Cách làm mì xào trứng thơm ngon, hấp dẫn dễ làm, chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê. Cùng tham khảo công thức và thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất của chúng ta. Nếu bạn chưa biết nấu món gì cho bữa sáng, hãy làm ngay Mì xào trứng Theo công thức bên dưới. Món ngon này sẽ làm cả gia đình bạn sảng khoái. Cùng xắn tay áo vào bếp với Bách Hoa thôi nào!

chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Vì mục đích này
Phục vụ 2-3 người

người đầu tiênNguyên liệu cho món mì xào trứng

Nguyên liệu cho món mì xào trứngNguyên liệu cho món mì xào trứng

2Các bước làm món Mì xào trứng

Bước 1 vật liệu chế biến

Các bước làm món Mì xào trứngvật liệu chế biến

  • Gọt vỏ cà rốt và củ cải rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với giấm và nước đường (2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm), trộn đều.

Bước 2 Làm nước chấm và chiên mì

Xem Thêm  Thuê xe máy Hội An: Gợi ý những địa chỉ GIÁ RẺ | Comthochay.Vn

Các bước làm món Mì xào trứng Làm nước chấm và chiên mì

cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường, nửa quả chanh Và một vài lát tiêu trong một cái bát và khuấy đều.

Chuẩn bị một chảo, cho ít dầu và cho rau vào chiên. Khi rau chín và chín đều, bạn bày ra đĩa.

Cho mì vào chiên, nếu thích giòn bạn có thể chiên thêm một lúc nữa. Khi mì đã giòn, đập trứng và dàn đều để trứng ngấm vào mì.. Chú ý đảo đều hai mặt, cho hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Bạn bày bún ra đĩa, cho rau và đồ chua lên trên rồi chan nước tương và thưởng thức.

Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện

    Sản phẩm hoàn thiện Sản phẩm hoàn thiện

Bạn thích món mì xào trứng này như thế nào? Rất ngon và thú vị, phải không? Món ăn này có màu rất đẹp, sợi mì màu vàng, rau xanh và cà rốt có màu cam.

3vui thích

Khi ăn thử một miếng, bạn có thể cảm nhận ngay được độ giòn của rau, sợi mì có vị cay cay rất ngon. Luôn luôn. Ăn món này vào buổi sáng thì ngon tuyệt cú mèo!

vui thíchvui thích

4Các loại mì phổ biến

Các loại mì phổ biếnCác loại mì phổ biến

  • Mì ống: Là loại mì có dạng hình trụ tròn, thẳng, chiều dài tùy thuộc vào từng lĩnh vực làm việc khác nhau. Củ có hai loại, một loại ống có rãnh dọc thân và một loại thân nhẵn.

  • Noodles Twist: Sò điệp có đặc điểm là nấu nhanh và khá mềm so với các loại mì khác nên thường được ăn kèm với mì xào, nước sốt hoặc các món ăn khác. Phần ngoài có hình lò xo kích thước khoảng 4-5 cm.

  • hàu: Đúng như tên gọi, bề ngoài nó giống như một con bọ cạp. Nui thường được dùng trong khẩu phần ăn dặm của bé vì có nhiều màu sắc hấp dẫn và mùi vị cũng rất đa dạng.

  • Nui Star: Một loại mì khác thường được sử dụng trong thực đơn ăn dặm là mì ngôi sao, với hình ngôi sao xinh xắn và kích thước rất nhỏ, thường có trong các món hầm và súp.

  • Mì hình cung: Có hình dáng giống như một chiếc nơ nhỏ với nhiều màu sắc thơm ngon, sợi mì hình nơ thường được dùng trong các món súp hoặc tương cà, sốt phô mai, … những món ăn có màu sắc thú vị.

Xem Thêm  Xin Xăm Quan Âm - Quan Thế Âm Bồ Tát Linh Xâm | Comthochay.Vn

5Cách làm món mì xào hấp dẫn

Cách làm món mì xào hấp dẫnCòn mì khi luộc chín có thể dùng để chế biến.

  • Để chín đều và có độ mềm vừa phải, khi luộc, bạn Khi nước nguội thì cho mì vào, sau đó cho vào lò nướng..

  • Khi nước sôi, cho bánh vào nấu. Đun nhỏ lửa thêm 5 đến 8 phút.

  • Thời gian sôi, bạn Nên cho một chút muối và dầu ăn vào nước sôi. Để sợi mì ngon hơn và khi nấu không bị dính vào nhau.

  • Cho sợi mì mềm như sợi xoắn và sợi cung Sau khi đun sôi, bạn vớt ra để cho ráo nước là có thể dùng để chế biến. đó là Mì mềm hơnĐể giữ cho mì được ngon, sau khi vớt ra nên ngâm ngay vào một bát nước lạnh.

Bạn thích món mì xào trứng này như thế nào? Cụ thể, Bách Hóa Xanh được “phê duyệt”. Bằng cách ăn thực phẩm này vào buổi sáng, bạn sẽ không còn đói nữa. Món Mì Xào Trứng vừa ngon vừa dễ làm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Mua hủ tiếu khô tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt hơn Bách Hoa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud