Cách làm sinh tố dưa hấu mát lạnh giải nhiệt mùa hè | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh và bổ dưỡng trong mùa hè?

Dưa hấu là loại quả nhiều nước, có vị ngọt mát nên được người dân rất ưa chuộng. Dưa hấu có thể ăn trực tiếp, hoặc có thể làm kem, thạch … và sinh tố. Cách làm sinh tố dưa hấu không khó, chỉ cần vài bước đơn giản.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Dưa hấu (1,5 kg)
– 200 ml sữa tươi
– 1 cục đá nhỏ
– 50 gam đường (có thể nhiều hơn tùy độ ngọt)
– 3 thìa sữa đặc

Nguyên liệu làm sinh tố dưa hấu

Lưu ý khi chọn chất liệu:

1. Cách chọn dưa hấu ngon

– Nhìn bề mặt quả dưa hấu: Trong quá trình phát triển, những quả dưa hấu nằm dưới đất lâu ngày sẽ có một phần vỏ có màu nhạt hơn rất nhiều. Nếu phần khoang bụng của dưa hấu có màu xanh nhạt hoặc trắng đục thì đó là dưa hấu non. Dưa hấu chín ngọt có khoang bụng màu vàng hoặc cam và các đốm nâu.

– Kích thước: Quả dưa hấu lớn nhất không nhất thiết phải là quả ngon nhất. Rất dễ dàng để kiểm tra chất lượng của dưa hấu cỡ trung bình.

– Hình dạng: Dưa hấu cũng có sự phân chia giới tính. Quả đực thường hình trứng hoặc thuôn dài và rất ngon. Quả cái tròn và cũng ngọt.

– Gân dưa hấu: Nhiều quả dưa hấu có màu nâu lưới, nhiều người không thích loại dưa này vì nhìn không đẹp mắt. Tuy nhiên, đây là những quả dưa hấu ngọt nhất. Màu nâu lưới là do hoa được ong thụ phấn, hái quả rất ngon.

Xem Thêm  Lột 10kg củ kiệu cực kỳ dễ chỉ với cách làm này | Comthochay.Vn

– Thân cây: Nếu cuống khô lại có nghĩa là dưa hấu đã chín. Nếu phần cuống vẫn còn xanh nghĩa là dưa hấu đã bị cắt quá sớm và chưa chín hẳn.

2. Tỷ lệ các thành phần

Trên thực tế, tỷ lệ các thành phần có thể khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể thêm hoặc bớt sữa, đường, đá… để phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.

Bạn có thể quan tâm thêm:

>>> Cách làm thạch đào thơm ngon, dễ làm cho mùa hè:

Nguồn video: CChanel

Phần 2: Làm thế nào để tạo ra một vật cố định chống thấm nước

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Cho 200 ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 50 g đường và đá cùng dưa hấu vào xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 3: Đổ từ từ ra ly và thưởng thức sinh tố dưa hấu khi còn mát lạnh.

Chỉ cần một chút thời gian và những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có được một ly sinh tố dưa hấu thơm ngon, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức rồi. Vào mùa hè với thời tiết nắng nóng, được thưởng thức những ly sinh tố mát lạnh này thì còn gì tuyệt hơn.

Cách làm sinh tố dưa hấu thật dễ!

Yêu cầu thành phẩm

– Sinh tố dưa hấu có vị thơm mát, ngọt vừa phải, có vị dưa hấu giản dị, không ngấy của sữa đặc.

Xem Thêm  TOP 5 cách làm pancake xốp mềm, bùi béo, thơm nức mũi | Comthochay.Vn

Ngoài ra, nếu muốn cầu kỳ hơn với thức uống sinh tố dưa hấu này bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa hoặc nước cốt chanh tươi, sẽ cho bạn một hương vị vô cùng mới lạ.

Có những lợi ích khi chơi không thấm nước

Theo y học hiện đại, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường, muối và axit hữu cơ trong dưa hấu có tác dụng chữa viêm thận và hạ huyết áp. Với lượng đường vừa đủ có tác dụng lợi tiểu, muối kali làm giảm viêm thận, men dưa hấu có khả năng chuyển hóa protein không hòa tan thành protein hòa tan giúp tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm thận. Sự kết hợp của dưa hấu còn có tác dụng hạ huyết áp.

– Ngoài công dụng chữa bệnh, dưa hấu còn giúp chị em làm đẹp hiệu quả nhanh chóng. Với sự kết hợp của 94% hàm lượng nước và vitamin A, B6, C, dưa hấu giúp dưỡng trắng da, phục hồi da hư tổn và bảo vệ da khỏi ánh nắng gay gắt.

– Không chỉ vậy, nước ép dưa hấu còn giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn, xinh đẹp nhanh chóng.

Ghi chú thời gian ăn uống không thấm nước

– Bạn không nên ăn dưa hấu lạnh vì dưa hấu lạnh sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

– Nếu ăn nhiều dưa hấu lạnh bụng sẽ bị lạnh, hạn chế tiết dịch vị làm giảm khả năng tiêu hóa.

Xem Thêm  Cách Nấu Bò Kho Ngon, Mau Mềm, Đơn Giản Tại Nhà | Comthochay.Vn

– Nếu thích ăn lạnh, bạn nên bảo quản dưa hấu trong ngăn mát ở nhiệt độ 8 – ​​10 độ C để không làm hỏng vị của dưa hấu, để nguyên quả và hạn chế lẫn mùi của dưa hấu. thời gian. Món ăn. Đồ uống khác.

– Không nên ăn quá no, chỉ nên dừng lại 300-400 g / bữa để tránh bị đau bụng, khó tiêu.

– Không nên ăn quá nhiều dưa hấu ngay cả khi chưa lạnh vì có thể gây lạnh bụng, đau bụng, khó tiêu, thậm chí tiêu chảy… nên các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên ăn quá nhiều dưa hấu.

– Người mới ốm dậy, mới ốm dậy không nên ăn dưa hấu, nhất là dưa hấu có tính lạnh.

– Nhiệt độ cao vào mùa hè, thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn. Nếu bỏ dưa hấu ra ngoài và để ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ bị nhiễm vi khuẩn gây rối loạn tiêu hóa.

– Nếu ăn dưa hấu để quá lâu sẽ dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Dưa hấu khi bổ ra nên ăn ngay để tránh mất dinh dưỡng, chán ăn.

Chúc bạn may mắn với công thức làm sinh tố dưa hấu đơn giản này!

Video bà già nấu gà nấu dưa hấu đang là video hot nhất hiện nay, thu về hơn 7 triệu lượt xem.

Đoạn video cụ bà 106 tuổi nấu gà trong dưa hấu đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem, khiến cả thế giới tò mò, người phụ nữ đó là ai!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud