Trần Châu Hà dài

Để giải nhiệt ngày hè, đừng bỏ qua công thức cách làm Sữa chua trân châu Hạ Long Thật dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ mất chưa đến vài phút để chuẩn bị.

1. Lý giải sức hút của Sữa chua trân châu Hạ Long

Không phải tự nhiên mà trân châu trở thành món ăn ngon hà nội đặc trưng và nổi tiếng khắp cả nước. Món ăn vặt đơn giản nhưng đặc biệt này được lấy cảm hứng 100% từ người Hạ Long khi khéo léo kết hợp sữa chua dẻo, mát lạnh với trân châu dai dai và nước cốt dừa thơm lừng. Tạo nên mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Thực khách chỉ cần nếm thử một lần thôi cũng đủ lưu luyến, nhớ nhung mãi không thôi.

Trần Châu Hà dài

>>> Ăn gì ở Hạ Long? Ngoài sữa chua trân châu, du khách nên lưu ngay danh sách 15+ món ngon với giá chi tiết cực hữu ích này nhé!

2. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

2.1. Nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long

Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau tại siêu thị, chợ thực phẩm:

  • Thành phần để làm sữa đông: Hũ thủy tinh nhỏ 100 ml, 1 hộp sữa chua làm sẵn (để nguội bằng nhiệt độ phòng), sữa tươi, 1 hộp sữa đặc wong tho, nước đun sôi để nguội, lò nướng hoặc nồi cơm điện.
  • Nguyên liệu để làm trân châu nước cốt dừa: 1 gói bột sắn dây, đường, cùi dừa thái hạt lựu và nước cốt dừa (thêm ít lá dứa nếu có).
  • Món ăn phụ: Nếu muốn món sữa chua nếp cẩm thêm đa dạng, bạn có thể làm thêm một số món ăn kèm như dừa, chuối sấy, ô mai, trái cây … rất ngon.
Xem Thêm  Xem tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt | Comthochay.Vn

Trần Châu Hà dài

2.2. Hướng dẫn từng bước làm sữa chua trân châu Hạ Long

  • Bước 1: Pha sữa đặc với nước nóng, nước sôi để nguội và sữa tươi theo tỷ lệ tham khảo 1: 1: 1: 1 (có thể thay sữa tươi bằng nước lạnh nhưng sẽ kém ngon hơn).
  • Bước 2: Làm ấm hỗn hợp khoảng 40 độ, sau đó đổ 1 hộp sữa chua cái vào trộn đều.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng hũ thủy tinh, đậy kín nắp, nướng trong nồi cơm điện từ 6-8 tiếng, tùy nhiệt độ thời tiết nóng hay lạnh. Nếu dùng lò để kiểm soát nhiệt độ thì có thể để được khoảng 4 tiếng.

Trần Châu Hà dài

  • Bước 4: Sau khi ủ đủ thời gian, nhẹ nhàng di chuyển vào ngăn đá của tủ lạnh (lưu ý không để bột kéo dài và làm đứt các liên kết khiến sữa đông mềm). Từ đây, hãy đợi cho đến khi sữa đông đặc trước khi “giác hơi”.
  • Bước 5: Trong lúc chờ đông, trộn bột sắn dây với đường và cùi dừa thái hạt lựu vào trộn đều. Nhào với nước ấm cho đến khi hỗn hợp mềm, bột không dính tay thì vo thành những viên nhỏ, hình như những viên trân châu nhỏ, đường kính dưới 1 cm. Sau khi ép, lăn 1 lần trên mặt bột khô, giúp bảo quản trong tủ lạnh, dễ ăn dần.

Trần Châu Hà dài

  • Bước 6: Đun sôi trân châu trong 10-15 phút trên ngọn lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp, để ngâm thêm 10-15 phút rồi để nguội.
  • Bước 7: Đun sôi một nồi nước cốt dừa, cho lá dứa vào để thơm hơn, thả trân châu vào nấu thêm 2 phút. Sau đó phục vụ nóng với sữa đông.
Xem Thêm  Xem Tướng Mặt Nam, Nữ Biết Trọn Bộ Tương Lai Chuẩn 99% | Comthochay.Vn

Trần Châu Hà dài

3. Cách bảo quản sữa chua trân châu Hạ Long?

Trong quá trình chế biến, bạn lưu ý quá trình lên men của sữa chua rất dễ lẫn vi khuẩn, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì vậy cần nắm được cách bảo quản để dùng làm thực phẩm. An toàn:

  • Ăn nhanh trong vòng 2 ngày để tránh bị hư;
  • Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8 ° C để làm chậm quá trình lên men, giúp sữa chua ít bị nhiễm vi khuẩn hơn;
  • Sử dụng lọ thủy tinh để chế biến, bảo quản đảm bảo an toàn thực phẩm;
  • Trân châu và nước cốt dừa không nên bảo quản quá 3 ngày trong tủ lạnh, duy trì ở nhiệt độ khoảng 8 ° C.

Trần Châu Hà dài

tự mình làm Sữa chua trân châu Hạ Long Thật tuyệt khi bạn đi Du lịch Hạ LongĐừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử món ăn nổi tiếng vừa ngon vừa nguội này để so tài với “chiến tích” handmade của chính mình.

4. Thưởng thức sữa chua trân châu Hạ Long chính hiệu khi đến Quảng Ninh

Đừng quên “lưu” ngay một số cửa hàng bán đặc sản nổi tiếng nhất Hạ Long này nhé:

  • Sữa chua Ko Ngi: Tọa lạc tại số 8-10 đường Văn Lang, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Sữa chua Ko Kuong: Tọa lạc tại Số 29, Phố Min Khai, Hà Lầm, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Sữa chua Tuấn Liên: Tọa lạc tại Trần Quốc Nghiễn, Bạch Đằng (Hòn Gyi), Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Sữa chua bà Hà: Tọa lạc tại Quảng trường Chợ Hạ Long, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Ăn vặt Cô Béo Hạ Long: Tọa lạc tại 316 Giếng Đồn, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Xem Thêm  Tim bò làm món gì ngon? Các món ngon từ tim bò ai cũng mê | Comthochay.Vn

Trần Châu Hà dài

Ngoài sữa chua trân châu, Quảng Ninh chắc chắn còn nhiều món ăn nổi tiếng gắn liền với danh lam thắng cảnh khác, đủ sức khiến du khách vui chơi, thư giãn đến “quên lối về”. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Địa điểm du lịch hạ longThưởng thức ẩm thực Quảng Ninh một cách trọn vẹn nhất.

Nếu có cơ hội, để tiện theo dõi, đừng quên Đặt phòng khách sạn tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long Vừa có thể thưởng thức thêm những món ngon đặc sản Hạ Long, vừa được tham quan nhiều địa danh du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Đảo Tuần Châu, Bãi Chài, Đảo Rều … mà vẫn được khuyến mãi siêu hấp dẫn, tối ưu hóa chi phí. một cách tuyệt vời!

Trần Châu Hà dài

Sữa chua trân châu Hạ Long đã trở thành món ăn vặt nổi tiếng được đông đảo du khách từ già đến trẻ ưa chuộng. Món ngon này vừa mát, vừa tốt cho sức khỏe, lại đơn giản và dễ làm, vậy sao bạn không thử làm ngay để chiêu đãi cả nhà một bữa ngon miệng nhỉ?

>>> Nhớ khám phá hàng loạt điểm đến vui chơi, món ngon hấp dẫn khác trong cẩm nang du lịch Quảng Ninh cực chi tiết và đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để tận hưởng nhiều hơn nữa. Ưu đãi hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud