Nếu bạn đang loay hoay không biết làm món salad mời khách đến nhà vừa trang trọng vừa bổ dưỡng thì salad gà là một ý tưởng đáp ứng được cả hai điều kiện đó. Món gỏi gà cũng dễ làm nên bạn có thể bày ra mâm nhanh gọn lẹ.

Món gỏi gà được nhiều bà nội trợ yêu thích. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực mà bạn ngại ăn đồ béo. Đồng thời, gỏi gà cũng là món cứu cánh, giúp bạn đỡ ngán với lượng thịt gà nhiều trong bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu của món ăn rất đa dạng với các loại rau củ mang lại màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Về hương vị, gỏi gà có đủ vị chua ngọt nên ăn không bị ngán. Điểm đặc biệt của món gỏi gà là phần thịt gà không nhiều nên những ai muốn giảm cân có thể yên tâm sử dụng, món ăn cũng rất thích hợp để ăn với rượu.

Cách làm gỏi gà rất đơn giản, các bước thực hiện cũng không quá phức tạp. Mua nguyên liệu làm gỏi gà rất dễ dàng và giá cả phải chăng. Cùng tham khảo công thức cách làm gỏi gà xé phay cực ngon được chia sẻ dưới đây để thực hiện thành công nhé!

Cách làm Salad gà

Salad gà là sự kết hợp của thịt gà, rau củ và các nguyên liệu tự nhiên gồm gia vị, đậu phộng và hành khô. Công thức đơn giản sau đây mang đến cho bạn món gỏi gà thơm ngon, đậm đà hương vị.

chuẩn bị30 phút

nấu nướng15 phút

Tổng thời gian45 phút

món ăn: Aim, món ăn phụ

Chuyên môn: Việt Nam

Từ khóa: Sa lát gà

Lượng calo: 285kcal

  • 300 g Thịt gà (ức gà, ức gà hoặc đùi gà)
  • người đầu tiên của hành tây lớn
  • người đầu tiên của củ cà rốt lớn
  • người đầu tiên trái cây dưa chuột lớn
  • 100 g Hoa chuối
  • 100 g Đậu nảy mầm
  • người đầu tiên trái cây quả xoài xanh
  • 100 g Rau mùi, rau mùi, bạc hà
  • 100 g Đậu phộng rang
  • mười của hành khô
Xem Thêm  Dùng serum The Ordinary AHA 30% + BHA 2% có đẩy mụn không? | Comthochay.Vn

Nguyên liệu pha nước nộm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chọn mua loại gà bạn chọn (Ức gà, Ức gà hoặc Gà Thái).

  • Ướp gà với muối, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và thấm khô.

  • Bỏ vỏ, cắt nhỏ hành tây và cà rốt rồi bóp giấm. Để một lúc rồi xả nước.

  • Dưa chuột ngâm muối, gọt vỏ, thái sợi. Cắt hoa chuối thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối pha chanh rồi để ráo nước.

  • Giá đỗ, lá cánh kiến, rau mùi, bạc hà rửa sạch, để ráo.

  • Rang đậu phộng và cắt thành từng miếng nhỏ. Chiên hành khô cho đến khi hành khô giòn và thơm.

Bước 2: Nấu gà

  • Luộc gà trong 20 phút với 2 củ hành khô đập dập và 1 thìa cà phê muối.

  • Chờ gà nguội rồi xé nhỏ.

Bước 3: Trộn và hoàn thành món gỏi gà

  • Pha nước trộn salad theo công thức.

  • Đổ nước ngập hỗn hợp thịt gà và rau rồi trộn đều tay, tránh bóp nộm.

  • Lọc lấy nước nộm rồi trộn với rau sống.

  • Bày nộm ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên trên và thưởng thức.

Khẩu phần: 100g | Lượng calo: 285kcal

Cách làm nộm gà chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn phải chọn mua những miếng gà tươi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mua ức gà ta, gà ta hay gà thái. Ngoài ra, nếu gia đình bạn thích ăn thịt gà dai, hãy chọn mua gà ta. Hoặc nếu nhà có người già, trẻ em nên mua gà công nghiệp để thịt không bị dai và mềm.

Để sơ chế gà, bạn nêm chút muối trắng để khử mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Để tiết kiệm chi phí và xử lý triệt để thức ăn cũ, bạn có thể tận dụng thịt gà nấu thức ăn cũ để làm gỏi gà.

Tiếp theo, chúng ta sơ chế các nguyên liệu rau câu. Việc này hơi tốn thời gian vì có nhiều loại rau cần được rửa sạch và cắt nhỏ. Thái mỏng các nguyên liệu giúp gia vị dễ thấm và dễ gắp hơn khi thưởng thức sau này.

Bạn chuẩn bị một bát nước đá sâu. Đối với hành tây, bạn bóc vỏ và cắt đôi mỏng. Cắt nhỏ hành tây cho đến khi bạn có thể ngâm vào nước đá. Bạn ngâm hành trong khoảng 15 phút để hành bớt mùi nồng. Đồng thời, hành sẽ trắng và giòn. Sau đó, bạn bóp hành với một chút giấm rồi để ráo nước.

Xem Thêm  Sông Nhật Lệ - Điểm nhấn du lịch của mảnh đất Quảng Bình | Comthochay.Vn

Gọt vỏ cà rốt và sau đó dùng máy nạo hoặc dụng cụ để nạo. Ngoài ra bạn cũng bào cà rốt với một chút giấm rồi để ráo nước.

Bạn có thể cần rửa dưa chuột và sau đó ngâm chúng trong nước muối để loại bỏ một số thuốc trừ sâu. Bạn gọt bỏ vỏ, bỏ ruột dưa chuột rồi thái lát hoặc bào mỏng dưa chuột.

Đối với hoa chuối, bạn thái lát mỏng sau đó ngâm vào nước sạch có pha 1 thìa muối và nửa quả chanh trong 10 phút để hoa chuối không bị thâm đen. Sau đó rửa bằng nước sạch và để khô.

Bạn chỉ cần rửa sạch giá đỗ, bỏ vỏ đỗ xanh. Xoài xanh bạn bỏ vỏ, lấy phần thịt của xoài rồi thái miếng nhỏ.

Rau mùi, ngò gai, bạc hà bạn nhặt sạch, giữ lại phần ăn được rồi rửa sạch, nước lần cuối bạn ngâm với 1 thìa cà phê muối hạt trong 5 phút để khử trùng rồi để ráo.

Đậu phộng rang dạng bột có thể mua ở các cửa hàng bán đồ khô. Bạn cũng có thể dễ dàng tự chế biến bằng cách sử dụng nồi chiên không khí ở 160oC trong 20 phút. Sau đó xay nhỏ bằng cối hoặc xay bằng máy xay thực phẩm.

Đối với hành khô, bạn cần phi cho thơm. Hành khô bạn bóc vỏ, thái lát mỏng nhưng không quá mỏng. Đun sôi mỡ rồi cho hành tím vào. Khi hành đã héo, đảo nhẹ rồi giảm lửa vừa. Khi bạn nhận thấy hành tây bắt đầu hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra ngay. Mời các bạn xem chi tiết cách làm món hành xào thơm ngon được chia sẻ một lần nhé.

Bước 2: Nấu gà

Khi đã sơ chế gà xong, bạn luộc chín cùng với 2 củ hành khô và 1 thìa cà phê muối. Nấu trong 20 phút cho đến khi gà chín. Luộc gà với hành khô để phần thịt gà thơm hơn, khử mùi tanh của gà.

Sau khi luộc chín, bạn vớt gà ra đợi nguội rồi mới để ráo nước. Bạn không cần phải cắt thịt thành những miếng quá nhỏ. Bạn nên cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn sẽ thấy cứng và đầy đặn. Bạn giã nhỏ thịt gà rồi xé nhỏ.

Nếu không thích da gà, bạn có thể bỏ đi. Cá nhân mình thích ăn cả da gà hơn vì da gà luộc rất giòn và dai.

Xem Thêm  Tướng Phu Thê là gì? Nó nói lên điều gì và có nên tin không? | Comthochay.Vn

Bước 3: Trộn gỏi gà

Bí quyết để làm nộm ngon chính là cách pha nước chấm. Nhiều bà nội trợ có kinh nghiệm cũng đồng tình với ý kiến ​​này. Để làm món gỏi gà ngon, bạn hãy hòa tan hỗn hợp gia vị theo công thức của tôi. Mùi thơm nồng của tỏi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay.

Trong một tô trộn hoặc tô lớn, bạn cho tất cả thịt gà xé nhỏ và các loại rau củ đã sơ chế gồm hành tây, cà rốt, dưa leo, hoa chuối, giá đỗ, xoài xanh vào. Tiếp theo, bạn đổ nước trộn vào và tiến hành trộn nộm. Khi trộn nộm, bạn nên dùng bao tay nylon để đảm bảo vệ sinh và dùng tay trộn đều các gia vị để các nguyên liệu quyện vào nhau, tránh bóp quá mạnh khiến rau bị nát. Có thể thêm nhiều gia vị cho vừa ăn.

Công thức Salad gà – Hoàn thành

Sau khi trộn nộm, bạn để khoảng 5 – 10 phút rồi vắt hết nước nộm. Trước khi trang trí đậu phộng và hành khô chúng ta cần xả hết nước để đậu phộng và hành khô không bị ướt và giữ được độ giòn.

Bạn cho hành ngò, ngò gai, bạc hà và một nửa số hành tím phi vào trộn đều một lần nữa.

Để trang trí món ăn, đổ salad gà ra đĩa nông. Lưu ý xếp lớp rau sống lên trên để tạo điểm nhấn. Cuối cùng, bạn rắc một lớp đậu phộng rang giã nhỏ và hành phi lên trên. Món gỏi gà đã hoàn thành!

Cách làm gỏi gà nghe có vẻ dễ các bạn nhỉ? Một món gỏi gà chuẩn sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Thịt gà xé có độ dai vừa phải, đủ vị chua chua ngọt ngọt.
  • Giòn, ướp lạnh và ngâm nước. Trong này, hành không cay.
  • Salad gà có mùi thơm của lá cánh kiến, ngò gai, bạc hà. Đậu phộng rang khi nhai có vị giòn, bùi bùi, béo ngậy.

Salad gà là sự kết hợp phong phú giữa các loại rau củ và thịt gà với các loại gia vị tự nhiên tạo nên một món ăn ngon và đẹp mắt. Gỏi gà rất thích hợp làm món khai vị trong bữa tiệc hay món ăn kèm trên mâm cơm gia đình.

Đừng hoảng sợ nếu bạn vô tình để salad gà trong nước quá lâu. Salad gà ngâm càng lâu thì sẽ thấm càng tốt. Nếu bạn thích vị chua chua, đậm đà thì ngâm nộm lâu hơn một chút rồi chắt lấy nước hạt. Nếu thích nhiều mè hơn, bạn có thể rắc thêm mè rang lên trên.

Thêm một số công thức salad ngon cho bạn!

Một ngày nào đó, hãy vào bếp và mời bạn bè, gia đình cùng thưởng thức nhé!

* Hình ảnh: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud