Cách làm tàu hũ trân châu đường đen ngon ngọt, ăn cực đã | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Đậu Phụ Trân Châu Đường Đen là một món ăn ngon, mát và có khả năng gây nghiện cao. Hãy cùng VinID tìm hiểu nhé Cách làm đậu hũ trân châu đường đen Thật dễ dàng và ngon miệng qua bài viết sau đây!

1. Cách làm Đậu Phụ Trân Châu Đường Đen Chuẩn Singapore

1.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Đậu nành: 200 g
  • Nước: 1,2 lít
  • Sữa tươi: 220 ml
  • Kem tươi (kem tươi): 60 ml
  • Kích thước lá gelatin: 15 – 18 g
  • Ngọc trai đen: 150 g
  • Đường nâu Hàn Quốc: 70 g
Nguyên liệu làm đậu hũ trân châu đường đen.
Nguyên liệu làm đậu hũ trân châu đường đen.

1.2. Cách làm đậu hũ trân châu đường đen sữa đậu nành

Bước chính để làm món đậu hũ trân châu đường đen.
Bước chính để làm món đậu hũ trân châu đường đen.

Phần đậu phụ:

  • Cho đậu nành vào thùng, cho nhiều nước, loại bỏ những hạt nổi, hạt lép, sâu, rửa sạch đất cát.
  • Vớt đậu ra, ngâm đậu trong nước sạch từ 8 – 10 tiếng để hạt đậu nở ra từ 2-2,5 lần, sau đó rửa sạch lại.
  • Cho đậu và 1,2 lít nước vào máy xay nhuyễn. Lọc đậu qua rây có lót khăn sạch bên trên để lấy nước, bỏ bã. Lọc thêm một lần nữa.
  • Nấu đậu trên lửa vừa hoặc lửa lớn, hớt bọt trong quá trình nấu. Khi nước sôi, đun thêm 15 phút.
  • Khi bánh chín, trộn khoảng 400 ml sữa đậu nành với sữa tươi và whipping cream.
  • Ngâm gelatin trong nước lạnh cho đến khi mềm.
  • Đun hỗn hợp sữa trên lửa vừa cho đến khi sôi thì cho gelatin đã chiết xuất vào, khuấy nhanh tay cho tan rồi tắt bếp, để nguội.
  • Đổ vào ly, đậy kín bọt và để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho đông cứng lại.

Trân châu đường đen:

  • Đun sôi 1,5 lít nước, vặn lửa lớn, cho trân châu vào, khuấy đều cho đến khi trân châu nổi lên trên thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 20 phút rồi tắt bếp.
  • Hạ nồi xuống, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút.
  • Rây trân châu qua rây để lấy phần chính, để ráo nước. Đổ trân châu ra bát, trộn đều với đường đen, để nguội.
  • Lấy cốc đậu hũ đông lạnh ra, ngâm đậu hũ trong nước sôi khoảng 2-3 giây để đậu tách ra khỏi ly.
  • Xới đậu hũ ra đĩa, bày trân châu lên và thưởng thức.

Video hướng dẫn cách làm điều này (Nguồn: Savoury Day Kitchen)

2. Lưu ý khi làm món đậu hũ trân châu đường đen

  • Càng sử dụng nhiều gelatin, đậu phụ sẽ càng cứng. Nếu muốn vớt ra hoặc để lâu ở nhiệt độ phòng, bạn nên dùng 18 gam gelatin để đảm bảo đậu phụ không bị chảy mà vẫn “tan chảy”.
  • Khi sử dụng gelatin dạng bột, nên ngâm nước cho đến khi mềm, sau đó cho cả gelatin và nước vào hộp đựng sữa.
  • Bạn có thể thay thế whipping cream bằng nước cốt dừa.
  • Nếu bạn dùng nước nóng để ngâm đậu thì thời gian ngâm sẽ ít hơn.
  • Không nên ngâm đậu lâu vì sẽ làm đậu bị chua.
  • Khi nấu đậu hoặc trân châu, bạn hãy khuấy đều tay để tránh bị bỏng.
  • Khi đậu chín, đậu rất dễ bị trào nên phải canh thật kỹ.
  • Đậu nành cần nấu chín kỹ để tránh bị khó tiêu và đau bụng khi ăn.
  • Có thể bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh trong 2 ngày.
gelatin
Càng sử dụng nhiều gelatin, đậu phụ sẽ càng cứng.

Với hy vọng Cách làm đậu hũ trân châu đường đen Hơn hết, bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn vừa mát vừa ngon này rồi. Nhớ tải ứng dụng VinID để đặt mua những nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa ăn gia đình từ siêu thị VinMart nhé!

Biểu ngữ CTA bơ và sữa trứng 750

Xem Thêm  2 cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị với chân giò mộc nhĩ | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud