Cách làm quẩy nóng giòn bằng bột mì ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Nó thế nào Công thức đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn màu vàng nâu giòn tan mà không sợ dầu mỡ bẩn hay chất bảo quản khi ngồi làm tại nhà. Hãy cùng kênh Hướng dẫn cuộc sống gia đình của Ameovat.com chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bột, bao gồm:

  • Bột: 500 g
  • Muối: 5 gam
  • Đường kính: 15 g
  • Nước: 250 – 300 ml
  • Thông báo bột: 5 gam
  • Baking soda (muối nở): 5 gam
  • Dầu ăn: 300 ml

Nguyên liệu làm bánh bao - cách làm bánh bao

Nguyên liệu làm nhanh – Cách làm hình vuông nóng

Đây là cách để làm cho nó ngon:

Bước 1: Thêm bột mì

Chuẩn bị một cái âu đủ lớn để trộn bột. Bát trộn cần khô và sạch để bột nở đều nhất. Cho tất cả bột + muối + đường vào trộn đều.

Trộn bột - Cách làm bột mì với bột mì

Trộn bột – Cách làm bột mì với bột mì

Tạo một nồi nhỏ khác và cho bột mì vào. Đổ từ từ 50 ml nước lọc vào rồi dùng thìa trộn đều. Khi bột đã tan, bạn tiếp tục cho baking soda vào và đổ thêm 50 ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp.

Làm hỗn hợp bột nở và muối nở, đổ từ từ vào âu bột, dùng thìa hoặc tay khuấy đều trong khi đổ để bột không bị dính tay. Đổ hết phần nước bột năng vào trộn đều, bạn tiếp tục dùng nước lọc cho đến khi bột mịn, dẻo.

Xem Thêm  TOP 7 cách làm mì trộn đơn giản, ăn là ghiền tại nhà | Comthochay.Vn

Bước 2: Bột

Khi bột nhiều nước, dùng tay nhào kỹ. Thời gian nhồi tối thiểu lần này sẽ là khoảng 10 phút. Sau khi nhào xong, bạn phủ khăn ẩm lên âu và để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Nhồi và trộn bột - Xào

Bột và bơ – để chiên

Đến lúc bột nghỉ tiếp tục nhào bột. Lần này, bạn chỉ cần nhào thêm 2-3 phút rồi cho bột nghỉ lần 2 khoảng 20 phút.

Tiếp tục như vậy, với nút thắt thứ 3, bạn làm tương tự và để bột nghỉ 20 phút. Riêng lần nút thứ 4, bạn để bột nghỉ khoảng 3-4 tiếng. Nhớ là trong thời gian ủ bột luôn phủ một lớp khăn ẩm mỏng lên trên để tránh bột bị khô.

Bước 3: Cắt bột

Hết thời gian ủ, bạn lấy bột ra. Lần này, bạn không phải đánh bơ nữa. Bước tiếp theo, bạn sẽ dùng cây lăn để cán bột dẹt thành hình chữ nhật. Muốn ăn bánh giòn thì cán mỏng bột 2-3 mm. Ngược lại, nếu bạn muốn ăn bột mềm, bạn có thể cán bột dày 7-8 mm.

Làm thế nào để cắt một chiếc bánh - làm thế nào để biến nó

Cắt và cuộn – cách thực hiện một lượt

Chuẩn bị một xiên tre mỏng và dẹt. Dùng dao cắt những miếng bột hình chữ nhật rộng 1 – 1,5 cm, dài 7 – 8 cm. Tiếp theo, bạn lấy một cây riêu tre, nhúng vào chén nước lọc rồi ấn vào giữa viên bột.

Sau khi ép xong, bạn đặt miếng bột thứ hai lên trên miếng bột thứ nhất rồi ấn các hình vuông bằng tre giống nhau. Lúc này, hai phần bột sẽ tự động dính vào nhau. Lặp lại cho đến khi tất cả các thành phần được sử dụng.

Xem Thêm  Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp nóng ngon, dai mềm tại nhà | Comthochay.Vn

Bước 4: Chiên

Sử dụng một chảo sâu khô, nóng. Cho dầu ăn vào đun lửa vừa, sau đó giảm lửa nhỏ rồi cho bột năng vào. Khi bạn hạ rượu whisky ở lửa vừa, dầu sẽ ngay lập tức nổi lên trên. Bây giờ bạn đã thực hiện thành công.

Fry - Cách làm bánh bao nóng

Fry – Cách làm bánh bao nóng

Chiên cho đến khi vàng đều xung quanh, sau đó để ráo dầu. Chờ bánh nguội là bạn và gia đình có thể thoải mái thưởng thức thành quả của mình rồi.

Rán nóng - cách làm món nướng

Xào – cách làm món rang

Nó thế nào Muốn ủ bột tại nhà ngon thì bạn cần tuân thủ tỉ lệ bột cũng như thời gian ủ bột thật kỹ. Tuyệt đối tránh các công đoạn hay nguyên liệu làm nước giải khát để tránh làm mất mùi đặc trưng của chim cút.

Chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon trên kênh Hướng Dẫn Đời Sống Gia Đình Ameovat.com Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món bánh ngon nóng hổi này nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud