Cách làm nem rán ngon tròn vị, đúng điệu miền Bắc ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Chả giò là một món ăn truyền thống thiết yếu đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Mặc dù ngày nay, có rất nhiều cách chế biến món nem rán ngon như nem rán hải sản, nem rán chay, nem rán … nhưng nem rán truyền thống vẫn được người miền bắc ưa chuộng và là món ăn ngon được làm ra trên đây. dịp. Rằm và các ngày lễ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nem rán thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong để mâm cơm gia đình thêm tròn vị, đậm chất truyền thống.

Cách làm nem chua rán ngon đúng điệu miền Bắc

Vật chất

  • 500 gram thịt vai lợn xay
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ đậu, 1 củ cà rốt
  • Hành tươi, lá ngò
  • 10 mộc nhĩ, 10 nấm hương, 1 quả trứng gà
  • 30 g bún khô
  • Gia vị, ớt
  • Bánh tráng cuốn chả giò

Để làm cho

Để làm món nem rán ngon, bạn nên chọn phần giò heo sẽ nhiều nạc và mềm. Thịt lợn băm nhỏ, hành khô thái nhỏ, thái sợi nhỏ vừa ăn, thái sợi nhỏ vừa ăn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi nhỏ. Ngâm miến vào nước nóng cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng sợi nhỏ. Tất cả những nguyên liệu này trộn đều với nhau để làm nhân nem.

Rửa sạch sò điệp và cắt sò điệp thành từng miếng nhỏ. Các loại củ còn lại đập dập, cắt nhỏ. Cho hành lá vào trộn cùng với nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem thơm ngon hơn.

Xem Thêm  Làm nước mắm kho quẹt tóp mỡ ngon đúng vị thật đơn giản! | Comthochay.Vn

Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và băm nhuyễn.

Đậu và cà rốt cắt sợi.

Rau mùi tàu thái nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, băm nhuyễn. Bún tàu ngâm mềm, cắt miếng nhỏ.

Trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhuyễn với gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn là ta đã có món nem rán ngon tuyệt. Để món nem rán ngon, bạn ướp nem đều tay trong vòng 5 – 7 phút. Trứng đánh tan, trộn đều. Bạn nhớ cho một quả trứng vào trước, sau khi xào nem nếu thấy nhân khô thì có thể cho thêm quả nhưng không nên cho quá nhiều trứng sẽ khiến nhân bị ướt và khó cuốn nem.

Pha 1 thìa nhỏ dấm, 1 thìa nhỏ đường với một ít nước lọc rồi nhúng các cuốn bánh tráng trước khi gói. Bước này sẽ giúp làm mềm bánh tráng, khi chiên chả giò sẽ giòn và vàng hơn.

Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 tấm bánh đa nem.

Gấp 2 đầu bánh lại và cuộn tròn. Trong quá trình này, bạn không cần cuộn mạnh tay vì phần nhân có phần giãn ra, nếu cuộn mạnh tay trong khi rán nem rất dễ bị bung ra.

Đun nóng dầu trong chảo, cho chả giò vào chiên ngập dầu hoặc chiên đến 1/2 chiều cao miếng chả giò rồi lật mặt. Chiên cho đến khi vàng và giòn.

Trong thời gian chờ nem chín, bạn có thể dùng nước chấm. Người miền Bắc quen ăn nem với nước chấm chua ngọt, nem có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào nước chấm. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi thực hiện món nem rán. Cách làm nước chấm nem chua, đầu tiên bạn đập dập tỏi và hạt tiêu cho vào bát nhỏ. Thêm giấm, nước mắm, đường và nước nóng theo tỷ lệ vàng: 1 thìa cà phê – 1 ngọt – 1 cá – 4 nước. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt của món nem rán.

Xem Thêm  Cách Làm Cá Chép Nấu Canh Chua Với Dứa Và Cà Chua | Comthochay.Vn

Cuối cùng, bày nem ra đĩa đã bày sẵn xà lách, rau thơm và đồ chua. Món này ăn nóng luôn mới ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm nem chua rán hấp dẫn này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud