Với Tết gần đến rồi, không gì hoàn hảo hơn là cùng gia đình thưởng thức một đĩa chả thơm ngon đậm chất miền Tây. Không những vậy, cách làm cũng vô cùng đơn giản. Vào bếp thôi nào!

Ngày Tết, người ta thường nấu những món ăn có thể dự trữ trong ngày như thịt kho với trứng, thịt đông, giò, chả hay lạp xưởng. Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ giới thiệu đến bạn món Xôi vò kiểu Tây để góp phần tạo nên bữa cơm ngày Tết cũng như không khí xuân tại nhà.


chuẩn bị
15 phút
Xử lý
120 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Thành phần cho Western Style Pat


Thành phần cho Western Style Pat

Cách làm Pat kiểu Tây


Bước 1 vật liệu chế biến

Giò heo rửa sạch với muối, sau đó bạn cho bong bóng vào tô cùng với rượu trắng và một ít gừng giã nhỏ rồi để ngâm cho đến khi dùng được. Chà bong bóng vài lần nữa và bóp chúng ra Đúng vậy vì lòng lợn thường có hương vị đậm đà nên bạn nên xử lý chúng thật kỹ để món ăn được ngon nhé.

Xem Thêm  Review Sumo BBQ (Sumo Yakiniku) Hà Nội với menu buffet nướng ngon (+Giá) | Comthochay.Vn

Da heo cạo sạch, cho vào nồi nước, thêm chút muối và Bỏ vỏ vào luộc chín tới. Sau đó bạn vớt ra để nguội và xé nhỏ phần mỡ dưới da heo. Cuối cùng, bạn nghiêng lưỡi dao để thái da heo thành những lát mỏng dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Thịt đùi bạn rửa sạch và thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

Mỡ bụng heo rửa sạch, bóc vỏ để nguội rồi thái miếng vuông vừa ăn.


vật liệu chế biến


Bước 2 Chuẩn bị Pat kiểu phương Tây

Cho đùi, da, mỡ vào âu lớn, nêm tiêu đen, đường, tỏi băm, muối rồi ướp gia vị. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ Để hỗn hợp thấm đều gia vị

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đeo bao tay và múc hỗn hợp thịt vào bụng heo.


Ghi chú: Bong bóng dai và rất dễ nở ra, vì vậy bạn hãy tiếp tục ấn và bóp thịt cho đến khi đầy. sau đó bạn Dùng kim khâu và dùng tăm tạo thành nhiều lỗ trên bong bóng Để nước thoát


Cho thịt vào bụng heo.

Đặt bong bóng vào rổ Hấp khoảng 3 giờ. Thỉnh thoảng nhớ mở nắp, dùng tăm chọc các lỗ trên bong bóng để nước chảy chậm lại và tránh căng bong bóng vì sẽ bị vỡ.


Xăm cho đến khi nước không còn màu hồngSau khi luộc chín, khối thịt sẽ trở nên săn chắc.

Để pate nguội và cho vào tủ lạnh, khi ăn bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

Xem Thêm  Yến mạch Oatmeal Cereal gói 350g giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn


Để pate nguội và cho vào tủ lạnh

Sản phẩm hoàn thiện

Ngậm từng miếng ngon, dai và nhấm nháp, bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị đậm đà từ thịt và mỡ heo được tẩm ướp thơm ngon. Không chỉ vậy, khi ăn cùng đĩa dưa chua hoặc chấm với muối tiêu chanh hay sốt mayonnaise thì càng ngon hơn.


Patty kiểu phương tây

Thành phần dinh dưỡng của da lợn

Da lợn là nội tạng mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Da lợn có hàm lượng collagen và vitamin rất cao có tác dụng làm đẹp da, tẩy tế bào chết, giúp da căng bóng, tạo độ đàn hồi cho da ngăn ngừa lão hóa.

Ngoài ra, da heo rất giàu protein và carbohydrate, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ xương chắc khỏe. Trong Đông y, da heo còn được coi là thần dược vì có tính giải nhiệt, ích khí cầm máu, ích khí, bổ huyết, lưu thông khí huyết, dưỡng tóc, v.v.

Chả da heo

Da heo sau khi luộc chín, đợi nguội hẳn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh sẽ có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần. Khi thưởng thức, cắt thành từng miếng nhỏ và dùng với cơm hoặc bánh mì.

Bụng heo ăn kèm với bắp cải muối chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt và sốt mayonnaise thì ngon tuyệt.


Tìm hiểu thêm: Cách làm Bụng Gan Heo tại Bách hóa XANH!


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Chef Bách Hóa Xanh. Chúc bạn thành công cách nấu món chả mực miền tây này để cùng gia đình thưởng thức vui vẻ và trọn vẹn nhất nhé!

Xem Thêm  Xem tử vi tuổi Bính Dần 1986 năm 2022 nữ mạng [CHÍNH XÁC 99%] | Comthochay.Vn

Mua thịt lợn tại Bách hóa XANH:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud