Cách làm tai heo chua ngọt ngon giòn sần sật cho ông xã nhâm nhi | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Vào những ngày nắng nóng hay những bữa nhậu nhẹt, các món chua ngọt luôn được ưa chuộng nhất, bao gồm: Tai heo chua ngọt. Ngồi nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình với món tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon thì thật tuyệt. Đặc biệt, Cách làm tai heo ngâm chua ngọt Bài viết đơn giản sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước xử lý cụ thể!

Món tai heo ngâm chua ngọt sẽ được lòng người ăn.

Các món ăn ngon với cách chế biến tương tự:

Review món tai heo chua ngọt

Vị chua chua ngọt ngọt của tai heo sẽ khiến tai heo trở thành món ăn vặt hữu hiệu và là món nhậu chống ngán cho thực đơn ngày Tết nhiều món khó tiêu từ thịt.

Chuẩn bị: 50 Phút

Biên tập: Mười Phút

Thời gian chờ: 2 Ngày

Hoàn thành: 2 Ngày Người đầu tiên Giờ

Loại thức ăn: Đồ uống, đồ ăn nhẹ

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Tai heo chua ngọt, tai heo ngâm dấm

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4

Sức mạnh: 97kcal

Tất cả các loại xử lý vật liệu

  • Pha giấm với đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Sau đó cho một chút muối vào nồi, dùng nĩa đun sôi rồi tắt lửa, để nguội.

  • Tai lợn mua về cạo sạch lông, sau đó cắt bỏ lỗ trong (ống tai) của tai, dùng chanh hoặc muối, gừng chà xát kỹ để khử mùi hôi sau đó rửa lại 3 lần cho sạch. nước. Hoặc bạn cũng có thể ngâm tai trong nước muối pha có pha thêm chút giấm trong vòng 20 – 30 phút để khử mùi hiệu quả.

  • Cho tai heo đã rửa sạch vào nồi, đổ ít nước, đun sôi rồi vớt tai heo ra, luộc chín với hành, gừng xay và một chút muối. Nấu trên lửa vừa cho đến khi tai chín đều. Lưu ý, không nấu kỹ quá vì tai heo sẽ bị mềm, mất độ giòn và cứng.

  • Sau khi luộc xong, trước khi vớt tai heo ra, bạn chuẩn bị một bát nước lọc, có thể cho thêm đá, để sau khi vớt tai heo ra khỏi nồi nước sôi, bạn cho tai heo vào tô nước lạnh để ngâm trong khoảng 15. phút. 20 phút. Như vậy tai heo sẽ giòn và dai. Sau đó vớt ra, thả và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Tai heo ngâm chua ngọt

  • Tỏi và ớt băm nhuyễn.Cho tai heo vào lọ thủy tinh, phi tỏi, tiêu và đổ nước giấm đã nấu nguội ở trên vào, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.
  • Tai heo chua ngọt, tai heo ngâm chua đều là một món ăn giống nhau, cùng một công thức, chỉ khác cách gọi.
  • Món tai heo này rất thích hợp để đãi trong ngày Tết vì được làm, khi có khách vừa đi chơi về nên tiết kiệm được thời gian làm mồi.
  • Tai lợn nên chọn tai dày hơn, nên đi chợ sáng sớm để chọn tai tươi, ít mùi thơm. Bạn lấy phần tai heo lấy phần sụn sau tai, không cần lấy phần má trước tai để món tai heo ngâm chua ngọt được giòn và ngon.
  • Trước khi luộc, bạn đem tai heo chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút, rửa lại với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi đặc trưng.
  • Chỉ nên cho tai heo vào 3/4 hũ, không đổ đầy nước, sẽ không làm tai bị ngâm giấm và mất hương vị. Sử dụng một miếng gạc để đảm bảo tai được ngâm hoàn toàn trong nước giấm.

Lượng calo: 97kcal (5%) | Đường: 25g (số 8%) | Natri: Người đầu tiênMg | Đường: 25g (28%)

Tai heo ngâm được 1-2 ngày, vị chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt thích hợp cho các đấng mày râu nhâm nhi. Nếu bạn không sử dụng hết, hãy cho vào tủ lạnh ngay để sử dụng sau.

Ngoài cách chế biến tai heo chua ngọt trên, bạn cũng có thể làm gỏi, nộm tai heo chua ngọt ăn liền cũng rất thú vị.

Bạn muốn làm món tai heo xào chua ngọt – món ăn ngày Tết thành công cho gia đình mình cùng thưởng thức!

Xem Thêm  Cách chọn măng cụt ngon, không sượng ít ai biết | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud