • Tinh chất vani: 3 ml
  • Muối

Hướng dẫn làm mứt dâu tây dễ làm tại nhà

Nguyên liệu chế biến

Dâu tây rửa sạch nhẹ nhàng, bỏ phần cuống xanh cho sạch rồi ngâm dâu trong nước khoảng 5 – 10 phút.

Dâu tây ngâm xong thì vớt ra rửa sạch với nước. Tiếp theo, cho dâu tây đã rửa sạch vào rổ, trụng qua một vòng nước sôi, để ráo.

Xem Thêm  Cách làm vỏ bánh trung thu ăn hoài không chán | Comthochay.Vn

Ngâm dâu tây trong nước muối (Ảnh: Internet)

Cách ướp dâu tây với đường

Cho dâu tây vào phần đường cát trắng, phần đường này bạn chuẩn bị linh hoạt tùy theo lượng dâu mà bạn làm. Để mứt dâu được ngon hơn, cứ 1 kg dâu thì bạn cho 600gr đường cát vào (hoặc có thể gia giảm lượng đường này để có vị chua hoặc ngọt hơn).

Trộn đều hoặc trộn đều dâu tây với đường, để hỗn hợp được đều hơn, bạn nên rải một lớp dâu tây rồi đến một lớp đường. Nhớ là không được dùng vật cứng hay thìa, đũa để di chuyển dâu, chúng sẽ bị nát.

Để dâu tây và đường ở nơi thoáng mát trong khoảng 4-5 tiếng để dâu tây trộn đều và đường tan hết trong nước dâu. Bạn có thể để qua đêm để đường ngấm vào dâu hơn trước khi sên mứt.

Dâu tây ướp đường (Ảnh: Internet)

Cách làm mứt dâu tây

Đặt một chiếc nồi hoặc chảo có đáy dày lên bếp, cho hỗn hợp dâu tây vào và nấu ở lửa vừa. Hỗn hợp này sẽ sôi rất nhanh. Khi hỗn hợp sôi, giảm nhỏ lửa.

Nấu hỗn hợp khoảng 5-8 phút thì tắt bếp, hạ nồi xuống để hỗn hợp nguội. Tiếp theo, cho nồi vào lò luôn sôi rồi để nguội, lặp lại hỗn hợp khoảng 4 – 6 lần cho thật sánh.

Xỉ mứt dâu (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Mứt dâu có màu sắc đẹp mắt, mứt thơm, sau khi làm có vị dẻo, ngọt rất dễ chịu. Bạn có thể dùng mứt dâu tây này để ăn kèm với bánh mì, bánh quy hoặc để trang trí các loại bánh.

Xem Thêm  Cách nấu cháo cho bé ăn dặm bằng nước Dashi | Comthochay.Vn

Bảo quản mứt dâu tây trong lọ thủy tinh đậy nắp kín (Ảnh: Internet)

Lưu ý về công thức làm mứt dâu tây

  • Khi sên mứt trong lò nhớ thỉnh thoảng lắc vung nồi để các hạt mứt chín đều rồi đổ đường vào sên mứt.
  • Dâu tây rất dễ vỡ nên trong quá trình thái mứt, bạn không nên dùng thìa, đũa hay các vật dụng khác để đảo, cũng không nên đậy kín nắp nồi vì mứt sẽ rất nhanh khô và dễ bị cháy.
  • Cách bảo quản mứt dâu: Cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín, có thể bảo quản trong tủ lạnh để mứt tăng hương vị.

Cách làm mứt dâu tây Điều này không khó vì các bước thực hiện rất đơn giản và không đòi hỏi cao. Tuy nhiên, trong quá trình làm bạn cần kiên nhẫn với thời gian và khiêm tốn một chút để thành phẩm được đẹp mắt hơn. Mong Cách làm mứt dâu tây Sự thơm ngon, hấp dẫn trên sẽ giúp bạn có thêm một món mứt mới cho ngày Tết thêm nhiều hương vị. Chúc bạn thành công và có một kỳ nghỉ Tết đầm ấm bên gia đình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud