Cách làm mứt gừng dẻo trong veo đẹp mắt | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Nếu như món mứt gừng thái sợi đã rất quen thuộc thì hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp để làm món mứt gừng dẻo mùi cực thơm ngon nhé!

Làm mứt gừng dẻo

Chuẩn bị
20 phút
Xử lý
40 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Mứt gừng vừa ngon mà lại rất dễ làm. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ăn vặt này để nhâm nhi ngày Tết nhé.

Đầu tiên Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo

    Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo

2 Cách làm mứt gừng dẻo dễ làm

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

gừng Ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút Một lát sau Dùng thìa để gọt sạch vỏ Đã Băm nhỏRửa lại và Ngâm nước muối 5 phút Khùngtôi Vớt ra để khô.

Nguyên liệu chế biến

Sảnh dứa Cắt. Đun sôi gừng.

Bước 2 Gừng luộc

Đun sôi 1 nồi nước rồi cho nước cốt chanh vào. Thêm gừng và nấu trong khoảng 3-4 phút Đã Vớt ra và thay nước Nó mới Thêm nước đun sôi lại gừng. Như vậy, gừng bớt cay.

Xem Thêm  Các phương pháp bảo quản thực phẩm bạn cần biết | Comthochay.Vn

Bước 3 Ngâm trong nước lạnh

Sau khi đun sôi, sau đó Cho gừng vào nước lạnh khoảng 10 phút Để nguội Lấy nó ra để khôC.

Gừng luộc

Bước 4 Gừng ướp

Cho Gừng, dứa và đường Cho vào bát, trộn đều Ướp gừng khoảng 2 tiếng.Thỉnh thoảng đảo đều để gừng ngấm đường.

Gừng ướp

Bước 5 Sên mứt gừng dẻo

Cho gừng vào chảo Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun sôi.Thỉnh thoảng Ngang nhau Đổ gừng vào.

Xỉ lên Nước đường có độ đặc quánh và được gia giảmXoay sợi gừng rồi tắt lò.

Khi mứt đã nguội hẳn, có thể cất vào lọ thủy tinh để dùng sau.

Mứt gừng

Tìm hiểu thêm: 6 cách làm mứt gừng dẻo, ngon, dễ làm tại nhà

3 Sản phẩm hoàn thiện

    Sản phẩm hoàn thiện Sản phẩm hoàn thiện

Từng cọng mứt gừng rất thơm, cay cay vừa đủ, ăn hoài không ngán. Món này rất thích hợp để uống với trà.

4 Cách bảo quản mứt gừng

Nên thoa mứt gừng Trong lọ thủy tinh hoặc hộp kín Tránh không khí ngoài trời hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Một lát sau Làm lạnh mứt Mứt sẽ để được lâu.

Khi nào dùng mứt nên Dành riêng để sử dụngKhông nên ăn trực tiếp trong hộp hoặc đổ phần mứt còn lại vào hộp vì mứt sẽ bị hỏng.

Cách bảo quản mứt gừngCách bảo quản mứt gừng

5 Bí quyết làm mứt gừng dẻo ngon

    Bí quyết làm mứt gừng dẻo ngon Bí quyết làm mứt gừng dẻo ngon

  • Bạn nên chọn Gừng non, không quá nhiều xơ.Như vậy món mứt sẽ thơm ngon hơn.

  • Sên, kẹt chảo Khi bắt đầu sôi, phải đảo liên tục để tránh bị cháy.

  • Khi sên mứt, bạn nên Dùng chảo hoặc nồi có đáy dày Làm cho nó dễ dàng.

  • Lon sau khi làm mứt Để nguội hoặc khô Chỉ cần cho vào hộp và bảo quản, như vậy mứt sẽ rất ngon và giữ được lâu.

Xem Thêm  Cách luộc lòng non ngon giòn, không đắng không dai | Comthochay.Vn

6 Cách làm keo dán bằng đu đủ

    Cách làm keo dán bằng đu đủ Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ

Mứt gừng dẻo vị đu đủ Hòa quyện giữa vị ngọt của đường mứt gừng, vị cay của gừng, vị béo của lạc, dẻo của đu đủ non. Nhiều người mê mẩn hỗn hợp làm đẹp từ tinh bột nghệ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ chua ngọt

Trên đây là hướng dẫn cách làm mứt gừng dẻo, cực dễ phải không các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy cho Bách hóa XANH biết cảm nhận của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud