Sườn dứa

Món chân giò heo dễ ăn, dễ làm thường có mặt trong mâm cơm của mỗi gia đình. Từ loại thực phẩm này, người ta có thể chế biến nhiều món ăn như sườn kho tiêu, sườn xào lăn, sườn xào, sườn nấu canh … nhưng ít ai nghĩ rằng món sườn xào dứa rất đơn giản mà lại rất ngon. Hãy làm theo công thức của Bếp Xưa tại đây!

Sườn dứa

Sườn dứa

Từng miếng ruy băng vàng ươm, thơm mềm hòa quyện với vị chua ngọt của dứa, Bếp tin chắc chắn sẽ là món ăn thú vị cho mâm cơm của gia đình bạn.

Chuẩn bị 15 Phút

Màn biểu diễn 30 Phút

Tổng thời gian 45 Phút

Các loại thực phẩm Nước muối

Ẩm thực Việt Nam

Đồ ăn 4 Mọi người

Dinh dưỡng 271 kcal

  • 500 Làng quê Sườn heo
  • Người đầu tiên Hoa quả Quả dứa
  • Người đầu tiên Của Hành khô
  • Người đầu tiên Của Tỏi khô
  • 2 Hoa quả Tiêu
  • 5 Làng quê Scalion

Gia vị:

  • Mười Ml Dầu ăn
  • 3 Cái thìa Nước mắm
  • 2 Cái thìa Con đường
  • Cái thìa Tiêu
  • 2 Cái thìa Hạt nêm
  • 2 Cái thìa Tương ớt
  • 2 Cái thìa Giấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn mua về chần sơ qua nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh.

  • Cho sườn vào tô, đảo đều với 2 thìa cà phê hạt gia vị, 1 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu đen. Để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

  • Dứa mua về bạn gọt vỏ, bỏ mắt dứa rồi cắt đôi quả dứa, bỏ lõi và cắt dứa thành từng miếng vừa ăn.

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, tiêu băm nhỏ.

Xem Thêm  Cách trồng cà chua bi đơn giản cho quả ngon ngọt ăn quanh năm | Comthochay.Vn

Bước 2: Xử lý

  • Cho chảo vào lò, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho sườn đã ướp vào chiên với lửa vừa, đến khi sườn chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

  • Làm nước sốt chua ngọt: Bạn cho 2 thìa cà phê đường, nước mắm, tương ớt và giấm vào bát rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.

  • Bạn tiếp tục làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào chiên, sau đó cho nước sốt đã pha ở trên vào nấu cùng, rim khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho dứa vào, đảo đều tay cho đến khi nước sánh lại. ngoài. Nước sốt vào đều, anh nêm lại, nấu tiếp rồi tắt lò.

Lượng calo: 271kcalĐường: 2gChất đạm: 14gMập mạp: 23gChất béo bão hòa: 7gChất béo không bão hòa đa: 4gChất béo: 9gChất béo trans: Người đầu tiêngCholesterol: 70MgNatri: 164MgKali: 236MgChất xơ: Người đầu tiêngĐường: Người đầu tiêngVitamin A: 25IUVitamin C: Người đầu tiênMgCanxi: 26MgBàn là: Người đầu tiênMg

Từ khóa Sườn xào dứa, sườn lợn xào dứa

Các công thức nấu ăn sườn khác bạn nên thử

Cách làm sườn non xào chua ngọt

Món sườn có vị đậm đà, vừa thơm vừa ngon, vừa chua chua ngọt ngọt mà khi ăn với cơm trắng phải nói là ngon tuyệt cú mèo. Không cần nhiều đồ ăn, chỉ cần một bữa sườn rán là đủ cạn cả nồi.

Xem Thêm  Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản | Comthochay.Vn

Xem làm thế nào

Cách làm Ram sườn

Món sườn hầm rượu rum thơm ngon, mềm thơm lại vô cùng hấp dẫn, bắt mắt khiến cả nhà thích mê. Không chỉ vậy, hương vị thơm ngon của sườn và nước mắm chua ngọt cũng làm sạch nồi cơm. Cùng bắt tay vào làm món cơm này nhé!

Xem làm thế nào

Giá trị dinh dưỡng của xương sườn

Trong sườn chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như đạm, axit amin, đạm, canxi rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, sườn còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cho quá nhiều sườn vào món ăn sẽ không tốt cho sức khỏe, bạn nên giữ cân bằng và phân bố thức ăn hợp lý để đạt được hiệu quả dinh dưỡng tối đa.

Phần kết luận

Dọn ra đĩa và thưởng thức. Ăn với cơm trắng nóng rất ngon. Như vậy với những nguyên liệu sẵn có, không mất nhiều thời gian, bạn đã có thể thêm một món ăn mới vào thực đơn gia đình mình. Bếp Xưa chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud