Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon với sữa tươi và sữa đặc cực dễ tại nhà, miếng mứt dừa dẻo dai, hấp dẫn ai cũng thích mê.

Mứt nước cốt dừa có vị bùi, ngọt và có vị trắng đục rất thú vị. Cách làm mứt dừa nước cốt dừa gồm 2 loại sữa tươi và sữa đặc. Bạn cũng có thể dùng cùi dừa hoặc dừa non. Ivar Kitchen hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa dẻo với sữa tươi và sữa đặc, có thể bạn sẽ tham khảo.

1. Cách làm sữa non đặc

Nguyên liệu làm sữa non cô đặc

– 1 kg dừa non

– 500 gram đường trắng

– Sữa đặc 100 ml (tăng giảm tùy sở thích)

– 2 ống vani

Cách làm sữa non đặc

Bước 1: Dừa non mua về, gọt vỏ và cắt thành từng miếng dài (cắt miếng dày khoảng 1 cm để khi sên mứt se lại, cắt mứt thật ngắn).


Cách làm sữa đặc tại nhà, tươi ngon, cực dễ - 1

Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm vừa ngon cực dễ tại nhà - 2

Bước 2: Cho một nồi nước vào lò, đun sôi rồi cho dừa non vào khuấy đều. Đợi nước sôi trở lại thì vớt dừa non ra ngay. Cho nước vào một nồi khác và tiếp tục chần dừa lần 2. Cho nước sôi vào dừa, khuấy đều. Khai thác

Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm vừa ngon cực dễ tại nhà - 3

Chần dừa non

Bước 3: Cho dừa khô vào tô, thêm 500gr đường trắng vào, đảo đều và ướp trong vòng 2 tiếng (hoặc hơn) cho đến khi đường tan hết.

Xem Thêm  Cách làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu | Comthochay.Vn

Cách làm sữa đặc, sữa tươi thơm ngon cực dễ tại nhà - 4

Dừa non ướp đường

Bước 4: Đổ dừa non nạo sợi vào chảo, vặn nhỏ lửa đun đến khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa (sên sữa non đun lửa nhỏ sẽ giúp dừa lâu khô và dẻo). Khuấy nhẹ tay, đến khi nước đường cạn bớt thì cho 100 ml sữa đặc vào, khuấy đều rồi tiếp tục sên.

Khi nước đã cạn và đường đông cứng lại thì tắt lò, khuấy đều tay cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn và khô lại thì cho 2 ống vani vào, khuấy đều cho đến khi mứt dừa tách ra. Cùng với nhau

Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm vừa ngon cực dễ tại nhà - 5

Xôi dừa khô với sữa đặc cũng được

Bước 5: Khi sữa non đã khô, bạn đổ ra khay và trải mứt cho nguội hoàn toàn.

Cách Làm Mứt Dừa Với Sữa Đặc, Tươi Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà - 6

Mứt dừa non sữa đặc thơm ngon, béo ngậy

Cách làm mứt sữa non sữa đặc rất đơn giản, mứt có màu trắng trong, mềm và những tinh thể đường, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi

– 1 kg cùi dừa rất già không non.

– 500 gram đường trắng

– 50 ml sữa tươi (không ngọt không chua)

– 1 quả chanh, 2 ống vani

Cách làm mứt dừa sữa tươi

Bước 1: Cùi dừa mua về bạn gọt bỏ hết vỏ, nạo sợi mỏng xung quanh khoanh dừa (không nên để dừa nát quá khi sên sẽ dễ nát).

Bước 2: Vắt 1 quả chanh vào bát nước, cho dừa nạo vào đảo đều rồi ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rửa lại với nước 2-3 lần, đến khi nước trong trở lại là được. Để dừa chảy nước.

Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm vừa ngon cực dễ tại nhà - 7

Dừa non ngâm nước rồi rửa sạch

Bước 3: Cho dừa vào âu lớn, cho 500 g đường vào đảo đều, ướp dừa từ 4-6 tiếng cho đường tan, trong quá trình ướp bạn lắc nhẹ dừa sau mỗi 30 phút để đường ngấm đều.

Xem Thêm  Cách làm thịt heo quay chay da giòn, ăn cơm hay bánh hỏi đều ngon | Comthochay.Vn

Bước 4: Cho toàn bộ nước và dừa đã ướp vào chảo, đun lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì giảm lửa, đảo nhẹ tay để dừa không bị nát. Khi nước đường bắt đầu cạn thì cho 50 ml sữa tươi vào sên, khuấy đều. Khuấy đều cho đến khi đường khô, bắt đầu đặc lại thì tắt lò, khuấy đều tay cho đến khi đường kết tinh. Thêm vani (nếu muốn) và khuấy đều. Đảo đều cho đến khi đường kết tinh hết, dừa khô hẳn, tách từng sợi, có một lớp phấn trắng.

Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm vừa ngon cực dễ tại nhà - 8

Bước 5: Đổ dừa ra khay, dàn mỏng để dừa nguội hẳn rồi cho vào hũ hoặc túi ni lông đậy kín.

Cách làm sữa đặc tại nhà, tươi ngon, cực dễ - 9

Mứt dừa tươi thơm ngon, béo ngậy

Cách làm mứt dừa nước cốt dừa rất dễ, mứt dừa giòn, dai, mềm và rất bùi và thơm.

3. Cách làm mứt dừa nhiều màu sữa tươi

Vật chất

– 1 kg dừa bánh tẻ

– 500 gram đường trắng

– 250 ml sữa tươi

– 1 ống vani

– Nguyên liệu để có màu ngũ sắc: 1 bó lá dứa, 3 củ cải đỏ, 3 quả cam, 1 bó lá tía tô, 150 g nghệ tươi.

Cách làm mứt dừa nhiều màu sữa tươi

Bước 1: Bạn ngâm dừa nạo sợi dài, nước có pha chanh trong 30 phút, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Tạo màu xanh: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và xay nhuyễn với một ít nước trong máy xay sinh tố, sau đó lọc lấy nước cốt (khoảng 10 ml).

Bước 3: Làm màu hồng: Củ dền rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn rồi ép lấy nước.

Xem Thêm  Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường ngon quên lối về | Comthochay.Vn

Bước 4: Tạo màu cam: Ép cam lấy nước cốt.

Bước 5: Làm màu tím: Lấy lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi lọc lấy một ít nước cốt.

Bước 6: Tạo màu vàng: Nghệ rửa sạch, sau đó lọc lấy nước cốt.

Bước 7: Cho dừa đã chiết vào âu lớn, cho 500 gam đường vào đảo đều rồi chia dừa thành 5 phần bằng nhau. Để làm mứt dừa trắng 1 phần, nước cốt lá dứa 1 phần, nước cam 1 phần, nước mứt cam 1 phần, nước nghệ 1 phần, lắc đều và ướp dừa khoảng 4-4 ​​phút. Âm thanh sẽ tan chảy. Con đường.

Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm vừa ngon cực dễ tại nhà - 10

Đường dừa nhiều màu

Bước 8: Cho từng phần dừa vào đun với lửa vừa với nước đường sôi, sau đó hạ nhỏ lửa. Cho 50 ml sữa tươi vào 1 phần dừa nạo sợi. Khuấy nhẹ tay cho đến khi hết đường, khô lại với đường bột.

Lưu ý: Để riêng từng phần dừa để các màu không bị lẫn vào nhau.

Cách Làm Mứt Dừa Với Sữa Đặc, Tươi Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà - 11

Mứt dừa ngũ sắc sữa tươi đẹp mắt, thơm, béo

Mứt dừa ngũ sắc sữa tươi thơm ngon, có màu xanh, hồng, cam, tím, vàng đẹp mắt, miếng mứt giòn, thơm và nhân thịt béo ngậy rất hấp dẫn.

Cẩn thận khi làm mứt dừa xiêm

– Xỉ mứt ở lửa nhỏ, tuy quá trình sên lâu nhưng miếng mứt dừa để lâu sẽ khô.

– Chọn những quả dừa không quá già hoặc quá non để làm mứt sẽ ngon hơn.

Với những cách làm mứt dừa dẻo ngon dễ làm này, bạn có thể tự tay làm món mứt ngon tại nhà để đãi khách trong dịp lễ.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-mut-dua-sua-dac-tuoi-thom-ngon-beo-ngay-c …

Mẹ mách cách làm mứt dừa non ngũ sắc ngon không chê vào đâu được, trở thành viên pha lê lô

Những trái dừa non vừa thơm, vừa ngọt, lại có nhiều màu sắc đẹp mắt như thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Theo Hương Cao (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud