Vào những ngày nắng nóng, việc nấu nướng khiến chúng ta sợ hãi một chút, phải không? Vậy thì đừng lo, Món ngon này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh phở cuốn siêu nhanh mà lại bổ dưỡng nhé!

Ai cũng biết phở là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Việt Nam, hơn thế nữa còn được bạn bè quốc tế biết đến và yêu thích. Tuy nhiên, hôm nay, tôi sẽ không giới thiệu món ăn truyền thống này mà là một phiên bản lạ mắt hơn. Là phở, nhưng là phở cuốn!

Tuy không phải là món ăn lâu đời nhưng phở cuốn vẫn là một gương mặt quen thuộc và mang đậm nét văn hóa ẩm thực gắn liền với người Hà Nội. Phở cuốn được mọi người lựa chọn trong thực đơn ăn uống hàng ngày bởi nó có hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại thực phẩm nào dù không phải là đỉnh cao chút nào.

Tôi tin rằng, kể cả với những người không thạo việc bếp núc, hay không có “khiếu” nấu nướng, bạn vẫn sẽ làm tốt món phở cuốn này do sự đơn giản của nguyên liệu và cách chuẩn bị. Sẵn sàng

Đừng chần chờ gì nữa, hãy đeo tạp dề vào và vào bếp với món ngon ngay thôi nào!

Cách làm Phở cuốn

Không cần nấu nướng phức tạp, không tốn nhiều thời gian và công sức, bạn vẫn có ngay món bánh cuốn lá lốt hấp dẫn cho gia đình và bạn bè.

chuẩn bị30 phút

nấu nướng20 phút

Tổng thời gian50 phút

món ăn: Thủ tục chính

Chuyên môn: Việt Nam

Từ khóa: Phở cuốn

Khẩu phần: 4 Mọi người

Lượng calo: 295kcal

  • 500 g Cơm cuộn
  • 300 g Miếng thịt không xương
  • 50 g rau xà lách
  • 20 g Rau mùi
  • 20 g Rau kinh giới
  • 1/2 của củ hành
  • 2 của tỏi
  • người đầu tiên trái cây ớt tươi
  • người đầu tiên chi nhánh gừng
  • 3 thìa bàn rượu trắng
  • 2 thìa bàn dầu ăn
Xem Thêm  Xịt dưỡng tóc là gì? Top 7 loại xịt dưỡng tóc hot nhất trên thị trường | Comthochay.Vn

Gia vị thịt bò

Nêm nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch và cắt lát mỏng thịt bò. Ướp thịt với gia vị, để khoảng 15-20 phút.

  • Rửa sạch xà lách, rau thơm trong nước, sau đó ngâm nước muối loãng 10 phút, để ráo.

  • Hành tỏi bóc sạch vỏ, sau đó bóc vỏ và băm nhỏ.

  • Bóc vỏ và cắt lát mỏng hành tây.

Bước 2: Cho thịt bò vào xào cùng

  • Phi thơm hành tỏi băm trong dầu ăn.

  • Cho thịt bò và hành tây vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay. Khi thịt bò chín, vớt ra đĩa.

Bước 3: Phở cuốn

  • Trải bánh phở ra mặt phẳng, xếp xen kẽ các loại xà lách, rau thơm.

  • Trải đều thịt bò đã chiên lên trên các loại rau sống.

  • Cuốn bánh phở khéo léo bằng tay, vừa ăn.

Bước 4: Làm nước lèo

  • Thêm nước mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, nước lọc, tiêu xay, điều chỉnh cho vừa ăn.

Bước 5: Xong

  • Những viên phở tròn đều, đẹp mắt, cầm chắc tay. Hương vị của thịt bò thơm ngon quyện với vị tươi mát của các loại rau cuốn trong lá phở chấm với nước chấm chua ngọt tạo nên một vị hài hòa, dễ ăn.

Lượng calo: 295kcal

Chi tiết cách làm Phở cuốn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò với nước, sau đó xả nhẹ thịt với một chút rượu trắng và gừng. Mùi thơm của rượu trắng và gừng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò rất hiệu quả.

Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch, dùng tay vỗ nhẹ cho thịt khô hoặc thấm khô. Tiếp theo, thái thịt thành từng lát mỏng. Thịt bò càng mỏng khi chiên sẽ càng mềm và ngon!

Đây là một mẹo nhỏ dành cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi thái, hãy thử cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi thái. Điều này sẽ giúp định hình và làm săn chắc thịt bò, giúp bạn thái lát mỏng dễ dàng hơn nhiều.

Xem Thêm  Non nước hữu tình, say lòng du khách | Comthochay.Vn

Sau khi thái, bạn cho thịt bò vào tô lớn. Bạn ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 tép tỏi băm. Để thịt nghỉ và để các hương vị hòa quyện trong khoảng 15-20 phút.

Tiếp theo là phần rau củ. Rau răm, rau mùi và kinh giới Bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó, ngâm rau tươi trong nước muối pha loãng 10 phút để đảm bảo vệ sinh khi ăn sống.

Lưu ý, không ngâm rau trong nước muối quá lâu vì độ mặn của muối sẽ khiến rau dễ bị nát và khô. Sau khi ngâm nước muối, vớt ra để ráo.

Hành và tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập băm nhỏ.

Hành tây bạn bóc vỏ, thái miếng đều nhau, dày khoảng 3mm. Để tránh làm cay mắt khi thái, hãy cho hành tây vào tủ lạnh trước khoảng 20 phút. Ngoài ra, khi thái, bạn nên để nguyên phần gốc để giữ các miếng hành lại với nhau. Sau khi cắt xong, bạn chỉ việc cắt gốc, quá trình cắt sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Cách Làm Phở Cuốn – Bò Xào

Nếu bạn chọn một chiếc chảo sâu lòng, hãy đặt nó lên bếp. Sau khi dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, cho thịt bò và hành tây vào chảo xào sơ. Bạn chú ý để lửa thật lớn và đảo nhanh và đều tay để thịt bò chín tới, mềm, ẩm mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Khi thịt chín, bạn cho thịt ra đĩa và để sang một bên.

Bước 3: Phở cuốn

Bạn lấy một tờ phở, trải đều lên đĩa hoặc thớt sạch. Sau đó, bạn lấy rau răm và rau thơm xếp lên trên mặt bún, dàn đều sang một bên.

Tiếp theo, bạn lấy thịt bò đã xào ra rải đều lên trên lượng rau sống vừa phải.

Bạn khéo léo dùng tay cuộn nhẹ bánh phở để bánh phở không bị rách, nát. Phần nhân bên trong bánh phở. Hãy nhớ rằng bạn nên dùng tay cuộn giọt nước thật chặt để có thể sử dụng tốt hơn và dễ dàng hơn trong khi nhúng.

Bước 4: Làm nước chấm

Bước cuối cùng là pha nước chấm. Bánh cuốn phở chắc chắn không thể nào ngon và đầy đủ hương vị khi chấm với nước chấm phải không nào? Sốt chua ngọt Cách làm nước sốt chua ngọt cực dễ, chỉ trong nháy mắt.

Xem Thêm  Peel Da Là Gì? Có Tốt Không? Cách Chăm Sóc Da Sau Khi Peel | Comthochay.Vn

Bạn lấy một chiếc bát sạch, cho 4 thìa nước lọc, 1 thìa dấm, nước cốt của ½ quả chanh, 2 thìa nước mắm mặn, 2 thìa đường vào rồi trộn đều với nhau. Sau đó, bạn cho tỏi băm và ớt tươi băm nhỏ vào hỗn hợp nước sốt.

Nhớ rằng nếu có thể, bạn nên lấy nước từ máy lọc nước để đảm bảo nước chấm được trong và ngon nhất.

Bước 5: Cách Làm Phở Cuốn – Kết thúc và Thưởng thức

Bánh phở được cuốn, cắt đẹp mắt được nhúng vào nước chấm chua chua ngọt ngọt. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà của thịt bò, vị ngọt của hành tây quyện với vị tươi mát của rau răm, mùi thơm đặc trưng của ngò gai và kinh giới. Tất cả được gói trong sợi phở mềm, dai. Tôi tin rằng bạn sẽ ăn mà không thấy chán!

Phở rất tuyệt cho bữa ăn nhẹ buổi chiều. Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc muốn ăn tối nhẹ nhàng mà không nặng bụng, bạn cũng có thể ăn tối.

Một phiên bản khác của phở cuốn

Ngoài phở bò, chúng tôi có một phiên bản khác là phở trộn.

Về cơ bản, các nguyên liệu như bánh phở, rau sống và nước chấm sẽ được giữ nguyên. Nhưng thay vì thịt bò, bạn có thể làm phở cuốn với thịt ba chỉ, trứng gà, giò heo, cà rốt, dưa chuột, v.v.

Với thịt lợn, bạn đun nhỏ lửa cho thịt chín. Cho một nhánh hành, một miếng gừng và một thìa muối vào nước sôi để thịt lợn mềm và ngon. Sau đó xắt mỏng thịt lợn.

Trứng được chiên thành lớp mỏng vừa phải và dàn đều trên bề mặt chảo. Sau đó, bạn dùng dao cắt trứng và xúc xích thành những miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà rốt và dưa chuột 🥒 và ngâm chúng trong nước muối trong 10 phút. Sau đó, bạn dùng nạo để loại bỏ da của chúng và cắt chúng thành các dải dài.

Bước tiếp theo, bạn cũng thực hiện tương tự như cách nấu phở bò ở trên. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi và sử dụng các nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị và sở thích như: tôm, lạp xưởng, lá dứa, bún, … để làm thành phiên bản của riêng mình nhé!

Thật dễ dàng và nhanh chóng cho một bữa ăn ngon mà đủ chất phải không các bạn. Nếu lâu lâu bạn đã chán cơm thì hãy thử món bún này để đổi vị nhé.

Chúc các bạn thành công với món bún mọc đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon này nhé!

* Hình ảnh: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud