Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Sữa ngô Aka Sữa ngô Nó có vị ngọt, thơm và là một trong những loại sữa tự nhiên bổ dưỡng nhất. Cách làm sữa ngô Chất liệu đơn giản, thông dụng nên các gia đình có thể tự làm tại nhà. Học ngay công thức pha Sữa Hạnh Nhân thơm ngon từ các chuyên gia của Dạy Pha Chế Á Âu để chăm sóc sức khỏe gia đình hiệu quả hơn.

Sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng trong thực đơn của nhiều gia đình
(Ảnh: Internet)

Ngô chứa hơn 80 chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein, đường, tinh bột, chất chống oxy hóa và dầu béo nên được coi là thức uống làm đẹp tự nhiên. Ngoài ra, nếu sử dụng ngô đúng cách, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả tốt cho sức khỏe. Hãy đề cập đến điều này Cách nấu sữa ngô Ngon và sử dụng mỗi ngày!

Thành phần sữa ngô

  • 3 bắp vàng (to, bóng)
  • 200 ml sữa đặc
  • 500 ml sữa tươi có đường
  • 500 ml nước lọc
  • Thiết bị: Bát lớn, dao, nồi, bếp, máy xay, rây lọc, bình trữ sữa …

Làm thế nào trẻ em cũng có thể thưởng thức sữa ngô

Bước 1: Sơ chế ngô

Ngô mua về gọt sạch vỏ ngoài và lụa ngô, rửa sạch. Dùng dao gọt vỏ bắp cho vào nồi lớn đã chuẩn bị sẵn, cho lõi bắp vào nấu lấy nước để tạo vị ngọt cho sữa.

Dùng dao hai lưỡi bào mỏng hạt ngô để dễ xay nhuyễn hơn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Xay nhuyễn hạt ngô lấy nước cốt

Bạn cho 500 ml nước lọc vào nồi, thêm lõi ngô vào đun khoảng 15 phút để lấy nước ngọt, tắt bếp và để nguội.

Cho hạt ngô và nước luộc lõi ngô vào máy xay sinh tố. Đậy nắp, nhấn nút và bắt đầu trộn cho đến khi thật mịn. Sau đó, dùng rây hoặc vải lọc để lấy hỗn hợp sữa ngô, bỏ bã. Nếu bột bắp còn nhiều tinh bột, bạn có thể cho thêm nước lọc, sau đó xay và lọc.

Xem Thêm  A-Z Cách săn sale Shopee chi tiết, áp được nhiều mã nhất | Comthochay.Vn

Xay nhuyễn ngô với nước hầm đại tá Cobb (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu sữa ngô ngọt, giữ nguyên dinh dưỡng

Cho dù bạn đang học cách nấu sữa ngô để bán hay cho bữa ăn gia đình, một công thức đơn giản nhưng ngon là điều cần thiết. Đầu tiên, bạn cho sữa ngô đã lọc vào hộp và đun sữa cho đến khi sữa chuyển sang màu vàng sậm.

Sau đó, bạn cho 500 ml sữa tươi ngọt vào, tiếp tục đun sôi. Bạn cần lưu ý trong quá trình đun nên khuấy sữa liên tục để sữa không bị đọng lại ở đáy nồi gây bỏng, trào.

Khi nấu sữa ngô phải khuấy liên tục để sữa không bị cháy và đông lại (Ảnh: Internet)

Khi sữa ngô sôi, giảm lửa và đổ 100 ml sữa đặc vào nồi, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan hết thì tắt lửa. Khi sữa đặc đã tan hết, bạn có thể nếm lại xem đã vừa miệng chưa, có thể tăng giảm lượng sữa hoặc đường tùy theo khẩu vị của mình.

Sữa ngô để được bao lâu?

Sữa ngô có thể uống nóng hoặc lạnh. Nếu muốn uống lạnh, bạn đợi sữa nguội rồi cho sữa vào bình thủy tinh đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh. Chỉ sau 30-45 phút là bạn đã có thể thưởng thức món sữa bắp thơm ngon, mát lạnh vì độ tươi và dinh dưỡng.

Sữa ngô thơm ngọt là thức uống thú vị

Sữa ngô được nấu từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên hạn sử dụng rất ngắn. Bạn nên sử dụng hết sữa trong vòng 2-3 ngày để đảm bảo sữa vẫn thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Lợi ích của việc uống sữa ngô là gì?

Năm 1998, sữa ngô từng được quảng cáo rộng rãi ở Thái Lan như một thức uống bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tác dụng của sữa ngô đã được các chuyên gia nghiên cứu chứng minh, cụ thể là:

Xem Thêm  Cách làm tào phớ bằng đường nho thơm ngon giải khát mùa hè | Comthochay.Vn

Ngô rất giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường ruột. Mỗi bắp ngô có thể cung cấp 23% lượng chất xơ mà cơ thể con người cần mỗi ngày, rất tốt cho người bị táo bón, trĩ và có thể ngăn ngừa các bệnh về đường ruột.

Ngô, đặc biệt là ngô vàng, rất giàu vitamin A. Đây là tiền chất beta caroten cần thiết cho mắt, giúp cải thiện thị lực và chống thoái hóa điểm vàng ở người già. Ngoài ra, một số giống ngô màu xanh và tím có chứa hợp chất anthocyanin – một chất có đặc tính chống ung thư cao.

Lutein có trong ngô giúp làm cứng động mạch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch như suy tim, đột quỵ, tai biến… Các thành phần như folate giúp bảo vệ mạch máu, Vitamin B3, Magie trong ngô bảo vệ thành mạch máu.

Ngô là thực phẩm giàu vitamin A, C, E và khoáng chất (Ảnh: Internet)

Ngô được coi là thực phẩm tốt cho bà bầu. Axit folic trong ngô đóng vai trò là chất giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi, tăng sản xuất máu. Vitamin C vừa ngăn ngừa lão hóa vừa tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể mẹ chống lại bệnh cảm cúm thông thường.

Ngoài ra, công dụng của sữa ngô không thể không kể đến đó là chống stress, chống suy giảm trí nhớ ở người già và cải thiện tình trạng trầm cảm. Vitamin E, chiếm khoảng 15% trong dầu ngô, là một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường vẻ đẹp của làn da, điều hòa hệ thống nội tiết và ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt và vô sinh ở phụ nữ.

Uống sữa ngô có tăng cân không?

Thông tin dinh dưỡng Calo trong sữa ngô: 110 % Quyền lực
2 gam tổng chất béo 0%
1 gam chất béo bão hòa 0%
0 gam chất béo không bão hòa đa
0 gam chất béo không bão hòa đơn
Cholesterol 0 mg
120 mg natri
Kali 0 mg
23 gam carbohydrate 61%
1 gam chất xơ
1 gam protein 4%
Vitamin A 25%

Thành phần dinh dưỡng và sức mạnh trong 1 cốc sữa ngô (Nguồn: Mifitnespal)

Sữa ngô là thực phẩm giúp người gầy tăng cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng cao, nhiều năng lượng trong sữa ngô sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, chất xơ cũng kích thích sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Mỗi ngày bạn bổ sung vào thực đơn 2 ly sữa ngô, sau 1 tháng sử dụng liên tục bạn sẽ nhận được kết quả khả quan. Nếu bạn muốn uống sữa ngô mà không bị tăng cân thì trong quá trình nấu có thể giảm lượng sữa tươi và sữa đặc.

Sữa hạnh nhân bổ dưỡng đang dần trở nên phổ biến trong thực đơn gia đình, nhiều người cũng sử dụng sữa hạnh nhân thay cho sữa động vật vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng hãy học cách nấu sữa hạnh nhân để giữ được chất dinh dưỡng, sữa nấu chín không bị lẫn mùi hay lớp hạt hạnh nhân còn nguyên hay học cách kết hợp các loại hạt để tạo nên hương vị thơm ngon khiến các thành viên trong gia đình hài lòng.

Tại Hội Thảo Dạy Pha Chế Sữa Hạnh Nhân Á Âu, bạn sẽ được các nhân viên pha chế giàu kinh nghiệm hướng dẫn cách nấu sữa hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng, giải quyết tình trạng bị tách sữa, sữa bị sống. Giảng viên còn chia sẻ nhiều công thức kết hợp nguyên liệu giúp bạn tạo ra những món sữa mới lạ, thơm ngon chỉ sau 2 buổi học. Nội dung phù hợp cho các bạn sinh viên mở, mang, bán online hoặc chăm sóc sức khỏe người thân trong gia đình tốt hơn.

Chỉ với 60 phút chuẩn bị và chế biến là bạn đã có thể hoàn thành món sữa ngô thơm ngon, béo ngậy để bồi bổ cho cả gia đình. Cách làm sữa ngô Ở nhà bạn có thể tiết kiệm tiền và giúp đảm bảo chất lượng của đồ uống. Ngoài ra, bạn có thể kể đến cách làm sữa đậu nành với những nguyên liệu dễ tìm mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài trước.

Để tìm hiểu về chương trình tuyển sinh dạy pha chế đồ uống hiện nay của Trường dạy cắt tóc Á Âu, vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 (miễn phí) hoặc cần thêm thông tin vui lòng điền thông tin vào form đăng ký.

Xem Thêm  Cách nấu canh cua mồng tơi ngon ngọt, bổ dưỡng mà dễ làm | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud