Mì xào trứng Món ăn đơn giản, thường là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ về ẩm thực. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến món ăn này thành một món ăn vặt có thể ăn bất cứ lúc nào chưa? Cùng YummyDay thử nấu ăn nhé!

Mẹo chọn trứng ngon chuẩn

  • Bạn sẽ chọn những quả trứng có vỏ sạch, nhẵn và không có quá nhiều vết xước. Nếu có thể, bạn có thể chọn trứng gà ta thay vì trứng gà ta bình thường vì trứng gà ta cũng sẽ bổ dưỡng hơn một chút. Nên chọn quả vừa phải là quả không quá to và vừa phải thì trứng mới tươi.
  • Bạn có thể kiểm tra trứng chín kỹ bằng cách lắc nhẹ trứng, có thể dễ dàng cảm nhận được nếu bên trong lỏng ra tức là trứng đã cũ, trứng mới cứng hơn nghĩa là khi lắc nhẹ sẽ không chuyển động.
Trứng gà tiêu chuẩn
Trứng gà tiêu chuẩn

Dinh dưỡng trong cà rốt

  • Cà rốt là một loại củ xuất hiện với tần suất rất cao trong khẩu phần ăn của các hộ gia đình Việt Nam.
  • Cà rốt có thể bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng, thường được chế biến thành các món tươi sống như salad, súp, hầm. Mặc dù là một loại rau ăn củ nhưng nó không chứa carbohydrate như các loại rau giàu tinh bột khác.
  • Một củ cà rốt trung bình chỉ chứa 25 calo, 1,5 gam chất xơ, như vậy 1 củ cà rốt cung cấp 4,5 gam carbohydrate.
  • Cà rốt cũng chứa protein, vitamin C, vitamin K và kali.
  • Cùng với tất cả các chất dinh dưỡng trên, cà rốt là loại củ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, bổ sung dinh dưỡng cho thị lực và duy trì chức năng thị giác. Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ cà rốt một cách điều độ vì ăn quá nhiều cà rốt có thể gây vàng da.

Hãy bắt đầu ngày mới với món mì xào trứng nhanh gọn và bổ dưỡng!

Cà rốt tươi ngon
Cà rốt tươi ngon

Lợi ích của củ cải trắng

  • Củ cải là loại củ chứa nhiều vitamin C có tác dụng oxy hóa mạnh ngăn ngừa nguy cơ hình thành tế bào ung thư.
  • Kiểm soát huyết áp.
  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì củ cải trắng rất giàu chất xơ nên sẽ không làm tăng lượng đường trong máu một cách không kiểm soát ở bệnh nhân tiểu đường.
  • Phòng chống cảm lạnh.
  • Ngăn ngừa bệnh vàng da.
  • Giúp giảm cân.
  • Tốt cho bệnh nhân hen suyễn.
  • Giúp thận hoạt động tốt.
Củ cải trắng thú vị
Củ cải trắng thú vị

Tuy nhiên, với những lợi ích trên, chúng ta cũng nên kiểm soát việc tiêu thụ quá nhiều củ cải trắng.

  • Phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá nhiều củ cải trắng vì loại củ này có chức năng lợi tiểu, có thể gây tiểu khó. Tuyệt đối không cho bà bầu ăn nhiều hơn 1 – 2 bữa vì khi mang thai sẽ rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Cách làm Mì xào trứng cực dễ

Mì xào trứng rất dễ làm
Mì xào trứng rất dễ làm

Nguyên liệu cho món mì xào trứng

  • 200g mì (tùy thích có thể chọn cỡ nào tùy thích)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 2 hành lá
  • Gia vị bổ sung: đường, nước cốt chanh, muối, gia vị …
Nguyên liệu cần thiết cho món mì xào trứng
Nguyên liệu cần thiết cho món mì xào trứng

Các bước làm món Mì xào trứng

Bước 1:

  • Cách làm mì trứng Bước đầu tiên, bạn có 2 củ cà rốt và củ cải trắng, 2 củ này bạn sẽ dùng để làm dưa chua ăn kèm với món chính. Vì vậy bạn gọt vỏ và nạo, sau đó rửa sạch lại với nước, sau đó cho vào tô lớn trộn với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối và hòa tan để cà rốt, củ cải ngâm trong nước dùng, ngâm khoảng 15. 20 phút!
  • Ngoài ra, bạn có thể thay nước cốt chanh bằng cách ngâm với giấm và muối theo tỷ lệ 1: 1 sẽ làm bật ra vị chua của hai loại củ này.
Cà rốt ngâm chua và củ cải trắng cắt lát
Cà rốt ngâm chua và củ cải trắng cắt lát

Bước 2:

  • Ở bước nấu mì vừa chín tới, để sợi mì đủ mềm, không bị nhờn hay dính, bạn đun sôi 1 lít nước rồi cho mì vào. Luộc mì trong vòng 15 phút thì dùng vợt vớt mì ra rồi trụng qua nước lạnh để mì không bị dính. YummyDay sẽ mách bạn một mẹo nhỏ đó là khi làm bì xong, bạn rưới đều 1 thìa dầu ăn lên rồi trộn đều. Nhớ là chỉ nhỏ xíu thôi, đủ để các sợi mì không bị dính vào nhau dẫn đến bị vón cục khi chiên.

Bước 3:

Thêm trứng và xào với mì
Thêm trứng và xào với mì
  • Chuẩn bị xong ở trên thì chúng ta cùng nhau nấu mì nhé! Đun nóng dầu trong chảo và chiên mì cho đến khi chín vàng. Khi mì chuyển sang màu vàng, cho trứng vào chiên, dàn đều trứng trong chảo sao cho trứng phủ đều mì rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Cuối cùng, đậy nắp lại và đợi đến khi trứng chín là món ăn đã hoàn thành Mì trứng chiên Và biết.
Thêm hành tây và chiên cho đến khi trứng chín
Thêm hành tây và chiên cho đến khi trứng chín

Món miến xào trứng sẽ ngon hơn nếu miến được chế biến đúng cách, kết hợp với trứng một cách đơn giản nhất!

Món mì xào trứng đã hoàn thành
Món mì xào trứng đã hoàn thành

Tham khảo thêm video cách làm Mì xào trứng dưới đây nhé!

món ăn Mì trứng chiên Làm xong, bạn có thể thái miếng nhỏ như bánh pizza và ăn cùng với nước sốt ngon tuyệt, sợi mì mềm cùng với trứng thơm ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê!

Yummyday.vn

Xem Thêm  Nóng: Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đang trong thời gian cách ly được đi làm | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud