Cách Làm Sợi Mì Quảng Tại Nhà TƯƠI – NGON | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Kwang Noodle là một đặc sản thú vị của Kwang Nam. Nói đến mì quảng, người ta nghĩ ngay đến cái tên dân dã, dân dã của vùng đất Quảng. Bạn có thể đề cập thêm Cách Làm Mì Quảng Tại Nhà Sau đây là dễ dàng để chuẩn bị và thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ thấy một thực đơn thay đổi bữa ăn rất ngon.

Có thể bạn quan tâm:

Mì kwang tươi dễ làm
Mì kwang tươi dễ làm

Thành phần cho Mì Kwang

  • Bột gạo: 300 gms
  • Bột nghệ: 2 muỗng cà phê
  • Bột sắn: 80 g
  • Gia vị: mắm muối, dầu ăn.
  • Khoảng 800 ml nước lạnh
  • Đồ dùng: Nồi mì Quảng hoặc đĩa tròn to bản dẹp vừa miệng nồi hấp.
Thành phần cho Mì Kwang
Thành phần cho Mì Kwang

Để đảm bảo chất lượng tốt, bạn nên lưu ý chọn loại bột gạo và bột nghệ. Nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm ra Mì Kwang. Đảm bảo chất lượng nguyên liệu và tỷ lệ nguyên liệu phù hợp sẽ tạo ra thành phẩm tốt nhất.

Cách làm mì quảng tươi ngon tại nhà

Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm muối, bột gạo, bột nghệ, bột sắn dây vào âu trộn đều. Sau đó tiếp tục khuấy trong 30 phút rồi để hỗn hợp bột nghỉ.

Nếu dùng nghệ, bạn pha nửa kg nước rồi lọc bằng rây, cho vào hỗn hợp bột.

Hỗn hợp bột để làm mì kwang
Hỗn hợp bột để làm mì kwang

Bước 2: Chuẩn bị tráng mì quảng. Đun sôi một nồi nước. Đặt đĩa mì quảng lên trên nồi, sau đó dùng cán của thìa gỗ quét một lớp dầu mỏng lên đĩa. Đổ một lớp bột dày vừa phải lên đĩa, dàn đều. Đậy nắp vung nồi khoảng 3 – 5 phút.

Đổ 1 lớp bột lên đĩa để tráng mì quảng
Đổ 1 lớp bột lên đĩa để tráng mì quảng

Bước 3: Khi bột chín, dùng thìa gỗ rũ bớt một lớp hành phi trước khi cho gan ngỗng vào để tránh bị keo. Lấy mẻ bột ra. Sau đó, bạn làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 4: Sau khi bột bay hơi hết, gập đôi bánh lại và cắt thành những sợi dài có kích thước như sợi mì quảng thông thường. Thành phẩm gồm những sợi mì tươi, vàng và mềm.

Mì quảng khi hoàn thành, nghệ tây lên màu và cắt miếng vừa ăn.
Mì quảng khi hoàn thành, nghệ tây lên màu và cắt miếng vừa ăn.

Vậy là cơ bản bạn đã hình dung ra cách làm mì tươi kwang. Chỉ qua một vài bước sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, bạn đã tạo ra cho mình một tô mì Kwang Noodles thơm ngon, hấp dẫn và đúng điệu.

Bạn muốn học nấu Mì Quảng để bán? Bây giờ hãy nhìn đi

Mì Kwang - Một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền Trung
Mì Kwang – Một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền Trung

Tô mì kwang tươi với một bát ban kwon

Bạn không cần phải lỉnh kỉnh nhiều dụng cụ, xoong nồi để hấp bột Quảng, một mẹo nhỏ cho bạn và gia đình.

Chị em nào lâu lâu làm ban kwon hoặc làm mì kwang để vừa vui vừa đổi món thì sắm máy làm bánh cuốn nhỏ gọn nhé. Với giá chỉ vài triệu là bạn đã sở hữu được một sản phẩm vô cùng tiện lợi.

Thay vì mua mì kwang khô về nấu, bạn có thể tự chế biến mì kwang tươi hoàn toàn theo công thức trên, để phân biệt với mì kwang kinh doanh nhà hàng, quán ăn nhỏ. Cần có thêm thiết bị tráng mì Quảng chuyên dụng trong nồi tráng bánh cuốn công nghiệp. Tất nhiên, nếu nó đắt hơn thì bạn nên đầu tư vào Máy làm mì Kwang.

Bạn cũng có thể kết hợp bán mì ban koun và mì kwang để tăng doanh thu cho nhà hàng của mình.

Nồi tráng bánh cuốn Quang Huy
Nồi tráng bánh cuốn Quang Huy
Xem thêm:
Cách làm bún bò viên ngon dễ làm

Xem Thêm  Cách Làm Dim Sum: Công Thức Làm 5 Món Kinh Điển Của Ẩm Thực Trung Hoa | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud