Cách làm thạch phô mai trà sữa dẻo thơm, dai ngon dễ “nghiện” | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Hướng dẫn cách làm thạch phô mai tươi dẻo thơm ngon

1.1. Nguyên liệu làm thạch phô mai

Cách làm thạch phô mai viên giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị béo ngậy của phô mai và vị dai dai của lớp trân châu mỏng bên ngoài. Công thức làm thạch phô mai này yêu cầu các nguyên liệu sau:

  • 10 miếng pho mát
  • Đường (hoặc đường trắng)
  • Bột
  • 150 gram đường cát
Xem Thêm  Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Nam Định Hà Nội Ngon TUYỆT CÚ MÈO | Comthochay.Vn
Thạch phô mai
Thạch phô mai có hương vị béo ngậy hấp dẫn. Hình ảnh Internet.

1.2. Cách làm thạch phô mai tươi uống trà sữa

  • Đầu tiên, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn lăn từng viên phô mai qua một lớp đường bột, sau đó lăn tiếp một lớp bột sắn dây.
  • Lăn phô mai trên lớp bột mì thứ hai để giúp bột phẳng hơn. Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi bạn cho phô mai vào luộc chín.
  • Sau vài phút, bạn lấy phô mai ra cho vào hộp có nước lạnh để các viên phô mai không bị dính vào nhau.
  • Sau đó, bạn hòa 150 gam đường với 150 ml nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt phô mai ra bát nước đường để phô mai lan tỏa vị ngọt.
Cắt và cuộn phô mai
Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ và lăn qua bột mì. Hình ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm thạch phô mai giòn

2.1. Nguyên liệu làm thạch phô mai

Để làm thạch phô mai tại nhà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 30 gam pho mát
  • 20 ml siro (tùy khẩu vị)
  • 100 gram đường
  • 10 g bột thạch giòn
  • Khuôn hoặc khay đá
Phô mai
Thạch Chuẩn bị phô mai để làm thạch phô mai. Hình ảnh Internet.

2.2. Cách làm thạch rau câu phô mai giòn

  • Đổ 1 lít nước vào nồi và cho vào lò nướng ở lửa vừa, cho siro vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Cho 60 gam đường và 10 gam bột thạch vào nồi, khuấy đều đến khi nước hơi sủi bọt, bột thạch tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.
  • Bạn cắt phô mai thành những viên nhỏ rồi cho vào khuôn hoặc khay đá, đổ thạch vào khuôn. Cuối cùng, bạn để thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thạch đông cứng lại thì có thể lấy ra thưởng thức.
Đổ thạch vào khuôn
Đổ thạch vào đầy khuôn và cho vào tủ lạnh. Hình ảnh Internet.

3. Hướng dẫn cách làm thạch phô mai trà xanh mát lạnh

3.1. Nguyên liệu làm thạch phô mai trà xanh

Nhân phô mai béo ngậy cùng vị trà xanh thanh mát, lớp thạch mềm mịn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng ăn đầu tiên. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để làm Thạch phô mai Trà xanh:

  • Phô mai: 1 hộp
  • Bột trà xanh: 4 gói
  • Bột thạch: 1 gói
  • Đường cát trắng: 200 g
Bột trà xanh
Bột trà xanh là nguyên liệu cần thiết để làm thạch phô mai trà xanh. Hình ảnh Internet.

3.2. Cách làm thạch phô mai trà xanh mát lạnh

  • Đổ 800-1000 ml nước lọc vào nồi, cho bột thạch vào khuấy đều, bắc nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn cho 2 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt lửa.
  • Bạn đợi khoảng 5 phút cho thạch nguội thì đổ bột trà xanh vào, dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Cắt phô mai thành những miếng vuông nhỏ, sau đó cho các viên phô mai vào khay đá.
  • Cuối cùng dùng thìa múc thạch trà xanh cho vào hộp cho vào khay đá và cho vào tủ lạnh, để thạch đông khoảng 45 phút – 1 tiếng.
Thạch phô mai trà xanh
Trà xanh có vị thanh mát của thạch phô mai giúp giải nhiệt rất tốt. Hình ảnh Internet.

4. Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch phô mai

4.1. Nguyên liệu làm thạch phô mai cà phê

Thạch phô mai cà phê có màu sắc hấp dẫn và hương vị ngọt ngào khó cưỡng. Để làm thạch phô mai cà phê, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 5 gam bột cà phê đen
  • 6 g bột thạch
  • 100 gram đường
  • 500 ml nước
  • Viên phô mai
Cà phê phấn
Chuẩn bị bột cà phê để làm thạch phô mai cà phê. Hình ảnh Internet.

4.2. Cách làm thạch phô mai cà phê thơm ngon hấp dẫn cho trà sữa

  • Chuẩn bị một cái âu sạch sau đó cho bột thạch, đường và bột cafe vào trộn đều. Đổ nước vào nồi, cho vào lò đun sôi, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuấy đều cho tan. Đun sôi khoảng vài phút thì tắt bếp.
  • Đổ từng thìa thạch vào khuôn, nhớ đổ 1/2 khuôn nhé. Sau đó bạn xếp từng viên phô mai vào khuôn, đổ một lớp thạch cho đầy khuôn.
  • Chờ thạch nguội thì cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch đông cứng lại, cuối cùng bạn lấy ra thưởng thức.
Thạch phô mai cà phê
Thạch phô mai cà phê có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Hình ảnh Internet.

5. Hướng dẫn cách làm thạch phô mai lá dứa thơm ngon

5.1. Nguyên liệu làm thạch phô mai lá dứa

Thạch phô mai lá dứa là sự kết hợp giữa vị béo ngậy của phô mai, vị giòn của thạch và vị thanh mát của lá dứa.

Thành phần làm đầy pho mát:

  • 20 gam đường
  • 1 thìa bột thạch
  • Sữa tươi 330 ml
  • 70 ml kem tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2 thìa pho mát kem
  • 1 chút vani
Kem phô mai
Phô mai kem là nguyên liệu cần thiết để làm thạch. Hình ảnh Internet.

Thành phần của vỏ dứa:

  • 100 gram đường
  • 8 g bột thạch
  • 800 ml nước
  • 1 bó lá dứa nhỏ
lá dứa
Lá dứa giúp tạo màu và mùi thơm cho thạch. Hình ảnh Internet.

5.2. Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm ngon

5.2.1. Cách làm nhân phô mai cho thạch lá dứa
  • Trong một chiếc bát nhỏ, trộn đều đường và bột thạch, bạn cũng có thể cho đường và bột thạch đã bóc vỏ vào một hộp đựng khác rồi trộn đều.
  • Đổ sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi rồi cho vào lò nướng ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho phô mai tan chảy. Lúc này, bạn cho bát bột thạch vào khuấy đều, đun cho hỗn hợp sôi thì tắt lửa.
  • Bạn cho kem tươi, vani vào hộp đựng, khuấy đều cùng các nguyên liệu, đổ hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, chỉ đổ phần khuôn đó và đợi kem đông cứng lại.
Kem phô mai
Đổ nhân kem phô mai vào 1/2 khuôn. Hình ảnh Internet.
5.2.2. Cách làm lá gấu trúc cho thạch phô mai
  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho 100 ml nước vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn.
  • Sau đó, dùng rây lọc để lấy nước cốt lá dứa.
  • Đổ 800 ml nước và một bát bột vỏ thạch vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết rồi cho vào lò đun sôi. Bạn nấu cho đến khi nước thạch trong thì đổ nước lá dứa vào nấu cùng. Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
Đổ thạch lá dứa vào khuôn
Đổ thạch lá dứa vào khuôn rồi cất vào tủ lạnh. Hình ảnh Internet.
  • Múc phần nhân thạch lá dứa vào khuôn to hơn một chút, đổ khoảng 1/3 khuôn, đợi thạch đông lại thì tách nhân kem phô mai ra và cho vào giữa khuôn thạch lá dứa.
  • Đổ thạch pandan vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy thạch phô mai pandan ra, thêm một chút nước cốt dừa và thưởng thức.
Thạch phô mai lá dứa
Thạch phô mai lá dứa vừa ngon vừa mát. Hình ảnh Internet.

6. Trà sữa thạch phô mai bao nhiêu calo?

Theo trang web dinh dưỡng Verivalfit, một khẩu phần 28 gram pho mát Thụy Sĩ chứa hơn 100 calo và ít hơn 8 gram chất béo. Các loại pho mát phổ biến khác có lượng calo gần hơn với con số trên. Chỉ đối với phô mai cheddar, nó cung cấp 114 calo. Có rất nhiều nguyên liệu khác trong quá trình làm thạch phô mai – chẳng hạn như đường, bột thạch, v.v. Trung bình 28-30 gam thạch phô mai chứa khoảng 150 calo. Con số này sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn dùng nó để uống cùng trà sữa, chè khúc bạch!

Có bao nhiêu calo trong thạch phô mai
Thạch phô mai có rất nhiều calo, có thể dẫn đến tăng cân nếu ăn quá nhiều.

Trên đây là 5 cách làm thạch phô mai uống trà sữa dễ làm cực nhanh tại nhà. Thạch phô mai “homemade” chính hiệu mang đến hương vị thơm ngon, béo ngọt hấp dẫn không thua kém ngoài tiệm, ngoài ra còn đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản. Ngoài trà sữa, bạn có thể kết hợp loại topping này với các bữa trà. Có thể kể đến cách nấu chè đậu đỏ, cách nấu chè nha đam, để xem ăn với thạch phô mai độc đáo như thế nào nhé. Ngày nắng nóng, hãy trổ tài cho cả nhà món ăn thanh mát này nhé.

Nguyễn Điền tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud