Cách làm nghêu hấp Thái hương vị mới cho cả nhà thưởng thức | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Ngao hấp kiểu Thái có vị cay cay của tiêu, chua chua ngọt ngọt của nước sốt me và mùi thơm rất hấp dẫn của sả là nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan mà bạn nên thử một lần. Cách làm nghêu hấp kiểu Thái dễ dàng với những nguyên liệu luôn sẵn có ở Việt Nam.

Ngao hấp nhiều khoáng chất như canxi, kẽm,… tốt cho cơ thể. Cách làm và gia vị, công thức khác nhau sẽ tạo ra những hương vị khác nhau. Nhưng hãy thử làm theo phong cách ẩm thực Thái Lan một lần để cảm nhận sự khác biệt.

1. Cách làm nghêu hấp me

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nghêu hấp kiểu Thái

– Nghêu tươi: 1 kg

– Sả: 3 cây

– Ớt cay: 7

– Me chín: 50 gam

– Tỏi: 1 củ

– Rau răm: 1 mớ

– Nêm gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tương ớt, bột ngọt.


Cách tạo hương vị mới cho món Ngao hấp kiểu Thái cho cả nhà thưởng thức - 1

Cách Tạo Hương Vị Mới Của Ngao Hấp Thái Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 2

nguyên liệu nghêu hấp

Bước 1: Làm sạch ngao

– Chọn những con ngao tươi, to. Nếu bạn mở miệng nhưng không đóng lại khi chạm vào hoặc nổi trong nước tức là ngao đã chết thì đừng mua.

Xem Thêm  Cách luộc thịt heo ngon, mềm ngọt, không bị khô đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

– Nghêu mua về rửa sạch. Cho nước vào bát, cho vài thìa muối vào hòa tan để nước có vị mặn như nước biển, xắt thêm 5 quả ớt xanh rồi ngâm hoặc ngâm nghêu với nước vo gạo. Vứt con dao sắt để cho cát bay đi. Cát, không ăn bẩn. Ngao ngâm khoảng 1 tiếng để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô. Không nên ngâm lâu quá ngao sẽ bị chết.

Cách Chế Biến Nghêu Hấp Thái Hương Vị Mới Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 3

Cho tiêu đã ngâm qua nước muối để loại bỏ cát và chất bẩn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sả bạn đập dập cắt nhỏ, phần thân đập dập rồi thái nhỏ rồi để riêng.

– Rửa sạch lá sơn tra.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cho vào thau nhỏ đổ 500 ml nước nóng vào ngâm trong 15 phút, dùng thìa nghiền nhuyễn. Dùng rây để lọc lấy phần nước cốt me, bỏ bã.

Cách Chế Biến Nghêu Hấp Thái Hương Vị Mới Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 4

Lọc lấy nước me

Bước 3: Làm nước sốt me

Pha nước sốt me theo công thức: 2 thìa cà phê hạt nêm + 8 thìa cà phê bột ngọt + 3 thìa canh đường + 1,5 thìa canh tương ớt vào bát nước me rồi dùng đũa khuấy đều. Trộn đều các gia vị với nhau.

Cách Chế Biến Nghêu Hấp Thái Hương Vị Mới Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 5

Ngao sốt me Thái

Bước 4: Làm nghêu hấp kiểu Thái

– Cho nồi vào lò, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả băm, tỏi băm vào phi cho thơm rồi đổ nước sốt me vào nồi, thêm sả băm nhỏ vào. Đun sôi rồi cho ngao vào đảo qua rồi đậy vung, đun trên lửa nhỏ.

– Hấp ngao khoảng 3 phút rồi mở vung, dùng đũa đảo đều cho ngao thấm đều nước sốt me. Thêm một chút gia vị, đường và tiêu băm nhỏ và nêm lại cho vừa ăn. Đậy vung trong 1 phút cho ngao hơi há miệng rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Cách làm rau câu Milo sữa béo ngọt thơm ngon | Comthochay.Vn

Bước 5: Kết thúc và thưởng thức

Sau khi hấp xong, bạn mở vung, múc ngao hấp ra đĩa hoặc tô, rắc lá sơn tra lên trên rồi rưới nước sốt me lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Cách Tạo Hương Vị Mới Của Ngao Hấp Thái Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 6

Kết thúc và thưởng thức món ngao hấp kiểu Thái ngon tuyệt

Nghêu chín, ăn tự nhiên, quyện với nước mắm me chua ngọt, cay cay của ớt, thơm của tỏi và sả. Ngao hấp kiểu Thái rất hữu ích để ăn nóng trong mùa đông lạnh giá, khi ăn đã miệng.

2. Cách làm nghêu hấp nước rau muống

Món rau muống hấp rất ngon, đủ vị, chua chua, cay cay với ngao hấp kiểu Thái giòn. Xin vui lòng đọc:

Nguyên liệu cho nghêu hấp:

– Ngao tươi: 500 gms

– Rau muống: 1 mớ

– 3 quả ớt xanh

– 2 cây sả

– Nêm gia vị: Tương ớt, hạt nêm, muối, giấm gạo

Cách làm ngao hấp rau muống

– Tiêu băm và sả

– Cải bó xôi nhặt bỏ lá già và cọng, rửa sạch với nước rồi ngâm vào âu nước đá lạnh 15 phút để cải giòn, sau đó đem phơi khô.

– Ngao mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng cho hết cát, bẩn.

– Đặt nồi vào lò, đổ ngao vào nồi rồi cho sả băm, tiêu băm, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cà phê gia vị, 4 muỗng cà phê tương ớt, 8 muỗng cà phê muối. Dùng đũa trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và đậy nắp lại.

– Bật bếp, giảm lửa, hấp ngao khoảng 3 phút rồi mở vung lắc đều rồi cho rau muống lên trên. Đậy vung lại và hấp trong 5 phút, cả ngao và rau muống đều chín. Múc ngao và rau muống, đổ nước hấp lên trên.

Xem Thêm  Chi tiết cách nấu sữa bắp không cần máy xay đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Cách Tạo Hương Vị Mới Của Ngao Hấp Thái Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 7

Hình ảnh món ngao hấp rau muống thơm ngon, hấp dẫn

Ngao và rau muống sau khi hấp sẽ thấm gia vị, ăn rất ngon với vị đậm đà, cay cay, chua chua, ngọt ngọt. Ngoài ra có thể ăn với mì tôm, rắc ngao hấp và ngao, rau muống rất ngon.

3. Cách làm Ngao Hấp Mắm Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nước mắm ngon: 150 ml

– Đường trắng: 150 gram

– Nước chanh: 30 ml

– 3 cây sả

– Lá chanh: 3 lá

– 2 quả ớt xanh

– 1 củ tỏi

– 2 quả quất

Nguyên liệu chế biến

– Rửa sạch sả, cắt thành từng lát mỏng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Lá chanh rửa sạch, lau khô rồi thái nhỏ.

– Cho 150 ml nước ấm vào nồi, sau đó cho đường và nước mắm vào, khuấy đều cho tan.

Trộn Nghêu Thái Với Nước Mắm:

– Trong bát nước mắm, khuấy đều với nước cốt chanh, tỏi băm, tiêu băm, sả thái lát, để yên 5 phút.

– Cho bí đỏ và lá chanh đã cắt nhỏ vào, đảo đều trong vòng 15 phút để các gia vị quyện đều vào nhau tạo nên vị chua ngọt, cay cay, mặn mặn rất hấp dẫn.

Cách Tạo Hương Vị Mới Của Ngao Hấp Thái Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức - 8

Hình ảnh nghêu hấp Thái chấm nước chấm rất thú vị

Khi làm ngao hấp kiểu Thái, bạn cần lưu ý:

– Không nên cho quá nhiều sả sẽ làm ngao bị nặng mùi và có vị đắng.

– Hấp cách thủy nghêu từ 3 đến 5 phút, không hấp quá lâu sẽ mất vị ngọt và thịt nghêu bị cứng do mất nước.

– Cay ngọt tùy theo khẩu vị mà tăng giảm thời gian hấp vừa miệng.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ngheu-hap-thai-huong-vi-moi-cho-ca-nha-th …

Cách Làm Ngao Hấp Sả Thơm Ngon Chỉ Trong Vài Phút

Nghêu hấp sả là một món ăn khá phổ biến lại dễ làm. Cách Làm Nghêu Hấp Sả Để Thịt Ngọt Ngọt, Tươi Ngon Và Giá Cả

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud