Cách làm sữa chua tại nhà ngon mịn, chuẩn công thức | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bạn đã thử chưa? Sữa chua Nhiều lần làm tại nhà nhưng đều không thành công? Sữa chua bị vô nước, nhớt và không chua? Bởi vì bạn vẫn chưa tìm thấy nó Cách làm sữa chua Một trong số chúng Món ngon mỗi ngày Với công thức “chuẩn” DTBTAAu. Đọc bài viết sau để biết bí quyết làm sữa chua dẻo ngon từ các chuyên gia nhé!


Sữa chua dẻo thơm là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình (Ảnh: Internet)

Sữa chua (Tên tiếng Pháp là sữa chua), có nguồn gốc từ Cộng hòa Bulgaria. Sữa Nói nôm na là sữa, chủ yếu là sữa bò, bổ sung sắt, i-ốt, vitamin A, D, E, B12, magie, canxi… một loại thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe. Quá trình lên men đã giúp sữa chua có vị chua thơm ngon, độ sánh đặc ấn tượng và đặc biệt là rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phụ nữ sữa chua Thuật ngữ dùng để chỉ hũ sữa chua ban đầu được dùng để kết hợp với các nguyên liệu khác và lên men tạo thành sữa chua. Vì vậy, khi muốn tự làm sữa chua tại nhà, bạn phải chọn nguyên liệu ngon, chất lượng và đặc biệt là sữa chua cái vì nó quyết định khoảng 70% sự thành công của thành phẩm.

Vì vậy sữa chua đã nhanh chóng trở thành mặt hàng chủ lực của nhiều gia đình. Cũng như mua sữa chua Làm Có sẵn, bạn cũng có thể Tự mình làm đi Sữa chua tự làm là một công thức đơn giản, đảm bảo cả chất lượng và hương vị. Cho nên Cách làm sữa chua Ở nhà có khó không? Hãy làm theo công thức dưới đây!

Cách làm sữa chua ngon – dễ tại nhà

Vật chất

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa chua làm men cái

Dụng cụ

  • Nồi
  • Thìa khuấy
  • Nồi sữa chua
  • Hộp xốp / Nồi cơm điện / Máy làm sữa chua đặc biệt …

Để làm cho

Tạo hỗn hợp sữa

Sữa tươi, sữa đặc bạn cho vào hộp đựng, dùng thìa khuấy đều cho tan rồi cho sữa vào đun đến khi nóng thì tắt lửa.

Pha sữa

Sữa Nói chuyện Là men cái, bạn có thể mua sữa chua để ăn hoặc sữa chua uống. Chúng tôi khuyên bạn nên làm sữa chua với sữa chua uống để nhanh tan.


Trộn các thành phần với nhau

Khi đã đun hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc, bạn để nhiệt độ giảm xuống khoảng 40 độ C, sau đó cho men sữa chua vào khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa vào từng hộp nhỏ, đậy nắp lại.

Xem Thêm  Cách Làm Đậu Hũ Xốt Tứ Xuyên Lừng Danh Trung Hoa | Comthochay.Vn

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp

Bạn pha nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C Sau khi xếp các hộp sữa chua vào thùng xốp, bạn đổ nước vào sao cho ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi lại và nướng trong khoảng 6 – 8 phút. Giờ. Được rồi.


Bạn có thể làm sữa chua bằng máy, nồi cơm điện hoặc hộp xốp (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể kể đến Đường Làm sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc máy làm sữa chua. Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện Bạn cần chuẩn bị nước nóng 40 độ C, cho vào nồi cơm điện, cho các hộp sữa chua vào, sau đó đậy nắp lại, cắm điện và đặt chế độ giữ ấm. Khoảng 6 giờ.

Với Làm thế nào để làm điều đó cho mình Làm sữa chua bằng máy thậm chí còn dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là cho sữa chua vào máy, nút khởi động và bật chế độ hẹn giờ. Hẹn giờ xong là bạn đã hoàn thành công đoạn ủ sữa chua.

Yêu cầu thành phẩm

Sau 6-8 tiếng ủ, lấy yaourt ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tùy thích. Sữa chua đạt yêu cầu là khi đặc, mịn, thơm, không tách nước, không nhớt, có độ chua vừa phải.

Gợi ý các cách làm sữa chua dẻo khác

Cách làm sữa chua uống

Từ các công thức sữa chua trên, bạn có thể phát triển một công thức sữa chua uống đơn giản. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn chuẩn bị thêm 1 lít nước lọc vì sữa chua lỏng hơn. Bạn khuấy đều nước lọc với sữa rồi đun, các bước còn lại bạn thực hiện tương tự cách làm sữa chua nếp cẩm nhé!


Sữa chua có thêm sốt trái cây và trái cây tươi

Cách làm sữa chua dẻo

Sau khi đun sữa đặc, sữa tươi, cho sữa chua vào làm men cái, ngâm 20 gam lá gelatin vào nước nóng cho đến khi mềm rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho gelatin tan đều. Sau đó, bạn làm sữa chua như hướng dẫn ở trên.


Sữa chua dẻo độc đáo (Ảnh: Internet)

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Khi đã làm được món sữa chua dẻo thơm ngon tự làm theo công thức trên là bạn đã có thể làm món xôi gấc ngon tuyệt rồi. Có nhiều cách nấu xôi như đổ đường hoặc ủ men. Bạn chuẩn bị 1 kg gạo nếp, 1 nắm lá dứa, 100 ml nước cốt dừa và 100 g đường nâu. Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng cho sôi rồi vo sạch, cho vào nồi nấu với 600 ml nước lọc. Khi nước sôi, bạn cho lá dứa vào nấu cho đến khi cạn nước, xôi chín thì vớt lá dứa ra, thêm nước cốt dừa, đường nâu, điều chỉnh lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút cho đến khi xôi chín. . Gạo dẻo, để ráo. Tắt lò là có ngay món xôi đường sữa chua ngon tuyệt.

Xem Thêm  Cách làm đùi gà chiên nước mắm đậm vị, mềm mọng | Comthochay.Vn


Nhiều người thích sữa chua ngon (Ảnh: Internet)

Khi làm rượu nếp cẩm, bạn cần chuẩn bị 100 gam men rượu (2 men bánh tẻ). Cho gạo nếp vào nấu cùng, xới đều đến khi xôi dẻo, dàn đều trên khay để nguội. Men giã nhỏ, chia làm 2 phần, một phần trộn với cơm nếp nguội. Phần còn lại khi bạn cho xôi vào hũ, cứ mỗi lớp xôi bạn phết một lớp men rượu, đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát, sau 3 ngày xôi sẽ có mùi thơm như ý. rượu và có thể ăn với đồ ngọt và sữa chua!

Cách làm sữa chua mít

Bạn có thể kết hợp sữa chua với mít hoặc các loại trái cây khác nhau để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn. Công thức sữa chua hoa quả này rất đơn giản. Bạn hái mít chín, gọt bỏ cùi rồi thái sợi dài vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho một ít đá bào vào ly, cho khoảng 100 gam sữa chua lên trên rồi cho mít đã cắt nhỏ lên trên, khuấy đều và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm dâu tây, chuối, kiwi, thanh long, xoài chín … để kết hợp.


Sữa chua mít có thể thêm nhiều loại topping khác (Ảnh: Internet)

Cách làm sữa chua nha đam

Ngoài nguyên liệu làm sữa chua trắng, bạn chuẩn bị thêm 2 lá nha đam tươi. Sơ chế nha đam ban đầu như sau: Gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt hạt lựu rồi rửa sạch với nước muối cho hết nhớt. Tiếp theo, bạn nấu một nồi nước sôi, cho nha đam đã sơ chế vào chần qua trong khoảng 2 phút rồi vớt sả qua nước đá lạnh để nha đam giòn, để cho ráo nước. Khi đã trộn xong nguyên liệu sữa chua, bạn cho nha đam vào, khuấy đều rồi đóng thành từng hộp nhỏ. Chú ý không cho quá nhiều nha đam sẽ làm sữa chua bị loãng và không lên men được.


Sữa chua nha đam đặc biệt tốt cho da (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm sữa chua dẻo ngon

Lưu ý trong quá trình tạo

  • Dụng cụ làm sữa chua cần được tiệt trùng bằng nước sôi trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Bạn chỉ đun hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, không đun sôi vì sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của sữa. Nên để sữa nguội đến 40oC trước khi cho sữa chua vào để làm men cái. Nếu nhiệt độ quá cao nấm men sẽ chết.
  • Khi khuấy các nguyên liệu trong sữa chua, bạn cần lắc đều sang một bên để tránh làm vỡ kết cấu của nguyên liệu làm tách lớp sữa chua và cối.
  • Nhiệt độ ủ sữa chua luôn phải duy trì ở mức 40 độ C. Nếu quá thấp, nấm men sẽ không phát triển được. Nếu nhiệt độ quá cao, men sẽ không nổi lên hoặc bị chết, làm cho sữa chua không lên men được.
  • Để sữa chua được lâu có đúng không? Thời gian ủ sữa chua sẽ ảnh hưởng đến độ chua của sữa chua. Do đó, bạn không nên nướng quá lâu sẽ khiến sữa chua bị chua quá, ăn không bị đói nhé!
Xem Thêm  Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “Truyền Thuyết” | Comthochay.Vn


Dụng cụ làm sữa chua cần được khử trùng trước khi sử dụng

Lưu ý khi ăn sữa chua

  • Ăn sữa chua đúng lúc sẽ giúp phát huy tối đa lợi ích sức khỏe của loại thực phẩm này. Bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn chính 1-2 tiếng, ăn sữa chua vào buổi chiều để bổ sung năng lượng, ăn sữa chua từ 19h30 đến 21h vào buổi tối.

Làm thế nào để tiết kiệm sữa chua?

  • Nhiều người thường làm sữa chua túi, sữa chua trong hộp nhựa nhưng lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe là nên bảo quản sữa chua trong hũ thủy tinh. Bạn đậy nắp nồi sữa chua lại, để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá tùy sở thích. Vì là sữa chua tự làm, không sử dụng chất bảo quản nên bạn cần sử dụng trong vòng khoảng 14 ngày. Không nên sử dụng sữa chua nếu nó có dấu hiệu nhớt.

Lợi ích của sữa chua chơi là gì?

  • Ăn sữa chua có tốt hơn không? Sữa chua là thực phẩm chứa hàng tỷ lợi khuẩn nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Những lợi khuẩn này giúp bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày, loại bỏ chất thải từ đường tiêu hóa và ngăn ngừa một số bệnh tiêu hóa. Đặc biệt, sữa chua giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa năng lượng, đồng thời đốt cháy lượng mỡ thừa để sử dụng cho hoạt động của cơ thể.
  • Vì vậy, nếu bạn nghĩ ăn sữa chua là béo thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ăn sữa chua, đặc biệt là sữa chua không đồ ngọt cũng giúp giảm cân. Tác dụng của sữa chua không đường là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng giảm năng lượng nạp vào cơ thể, giảm cân nhưng đảm bảo sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

  • Sữa chua cung cấp protein, vitamin A, C, D và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Với hàm lượng vitamin C cao, sữa chua mang lại hiệu quả làm đẹp, dưỡng da và làm chậm quá trình lão hóa nên được chị em ưa chuộng. Ngoài việc thưởng thức trực tiếp, bạn có thể làm mặt nạ sữa chua để dưỡng da.

Dùng sữa chua ngọt mỗi ngày có tốt hơn không?

  • Câu trả lời là bạn chỉ nên đắp mặt nạ sữa chua 2-3 lần / tuần.


Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa (Ảnh: Internet)

Bé mấy tháng ăn được sữa chua?

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi mới nên dùng sữa chua. Giai đoạn này, hệ đường ruột của bé dần trưởng thành và bé cũng quen với một số loại thức ăn như thịt, rau, bột, sữa chua,… để bổ sung dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể cho trẻ ăn thêm sữa chua làm từ sữa công thức để giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ.

Người đau dạ dày, viêm đại tràng có nên ăn sữa chua không?

  • Sữa chua không ảnh hưởng đến người bị dạ dày, viêm đại tràng nên bạn có thể ăn sữa chua mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn và chỉ nên ăn 1-2 hũ mỗi ngày.

Cách làm sữa chua Công thức chuẩn tại nhà đã được chia sẻ với bạn. Chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài chiêu đãi gia đình. Kết hợp thêm nhiều nguyên liệu hoặc trái cây sẽ khiến món sữa chua của bạn hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud