1. Cách làm gỏi bắp cải thịt heo

vật chất

  • Nửa bắp cải tím (hoặc bắp cải xanh tùy bạn chọn)
  • 3 củ cà rốt
  • 100 gram thịt lợn
  • 20 gram hành tây chiên
  • 50 g đậu phộng rang, giã nhỏ
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
Tiêu xanh
Bạn có thể chọn bắp cải xanh hoặc tím để làm nộm. Ảnh: Internet

làm

Bước 1

  • Thịt lợn mua về, bạn dùng một ít muối xát quanh miếng thịt rồi rửa sạch lại 2 lần với nước.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho thịt vào, đổ nước xâm xấp mặt thịt, vặn nhỏ lửa và đun sôi. Sau khi thịt đã chín, vớt thịt ra bát nước đá (hoặc nước lạnh) để thịt mềm và thơm hơn.
  • Vớt thịt heo ra, cắt thành từng lát mỏng hoặc lát mỏng (tùy theo sở thích của gia đình). Tuy nhiên cũng không nên thái mỏng quá sẽ khiến thịt bị giòn khi trộn khiến món ăn kém ngon.
  • Bạn cũng có thể chọn phần thịt ba chỉ nạc thăn có phần thịt nạc, khi ăn không bị béo như thăn.
Cắt thịt thành từng lát mỏng
Trộn nộm đã cắt thành từng lát mỏng của thịt heo. Ảnh: Internet

Bước 2

  • Bắp cải bào nhuyễn. Sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo hết nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng rồi thái sợi nhỏ.
  • Bạn có thể cho một chút muối vào trộn đều cho cà rốt ráo bớt nước, cà rốt khi ăn sẽ giòn hơn.

Bước 3

  • Cho cà rốt và bắp cải vào tô, thêm 2 thìa giấm trắng, trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 4

  • Pha nước mắm trộn nộm gồm: 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt băm, 1 thìa tỏi băm.
Sốt salad bắp cải
Gỏi bắp cải sẽ ngon nếu nước dùng vừa miệng – Ảnh Internet

Bước 5

Đổ 1/2 lượng nước mắm trộn nộm lên trên hỗn hợp cà rốt và bắp cải. Trộn đều tất cả mọi thứ và sau đó để ráo nước.

Bước 6

  • Cho thịt vào tô đựng bắp cải và cà rốt, sau đó cho nốt phần nước mắm còn lại vào, trộn đều và nêm lại cho vừa ăn.
  • Khi ăn, rắc thêm hành phi và đậu phộng giã nhỏ để món xà lách trộn thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể thêm một số loại rau thơm cắt nhỏ để món ăn dậy mùi và trông hấp dẫn hơn.
Xà lách bắp cải
Gỏi bắp cải với vị chua ngọt khó cưỡng – Ảnh Internet

2. Cách làm Gỏi Gà Bắp Cải

vật chất

  • Gà luộc: 100 gram
  • 1 bắp cải trắng (hoặc bắp cải tím)
  • 1/2 củ cà rốt
  • Xà lách: Vài cọng
  • Nước ép của nửa quả chanh
  • Đường, muối, nước mắm, giấm
Tiêu xanh
Người ta thường chọn cải bẹ xanh để làm gỏi với thịt gà. Ảnh: Internet

làm

Bước 1

  • Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa qua 2 lần nước, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Nhặt lá rau răm, rửa sạch với nước.

Bước 2

Xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn, nêm một chút muối.

gà chặt nhỏ
Xé gà thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 3

Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê đường theo tỷ lệ 1: 2: 3 (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị). Nếu bạn muốn cay có thể chấm thêm tương ớt.

Bước 4

Trộn nước trộn salad với rau, thịt gà, để khoảng 8-10 phút, tùy theo khẩu vị.

Bước 5

Cuối cùng cho nước cốt chanh và rau răm đã thái nhỏ vào, trộn thêm một lần nữa để các gia vị và nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Xếp salad bắp cải ra đĩa, thêm ít hành phi (nếu muốn), thêm vài lát tiêu và thưởng thức.

Salad bắp cải gà
Salad bắp cải với thịt gà. Ảnh: Internet

Hai cách làm gỏi bắp cải trên đây tuy không còn quá xa lạ với các bà nội trợ nhưng sẽ góp phần mang đến dư vị thú vị cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu thanh đạm, không chiên xào nhiều dầu mỡ sẽ giúp thanh lọc cơ thể sau bữa ăn nhiều thịt, cá, chị em không lo về cân nặng, thậm chí là nguy cơ mày râu. Trải nghiệm ngay món salad bắp cải cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tổng hợp bởi Thúy Ngân

Xem Thêm  Quả cherry có 1 bộ phận cực độc cần bỏ, nếu không có thể gây ngộ độc | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud