Mi xào Là món ăn khoái khẩu và ngon miệng của nhiều người vì cách làm dễ dàng, đơn giản với nhiều nguyên liệu như nấm, thịt bò, rau củ … Nhưng để đảm bảo rằng thức ăn không bị dính hoặc vụn trong khi nấu. , xin vui lòng đọc Cách làm phở chiên phồng Thịt bò ngon không thể cưỡng lại được Disney Cooking chia sẻ dưới đây.

Mi xào
Món phở xào thịt bò vừa ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Nếu món ăn Hủ tiếu Truyền thống đã quá quen thuộc, tại sao bạn không thử nhỉ? Phở bò luộc Với một hương vị hoàn toàn khác. Từng sợi mì mềm, dai, thấm đẫm nước sốt đậm đà và các nguyên liệu tươi ngon, sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Chi tiết cách làm thịt bò xào rau củ ngon mềm

vật chất

  • 150g bún khô (loại 1mm)
  • 150 gram nấm đông cô
  • 500 gram thịt bò
  • 150 gram cà rốt
  • 300 gram cải ngọt
  • 70 gram hành tây
  • 3 cọng hành lá
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt masala, dầu mè, hạt tiêu,…

bươc

Chuẩn bị các thành phần

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt bò xát muối, rửa sạch vài lần rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó cho vào bát ướp trộn đều với ít tỏi, hành tím băm, 1,5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, ít ớt xanh và khoảng một nửa muỗng cà phê để riêng. Ướp thịt trong 20 phút.

Cách làm phở chiên phồng
Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Hành lá rửa sạch, cắt xéo. Hành tây bỏ vỏ, cắt khúc. Làm sạch nấm, cắt đôi. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát mỏng. Cải ngọt rửa sạch, cắt đôi.

Chuẩn bị nước sốt xào

Trộn đều các gia vị trong bát gồm: 2 thìa xì dầu (hoặc 1 thìa tương đen), 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu xanh rồi trộn đều.

Làm nước sốt phở
Chuẩn bị nước sốt xào. Ảnh: Internet

Thịt bò xào rau củ

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm một ít tỏi, hành băm. Cho thịt bò đã ướp vào chiên chín, vớt ra đĩa.

Nướng thịt bò hiếm
Cho thịt bò vào xào. Ảnh: Internet

Tiếp tục dùng lại chảo đó, đun nóng ít dầu ăn rồi phi tỏi băm, hành tím. Cho nấm và cà rốt vào cùng với 2 thìa nước sốt vừa xào, trộn đều. Khi thấy 2 nguyên liệu đã chín, bạn tiếp tục cho cải ngọt vào xào cùng, trút tất cả ra bát để riêng.

Rau nên xào
Các loại rau được xào, nhúng nước sốt xào đậm đà. Ảnh: Internet

Làm phở xào thịt bò

Cho bún vào tô nước nóng 70 ° C, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo rồi ngâm lại trong nước nóng 70 ° C. Lúc này sợi mì đã mềm, bạn dùng đũa đảo đều rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh và thấm khô. Cho bánh phở vào tô, trộn đều với phần nước sốt xào còn lại.

Trộn mì với nước sốt đã làm ở bước trước
Trộn bánh phở với nước sốt vừa xào. Ảnh: Internet

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng một chút dầu rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp đến, bạn tiếp tục cho phở đã trộn nước sốt vào chảo, đảo đều trên lửa lớn.

Khi mì mềm, cho rau và thịt bò đã chuẩn bị ở bước 3 vào, trộn đều. Chiên thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo rồi tắt lửa
Cho các nguyên liệu vừa xào vào rồi tắt bếp. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành, bạn cho Mi xào Bày thịt bò ra đĩa, rắc ít ớt lên trên là có thể thưởng thức. Món ăn nên dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị nhé!

Mẹo và một số lưu ý

  • khi nào làm Đối với món phở xào thịt bò, bạn nên chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể kết hợp với đậu Hà Lan, ngô, nấm kim chi, xúc xích, cà chua, … tùy thích.
  • khi nào chiên Thịt bò thì bạn nên chỉnh lửa lớn để thịt không bị ra nước, giữ được độ ngọt và mềm giúp món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon.

ngoài Cách làm phở chiên phồng Thịt bò mềm, bạn có thể thử làm Mi xào Giòn để làm mới khẩu vị cho bạn và gia đình.

làm Món ăn này rất đơn giản, bạn vo mềm mì, trộn với lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Sau đó rắc bột sắn dây vào, trộn đều để bột bám đều vào sợi mì và chiên cho đến khi chín vàng. Thịt bò xào và rau với nước sốt (ví dụ: Sẵn sàng phở chiên mềm). Cuối cùng, bạn bày fota chiên ra đĩa, rưới thịt và rau lên trên là có thể thưởng thức.


Bạn có thể dùng xúc xích thay cho thịt bò cho món ăn này. Ảnh: Internet

Cách làm phở chiên phồng Bò kho tuy đơn giản nhưng hương vị mà món ăn này mang lại sẽ khiến bạn hài lòng và khó quên. Nếu muốn học thêm bí quyết nấu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác, bạn nên tham gia khóa học Nấu ăn của Disney. Vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết về khóa học!

Xem Thêm  Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi có thực sự tốt? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud