Cách làm sườn rán ngon mê ly tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách làm sườn rán Hay mọi người vẫn thường gọi đơn giản là món sườn rán nhưng mỗi người lại có một cách kết hợp gia vị khác nhau. Để nấu được một đĩa sườn rán hấp dẫn, bạn cần chọn sườn tươi và chuẩn bị đủ nguyên liệu. Tôi muốn hướng dẫn chi tiết 4 cách làm sườn rán ngon Đó là những gì tôi thường làm Sườn chiên sốt chanh dây, Sườn chiên ngũ vị, Sườn xào chua ngọtSườn rán mật ong. Hãy cùng nhau thực hiện 4 công thức này, đảm bảo thực khách của bạn sẽ không bao giờ ngán món sườn rán.

Tham khảo: Sườn rán

Sửa bởi Chào bạn

Tổng hợp công thức nấu sườn rán sẽ giúp bạn nấu được nhiều hương vị mới lạ cho những món ăn quen thuộc.

Chuẩn bị: Mười Phút

Biên tập: 30 Phút

Hiện hành: 2 Phút

Hoàn thành: 42 Phút

Loại thức ăn: Lương thực

Nguyên bản: Đồ ăn Âu

Từ khóa: Cách làm sườn rán, sườn rán, sườn rán

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4 Mọi người

Sức mạnh: 1282kcal

Nguyên liệu cho món sườn chiên sốt chanh dây

Nguyên liệu cho món sườn rán ngũ vị

Nguyên liệu cho món sườn rán mật ong

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

Bước làm sườn chiên sốt chanh dây

  • Sườn heo ngâm muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (khoảng 6-7 cm).

  • Rửa sạch lại sườn heo với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

  • Ướp sườn với 1 thìa cà phê gia vị và một chút muối. Đảo đều, để khoảng 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.

  • Cho dầu vào chảo đợi nóng rồi cho sườn vào chiên vàng đều, vớt ra để riêng.

  • Chanh dây cắt đôi, bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt.

  • Trộn 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước lọc với nước cốt chanh dây, trộn đều.

  • Đun nước sốt trên lửa vừa, có thể cho thêm một chút bột bắp để nước sốt đặc lại. Nêm nếm gia vị.

  • Đổ sườn vào nồi, đảo trên lửa nhỏ khoảng 1 – 2 phút cho sườn ngấm gia vị.

  • Múc sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên. Dùng rau hoặc nước sốt còn lại để trang trí. Dùng với cơm nóng.

Xem Thêm  2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Các bước làm món sườn xào ngũ vị

  • Bạn nên chọn sườn non cho món sườn rán này, vì khi rán, miếng sườn sẽ có độ giòn, giòn, rất thơm và ngon. Sườn non chặt miếng vừa ăn. Nhớ là không nên cắt ngắn quá vì khi xào sườn sẽ bị “bóp”. Sườn bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước thường, vớt ra để ráo.

  • Để ướp sườn, bạn cần những nguyên liệu sau: hành, tỏi bóc vỏ, giã nhẹ. Bạn nên đập thay vì băm nhuyễn để mùi thơm của các nguyên liệu ngấm vào sườn. Trong quá trình chiên, bạn sẽ loại bỏ phần nguyên liệu này, chỉ chiên sơ phần sườn để không bị cháy. Hoặc bạn có thể xay lấy nước cốt hành tỏi rồi ướp với sườn cũng rất ngon.

  • Bạn nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 gói ngũ vị hương. Sau đó, bạn đeo bao tay vào, bóp đều, trộn đều với các nguyên liệu trên, ướp khoảng 30-60 phút để gia vị thấm sâu vào từng miếng sườn, ăn sẽ rất ngon.

  • Chuẩn bị chảo để chiên sườn. Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo. Nghiêng chảo đều để dầu ăn loang ra xung quanh.

  • Khi dầu sôi, cho từng miếng sườn vào ướp trong thời gian vừa đủ (nhớ bỏ hành tỏi để món ăn không bị cháy). Trong quá trình chiên, bạn để lửa vừa, đảo đều hai mặt, đến khi sườn chín thì giảm lửa, chiên đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu là món ăn trở nên.

  • Gắp từng miếng sườn chiên ngũ vị ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể chấm sườn chiên với tương ớt cũng rất ngon.

Xem Thêm  Cách lau kính sạch, sáng bóng như mới đơn giản nhất | Comthochay.Vn

Các bước làm món sườn rán mật ong

  • Hạt tiêu rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi để ráo.Trong một tô lớn, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gia vị + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê ớt xanh, ướp 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Chiên sườn cho đến khi vàng đều các mặt. Chú ý không chiên quá ít dầu hoặc quá nhiều vì như vậy sườn sẽ bị cháy, bị khô và mất vị ngon và khi chiên sườn sẽ mất hết chất dinh dưỡng.

  • Chuẩn bị nước sốt cho món sườn rán: Dùng 3-5 thìa nước mắm (tùy theo khẩu vị ăn mặn của bạn) + 5 thìa dấm + 50 ml mật ong + tỏi băm và hạt tiêu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

  • Khi sườn có màu vàng nâu thì cho hỗn hợp sốt vào khuấy đều. Đầu tiên, bạn để hỗn hợp sôi trên lửa vừa, sau đó giảm nhỏ lửa, đảo liên tục để nước sốt thấm đều vào từng miếng sườn. Khi nước sốt sánh lại, theo khẩu vị, nêm thêm khoảng 1/4 thìa cà phê tiêu rồi tắt bếp, xúc ra đĩa và thưởng thức.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt

  • Sườn heo bạn xát với một chút muối, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.Sườn heo rửa sạch với nước thật sôi rồi vớt ra rổ, để ráo. Bước này nhằm loại bỏ tạp chất và mùi hôi của thịt giúp món sườn chiên ngon hơn.
  • Bóc vỏ hành tỏi băm nhỏ.

  • Chiên sườn: Sau khi sườn khô hoàn toàn, chiên với lượng dầu vừa đủ đến khi chín vàng cả hai mặt. Không nên kho dầu vì ít dầu, sườn sẽ bị khô trong quá trình chiên, sẽ bị tách nước, ăn sáp, màu không đẹp.

  • Pha nước chấm chua ngọt gồm nước mắm, đường, giấm, mì chính, nước sôi để nguội đã chuẩn bị và hành tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi tan hoàn toàn.

  • Khi sườn đã chín, bạn cho nước sốt chua ngọt vào, đảo đều và đun lửa vừa, sau khoảng 15 – 20 phút nước sốt sẽ sệt lại, có màu cánh gián đẹp mắt và sườn cũng thấm đều gia vị.

  • Bày sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Nếu thích gia vị, bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nữa nhé!

  • Để mua được miếng sườn ngon, bạn cần chú ý một vài yêu cầu như: miếng sườn có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, chứng tỏ miếng sườn còn tươi. Ngoài ra, sườn có mùi lạ cũng không nên mua.
  • Với món sườn non, bạn có thể làm món sườn xào chua ngọt, món sườn rán cũng hấp dẫn không kém.
Xem Thêm  Cách làm 2 loại muối chấm hải sản tại nhà ngon ngất ngây ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn

Phục vụ: g | Lượng calo: 1282kcal (64%) | Đường: 17g (6%) | Chất đạm: 61g (122%) | Mập: 108g (166%) | Chất béo bão hòa: 48g (300%) | Cholesterol: 281Mg (94%) | Natri: 245Mg (11%) | Kali: 818Mg (23%) | Chất xơ: Người đầu tiêng (4%) | Đường: 13g (14%) | Vitamin A: 71IU (Ngày thứ nhất%) | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%) | Canxi: 45Mg (5%) | Sắt: 6Mg (33%)

Cũng là sườn heo nhưng có quá nhiều công thức, tất cả đều là bí quyết chế biến món ăn khi quen thuộc phải không các bạn!

Nhớ lưu lại những công thức nấu sườn rán ngon này để thay đổi cách nấu thường xuyên nhé! Đảm bảo mọi người sẽ ăn nó.

Chúc may mắn và vui vẻ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud