Cách làm sữa chua DẺO MỊN, KHÔNG DĂM ĐÁ ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Làm sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa, nó chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và lợi khuẩn. Hãy cùng WinPearl tìm hiểu thêm về sữa chua và cách làm Làm sữa chua Đá thơm ngon, mịn, không bị nát cho cả nhà thưởng thức!

1. Dùng sữa chua

Sữa chua hay còn gọi là sữa chua, thực chất là một sản phẩm từ sữa được sản xuất bằng cách cho phép vi khuẩn lên men sữa. Do đó, sữa chua chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các vi khuẩn có lợi như: men vi sinh, axit lactic, canxi, vitamin C, vitamin D, protein, kẽm …

Những lợi ích nổi bật của sữa chua bao gồm:

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
  • Bổ sung canxi giúp răng và tóc chắc khỏe, chống loãng xương
  • Giúp làm đẹp da
  • Ngăn ngừa huyết áp cao
  • Giảm cholesterol trong máu
  • Giúp kiểm soát cân nặng

Làm sữa chua

2. Một số công thức làm sữa chua tại nhà cực kỳ đơn giản

Vật chất Làm sữa chua Rất dễ kiếm, chủ yếu gồm có: sữa tươi, sữa chua đánh bông, sữa đặc … Ngoài ra, tùy theo sở thích mà bạn có thể làm sữa chua theo các hương vị khác nhau. Cùng học ngay 5 công thức làm sữa chua tại nhà “Chuẩn không cần chỉnh” vừa an toàn, tốt cho sức khỏe vừa trổ tài nhé!

2.1. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

Sữa chua trân châu hà long Khai thác khoáng sản là một trong những đặc sản nổi tiếng của thành phố. Nhờ sự kết hợp nhịp nhàng của sữa chua dẻo với trân châu giòn, nước cốt dừa béo ngậy đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho người ăn. Cùng vào bếp và trổ tài với cách làm Sữa chua trân châu Hạ Long với các bước sau nhé.

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua cái: 1 hộp

Thành phần cho ngọc trai:

  • Bột sắn: 100 g
  • Bột thạch giòn: 5 g
  • Đường cát: 20 g
  • Nước sôi: 60 ml

Thành phần nước cốt dừa:

  • Dừa nạo: 400 gms
  • Nước ấm: 250 m
  • Bột
  • Muối

Làm sữa chua

2.1.2. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

  • Bước 1: Pha sữa đặc, sữa tươi, nước nóng và nước đun sôi theo tỉ lệ 1: 1: 1: 1.
  • Bước 2: Khi hỗn hợp còn hơi ấm khoảng 40 độ C thì cho sữa chua nếp cẩm vào khuấy đều.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua đã đun chảy vào từng hộp thủy tinh, đậy nắp lại và nướng từ 6 – 8 tiếng trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp.

Làm sữa chua

  • Bước 4: Sau khi ủ đủ thời gian, nhẹ nhàng cho cả hai vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Bước 5: Trong khi đợi sữa chua đông lại, bạn trộn bột sắn dây với bột thạch giòn và đường. Sau đó vừa đổ nước sôi già vừa khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, không dính tay thì vo thành từng viên nhỏ, đổ vào các viên trân châu đường kính khoảng 1 cm.
  • Bước 6: Đun sôi trân châu trong khoảng 20 phút trên lửa vừa. Sau đó tắt bếp, đậy nắp lại và ủ thêm 15 phút cho trân châu nở đều. Cuối cùng, thả trân châu vào thau nước lạnh, rửa sạch vài lần rồi cho đường vào để trân châu ngọt hơn, giúp bảo quản được lâu hơn.

Làm sữa chua

  • Bước 7: Cho cơm dừa vào máy xay sinh tố, thêm nước nóng và xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước cốt và đun sôi (có thể thêm một chút muối để tăng hương vị).
  • Bước 8: Hòa tan 2 thìa bột sắn dây với ít nước, đổ nước cốt dừa vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.
  • Bước 9: Cho trân châu đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, đun thêm 3-5 phút rồi vớt ra dùng với sữa chua.

Làm sữa chua

2.2. Cách làm sữa chua uống

Uống sữa chua Nó được nhiều người ưa thích vì dễ làm, dễ bảo quản, tiện mang theo và có thể kết hợp với các loại trái cây khác nhau. Cùng làm sữa chua uống thơm ngon tại nhà theo công thức sau đây nhé.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm thức uống sữa chua

  • Sữa tươi không đường: 0,5 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua cái: 2 hũ
  • Nước lọc: 1 lít
  • Sữa bột (nếu có): 2 thìa cà phê

Làm sữa chua

2.2.2. Cách làm sữa chua uống

  • Bước 1: Để nước sôi trong nồi khoảng 50 – 70 độ C, sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều.
  • Bước 2: Thêm sữa đặc, sữa bột (nếu có) và khuấy đều sang một bên cho đến khi tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Cho sữa chua vào bát sau đó cho 1 thìa hỗn hợp sữa vào âu, khuấy nhẹ tay cho đến khi tan hết. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa chua vào hộp đựng sữa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sữa quyện đều trong sữa.
  • Bước 4: Đong hỗn hợp sữa chua uống vào lọ nhỏ, đậy kín nắp và nướng khoảng 10 – 12 tiếng rồi cất vào tủ lạnh. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm trái cây cắt nhỏ hoặc mứt trái cây để món sữa chua dẻo thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Làm sữa chua

2.3. Cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo là món tráng miệng không ngừng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Đây là một dạng biến tấu của sữa chua truyền thống, khi ăn có vị ngọt mát, tan từ từ trong miệng. Bạn có thể thực hiện món ngon này tại nhà theo công thức chi tiết được chia sẻ dưới đây.

2.3.1. Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • Sữa đặc: 140 g
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 220 ml
  • Gelatin: 10 g

Làm sữa chua

2.3.2. Cách làm sữa chua dẻo

  • Bước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi và 350 ml nước nóng vào bình rồi khuấy đều. Khi hỗn hợp sữa còn nóng, bạn cho sữa chua vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại và nướng trong khoảng 8 – 10 tiếng.
  • Bước 3: Đổ sữa chua lạnh vào một hộp lớn. Ngâm gelatin trong 4 muỗng cà phê nước trong khoảng 3 phút, sau đó đun nóng hoặc cho vào lò vi sóng trong 40-60 giây.

Làm sữa chua

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều. Sau đó, bạn đóng khuôn lại và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 tiếng.
  • Bước 5: Dùng dao cắt sữa chua thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể rắc bột milo lên trên chè, trái cây hoặc sữa chua để thành phẩm hấp dẫn hơn.

Làm sữa chua

2.4. Cách làm sữa chua xoài

Trong ngày nắng nóng, còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức một cốc sữa chua xoài ngọt mát. Dễ Dàng, Mịn Màng Và Đọc Ngay Bí Quyết Làm Sữa Chua Xoài!

2.4.1. Nguyên liệu làm sữa đông xoài

  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Xoài chín: 1 quả

Làm sữa chua

2.4.2. Cách làm sữa chua xoài

  • Bước 1: Hòa tan sữa đặc, sữa tươi và đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sữa nóng lên khoảng 50oC.
  • Bước 2: Đổ sữa chua vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy nắp và nướng trong vòng 8 – 10 tiếng.
  • Bước 4: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố, thêm 30 ml nước lọc và xay nhuyễn.

Làm sữa chua

  • Bước 5: Rây xoài qua rây cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
  • Bước 6: Đổ hỗn hợp sinh tố xoài lên trên sữa chua hoặc trộn đều.
  • Bước 7: Cho sữa chua vào ngăn mát hoặc tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng cho vui. Cách làm sữa chua thông thường Sữa chua xoài cũng tương tự như vậy. Bạn có thể thay me bằng dâu tây, dưa chuột để thành phẩm thơm ngon và lạ miệng hơn …

Làm sữa chua

2.5. Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà

Sữa chua Hy Lạp hay còn gọi là sữa chua Hy Lạp là sữa chua đặc. Đây là món ăn truyền thống lâu đời của Tây Á, Đông Á, Địa Trung Hải và Ấn Độ. Cách làm sữa chua Hy Lạp không khó lắm, tuy nhiên bạn cần lọc nhiều lần để tạo độ đặc và sệt cần thiết cho món ăn. Hãy bắt đầu tại nhà với công thức dưới đây, sữa chua Hy Lạp thơm ngon.

2.5.1. Thành phần cho sữa chua Hy Lạp

  • Sữa tươi: 400 ml
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Sữa chua cái: 1 hộp

Làm sữa chua

2.5.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp

  • Bước 1: Cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi nóng thì tắt bếp.
  • Bước 2: Thêm sữa chua vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu được hòa tan.
  • Bước 3: Đổ sữa vào hộp lớn, sau đó nướng trong vòng 7-8 tiếng.

Làm sữa chua

  • Bước 4: Buộc một chiếc khăn sạch qua rây rồi cho vào bát lớn rồi đổ sữa chua vào. Gói chặt trong khăn và để trong tủ lạnh 10-12 tiếng.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy sữa chua Hy Lạp cho vào hũ sạch, cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Làm sữa chua

3. Lưu ý thời gian ủ sữa chua

Dù bạn làm sữa chua gì đi chăng nữa thì bước quan trọng nhất vẫn là quá trình lên men. Để sữa chua được mịn, không bị sền sệt hoặc không bị nát, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên nướng sữa chua ở nhiệt độ quá cao dễ làm men bị chết.
  • Trong quá trình ủ sữa chua, không được di chuyển hoặc chạm vào hộp đựng.
  • Đối với cách ủ bằng nước ấm, không nên đổ nước quá gần miệng nồi sữa chua. Khi nước đã nguội, bạn có thể đổ thêm nước nóng vào.
  • Tùy theo nhiệt độ hay nồi sử dụng mà bạn nướng yaourt trong khoảng thời gian phù hợp. Nếu làm sữa chua bằng nồi cơm điện thì nên nướng từ 8 – 10 tiếng. Cho vào lò nướng chỉ mất 6-7 tiếng. Ngoài ra, nếu thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao thì cần giảm thời gian ủ sữa chua và ngược lại.
  • Muốn làm sữa chua mít, sữa chua nha đam hay sữa chua nếp cẩm thì bạn cần nêu rõ cách làm sữa chua nếp cẩm. Sau khi ủ xong, bạn cho các loại nhân tùy thích lên trên như: mít thái nhỏ, nha đam, xôi, trân châu, dừa ngon… Cuối cùng cho vào tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng và thưởng thức.

Làm sữa chua

Hiện tại, sữa chua trân châu Hạ Long đang “hot” trong giới trẻ. Hãy đi nếu bạn có cơ hội Du lịch Hạ Long Vậy thì đừng quên đến những quán sữa chua ngon nổi tiếng để cảm nhận hương vị riêng so với những nơi khác nhé.

Ngoài ra, Hạ Long còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn như: Bánh gật gù, Bún, Hàu chiên phô mai… Muôn vàn địa điểm tham quan, vui chơi, check-in sống ảo cực chất. Do đó, bạn nên chọn ở khách sạn Winparl Resort & Spa Hạ Long Để có chuyến du lịch đến thành phố xinh đẹp này thuận lợi nhất.

Làm sữa chua

Khách sạn có tầm nhìn lý tưởng hướng ra Vịnh Hạ Long – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đồng thời, không gian sang trọng, nội thất hoàn hảo, dịch vụ chuyên nghiệp, tiện ích cao cấp chất lượng 5 sao quốc tế… chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời.

>>> Đừng quên đặt phòng Winparl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Cụ thể, WinPerl đang triển khai chương trình Miễn phí đăng ký thẻ thành viên Pearl Club Với những lợi ích rất thú vị:

  • Giảm quá mức 5% Giá phòng tốt nhất
  • Giảm bớt 5% Almaz Hanoi, Winparle Food Service
  • Nâng cấp trình Và hàng loạt ưu đãi khác

Làm sữa chua

Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích độc quyền của hệ sinh thái Winparl.

Hy vọng bài viết trên đã đưa ra cho bạn cách Làm sữa chua Đá ngon, mịn và không bị nát. Món ăn ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe này, hãy cùng vào bếp và trổ tài để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!

>>> Hãy tham khảo những món ngon khác nhau giúp bạn trả lời câu hỏi “Ăn gì ở Hạ Long” và đặt phòng tại Winparl Resort & Spa Hạ Long để có chuyến du lịch trọn vẹn nhất!

Xem thêm:

Xem Thêm  6 cách nấu canh mồng tơi ngon thanh mát dễ ăn | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud