Nui là một nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng nên có nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu những món xào đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi khẩu vị bằng cách làm món mì xào giòn thơm ngon cho cả nhà. [Nui chiên trứng] [Nui chiên bơ tỏi].

Món mì xào chỉ cần thêm một vài loại gia vị là có thể mang đến hương vị khác lạ. Mì Giòn Giòn ăn mãi không chán, hứa hẹn sẽ là món ăn vặt đáng nhớ mỗi khi rảnh rỗi.

Để có được món mì xào, bạn không cần kết hợp với nhiều nguyên liệu cầu kỳ khác mà có thể làm mì xào giòn, mì bơ tỏi, mì xào trứng… Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn không phải lo lắng. Hãy nghĩ rằng xào với một cái gì đó ngon. . Nếu trong tủ bếp nhà bạn đã có sẵn bún thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chế biến theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để làm món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Cách Làm Mì Chiên Giòn

Không giống như mì xào trứng hay bò xào, mì xào giòn tương tự như bimbim, vừa vui vừa ngon. Bạn có thể chế biến món mì xào giòn nhiều lần và bảo quản để ăn trong vòng 1 tuần vẫn ngon.

Chuẩn bị các thành phần

Chuẩn bị nguyên liệu là một phần thiết yếu để có được món mì xào đúng điệu. Tuy nhiên, tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn những loại mì khác nhau. Theo đó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mì ống: 300 g
  • ớt khô
  • Dầu, đường, muối hoặc nước mắm.

Các bước làm món Mì cay ngọt giòn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây, chúng ta hãy cùng chúng tôi tiến hành thực hiện các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chiên mì

Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho mì vào chiên. Chú ý khi chiên mì cần cho nhiều dầu để mì chín đều trong dầu nóng.

Xem Thêm  Sao michelin là gì - Danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực? | Comthochay.Vn

cơm chiên

Khi mì chín và chuyển sang màu trắng trong, vớt ra để ráo dầu.

Bạn có thể chia mì thành nhiều phần để mì không quá dày khi chiên.

Bước 2: Mì xào cay

Lấy một cái chảo khác và cho các gia vị sau vào: ½ muỗng canh bơ, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và một ít ớt khô. Giảm lửa nhỏ, sau đó dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường, bơ tan chảy và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi hỗn hợp sôi, bạn tiếp tục cho mì vào đảo đều khoảng 2-4 phút cho ngấm gia vị vào mì thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món mì xào

Bạn múc mì ra đĩa và thưởng thức nóng hoặc lạnh. Nếu ăn không hết có thể ủ trong hộp kín từ 5-7 ngày.

Mì chiên giòn

Cách làm mì trứng

Mì xào trứng nghe có vẻ mới lạ nhưng lại là một món ăn vô cùng bắt mắt và thú vị. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã có ngay món mì xào trứng để cả nhà thưởng thức rồi.

Chuẩn bị các thành phần

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mì: Gói
  • Trứng gà: 5 quả trứng
  • Cà rốt, củ cải, hành lá, xì dầu, tương ớt, bột bắp…

Các bước làm món mì xào trứng

Mì xào trứng không cần chiên quá kỹ nhưng bạn cần làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để đảm bảo không bị tanh:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lấy 1 củ cà rốt và 1 củ cải, rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Hành lá: Bỏ rễ và lá úa, phần ngọn già rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc mì

Đầu tiên, bạn hòa tan bột ngô với nước nóng theo tỷ lệ: ½ thìa bột ngô: ¼ cốc nước cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì dừng lại.

Bạn lấy một chiếc bát nhỏ rồi cho 3 thìa đường, 8 thìa xì dầu, 2 thìa dấm và 3 thìa nước lọc. Dùng đũa khuấy đều các gia vị trước khi cho vào lò nướng ở lửa vừa.

Tiếp tục cho nước bột bắp vào đun đến khi sôi thì cho mì vào luộc chín.

Nấu thêm 5 phút, kiểm tra thấy mì chín thì tắt bếp, cho ra bát.

Bước 3: Tiến hành làm mì trứng

Bạn đập trứng đã chuẩn bị vào tô mì đã luộc chín, sau đó dùng đũa khuấy cho trứng tan và quyện với mì.

Chuẩn bị một chiếc chảo chính và cho vào lò nướng, thêm khoảng 3-4 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp ở lửa lớn đến khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ rồi cho bát mì trứng vào chiên cho chín vàng cả hai mặt.

Bước 4: Hoàn thành món mì xào trứng

Bạn vớt mì xào trứng ra đĩa rồi rắc thêm hành tây, cà rốt, củ cải để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Mì xào trứng

Trong khi ăn, bạn nên chấm với nước tương để tăng hương vị và kích thích vị giác.

Cách làm mì xào bơ tỏi

Mì xào bơ tỏi cũng có công thức rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, kể cả những người ít vào bếp. Từng sợi mì cay cay, giòn giòn thấm vị rồi chấm cùng nước sốt bơ tỏi, chỉ muốn ăn mãi không thôi. Nếu chưa từng làm món này, bạn có thể học cách làm chi tiết dưới đây.

Xem Thêm  Tử Vi Tuổi Bính Thìn 1976 - Nam mạng | Comthochay.Vn

Nguyên liệu cho món mì xào bơ tỏi

  • Mì: 200 gram
  • Bơ: 40 gram
  • Chanh: 1 lát
  • Tỏi: 4 tép nhỏ bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gia vị: Bột ngọt, muối, hạt nêm, tương ớt, đường trắng, nước mắm, sa tế, dầu ăn.

Các bước làm Mì xào bơ tỏi

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt thì không nên bỏ qua món mì xào bơ tỏi này. Sự kết hợp tưởng chừng đơn giản nhưng lại hài hòa với nhau mang đến một hương vị rất riêng. Bạn có thể xem cách thực hiện bên dưới

Bước 1: Chiên

Bạn cho dầu vào chảo và bắc lên bếp đun nóng.

Nhúng mì vào dầu và chiên trong dầu cho đến khi mì vàng, giòn và các cọng căng đều thì vớt ra.

Bước 2: Làm nước sốt bơ tỏi

Lấy một chiếc chảo sạch, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đun dầu đến khi nóng thì cho tỏi băm đã chuẩn bị ở trên vào phi thơm rồi đổ ra bát riêng.

Cũng trong chảo đó, bạn cho bơ vào đun cho đến khi tan chảy thì cho ½ muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.

Hạ lửa nhỏ, sau đó cho 2 thìa đường và 1 lát chanh vào chảo. Khuấy đều các gia vị. Khi thấy hỗn hợp đã hòa tan hết, sền sệt và sôi thì bạn thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Mì xào bơ tỏi

Khi nước sốt sôi, bạn cho mì đã xào vào và dùng đũa trộn đều để mì và nước sốt hòa quyện vào nhau. Khi thấy nước sốt keo lại và bơ tỏi bám đều quanh sợi mì.

Bước 4: Hoàn thành món mì xào bơ tỏi

Bạn trút mì ra đĩa và thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món ăn khi còn nóng.

Cách làm mì xào bơ tỏi

Độ giòn của mì xào bơ tỏi thơm phức, vị béo ngậy của bơ quyện với chút cay tê tê của ớt sẽ kích thích vị giác và khứu giác. Sợi mì giòn rụm khi cắn cùng chút ngọt ngọt, mặn mặn, ngọt ngọt của bơ tỏi khiến người ta muốn ăn mãi mà không thể cưỡng lại được.

Cách làm mì xào bơ tỏi sa tế

Nếu bạn đã từng làm món mì xào bơ tỏi thì còn chần chừ gì nữa, bạn sẽ không thể quên món này trừ khi biến tấu một chút với sa tế. Vị cay cay của sa tế, quyện với vị béo ngậy của bơ, vị nồng của tỏi ngấm vào từng sợi mì, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

Chuẩn bị các thành phần

  • Mì: 50 gram
  • Tỏi: 2 tép băm nhỏ
  • Bảy: 1,5 muỗng canh
  • Nước sôi, nước lọc
  • Đường, bơ thực vật

Các bước làm món Mì xào bơ sa tế

Cách làm mì bơ sa tế cũng tương tự như cách làm mì bơ tỏi nhưng có một chút khác biệt ở phần cuối để mang đến một món ăn vặt lạ miệng nhưng độc đáo. Với các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Chiên

Bạn cho dầu ăn vừa đủ để ngập mì trong chảo lớn rồi cho vào lò nướng.

Xem Thêm  Thần Số Học Là Gì? Hướng Dẫn Khám Phá Bản Thân Qua Thần Số Học | Comthochay.Vn

Vặn lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho mì vào chiên cho đến khi chín vàng. Khi mì có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt mì ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ để mì không bị khét và bơ tỏi khi chiên.

Bước 2: Chiên bơ tỏi

Bạn lấy một chiếc chảo khác và cho khoảng 1 thìa bơ thực vật vào. Giảm lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào tiếp tục đảo đều cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng và có mùi thơm đặc trưng.

Sau đó cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, một chút ớt bột vào chảo rồi dùng đũa khuấy đều. Đến bước này, bạn cần giảm lửa nhỏ để gia vị không bị cháy. Vừa nấu vừa khuấy.

Bước 3: Mì xào bơ tỏi

Cho vào chảo sốt bơ tỏi, tiếp tục cho mì đã chiên giòn vào đảo nhẹ khoảng 5-6 phút để gia vị thấm đều vào mì.

Cuối cùng cho sa tế vào chảo đun đến khi sa tế quyện với nước sốt và sợi mì khô lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món mì xào bơ sa tế

Bây giờ bạn trút mì ra đĩa là có thể mời cả nhà thưởng thức món mì xào bơ tỏi đơn giản rồi.

Cách làm mì xào bơ tỏi sa tế

Món mì xào bơ tỏi khá dễ làm mà chỉ mất chưa đầy 20 phút là bạn đã có được một đĩa mì hoành tráng rồi. Làm sao ai có thể cưỡng lại được những sợi mì giòn, thơm này.

Cách làm Mì xào tỏi ớt

Từng sợi mì được bao quanh bởi tiêu tê tê, cay cay và thơm mùi tỏi thì làm sao mà cưỡng lại được. Mì xào tỏi ớt đảm bảo sẽ khiến tín đồ ăn vặt nào cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức ngay lần đầu tiên.

Chuẩn bị các thành phần

Để làm món Mì xào tỏi ớt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bao gồm:

  • Mì: 200 gram
  • Bơ: 25 gram
  • Tỏi, ớt băm nhỏ: 20 gram mỗi loại. Tùy theo khẩu vị và độ cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt băm cho phù hợp.
  • Dầu ăn, nước mắm, đường.

Các bước làm Mì xào tỏi ớt

Mì xào tỏi ớt tuy không phải là món mặn nhưng chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của các thánh ăn vặt, kể cả những người kén ăn nhất. Chi tiết như sau:

Bước 1: Chiên

Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa to rồi cho dầu ăn vừa đủ vào đun nóng mì.

Vặn lửa vừa rồi chiên mì đến khi chín vàng thì để ráo dầu.

Bước 2: Mì xào tỏi ớt

Đặt chảo vào lò nướng, khi nóng thì cho bơ vào. Tiến hành đun cho đến khi tan hết thì cho tỏi và ớt đã chuẩn bị ở trên vào xào thơm trên lửa nhỏ.

Tiếp tục cho 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 2 thìa hạt tiêu tươi vào chảo đảo đều.

Khi hỗn hợp đặc lại, bạn cho mì vào xào trên lửa nhỏ thêm 1 phút.

Bước 3: Hoàn thành món mì xào tỏi ớt

Đến đây, bạn trút mì ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn chắc chắn sẽ kích thích vị giác.

Mì xào tỏi ớt

Lưu ý khi làm mì xào

Có rất nhiều cách để chế biến món mì xào giòn thú vị mà không bị nhàm chán. Tuy nhiên, có một số điểm quan trọng cần nhớ:

Khi chiên mì, bạn cần để dầu sôi già rồi mới cho mì vào. Mì sau khi chiên nên nhúng qua dầu để có độ giòn và màu vàng đẹp mắt.

Nhiều người nghĩ rằng nếu để lửa nhỏ thì mì sẽ không bị cháy, tuy nhiên nên để ngọn lửa vừa sẽ ngon hơn. Vì phải nấu lâu ở lửa nhỏ, dầu sẽ ngấm vào sợi mì khiến món ăn nhanh chán.

Mì chiên có thể được bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín có thể lên đến 1 tuần. Do đó, nếu ăn không hết, bạn không nên vứt đi mà hãy để dành để ăn dần.

Nếu không ăn được cay nhưng vẫn muốn giữ được màu sắc và hương vị của món mì xào, bạn có thể thay tương ớt bằng tương cà.

Sự kết luận

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm mì xào trứng, cách làm mì xào bơ tỏi, cách làm mì xào sa tế, cách làm mì xào tỏi ớt để tha hồ thưởng thức. Cách làm khá đơn giản không cần nhiều nguyên liệu nên những ai ít vào bếp cũng có thể tự làm tại nhà. Hãy tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để chiêu đãi cả nhà những món ăn vặt ngon và thú vị từ mì trong một ngày sắp tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud