Cách làm thịt ba ba tại nhà không bị tanh, ngon như ngoài hàng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt xông khói

Theo nghiên cứu, trong dạ dày thịt lợn có chứa nhiều vitamin B1, B2, A, sắt, iốt, canxi, lipit. Cung cấp sức mạnh cho nam giới. . Đặc biệt đối với những người mắc bệnh lao phổi, xơ gan, tiểu đường, viêm thận, viêm gan mãn tính thì thịt ba chỉ thích hợp làm món ăn bổ dưỡng.

Thịt lợn có giá trị dinh dưỡng cao.

Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn nhiều amalki nếu bị nhiễm trùng tiêu hóa, khó ngủ.

Lưu ý: Không nên kết hợp thịt ba chỉ với lá kinh giới sẽ dễ gây mẩn ngứa, dị ứng.

2. Cách chọn thịt xông khói

Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ lớn, mỗi con nặng khoảng 1,5kg – 3kg là tốt nhất. Giá ba ba phụ thuộc vào kích thước ba ba. Rùa càng lớn giá càng cao, trung bình 250.000 đồng / kg – 450.000 đồng / kg.

Lưu ý khi chọn mua thịt ba chỉ

– Chọn rùa còn sống, di chuyển nhanh: Do rùa lớn lên trong môi trường ao nuôi, ăn xác động thực vật và chỉ thải ra chất độc khi còn sống. Nếu chọn thịt ba ba đã chết, nọc độc của ba ba có thể gây ngộ độc và thịt sẽ không còn tươi.

Xem Thêm  Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Đơn Giản Mà Ngon Cơm | Comthochay.Vn

– Chọn theo màu sắc: Mơ của bố nên có màu xanh nhạt để ăn ngon và đậm đà.

– Rùa đực nhiều thịt và ngon hơn rùa cái: Rùa đực có đuôi dài hơn và rùa cái có mai rất ngắn.

Ba ba ngon phải nặng từ 1,5 kg trở lên.

3. Cách làm thịt ba chỉ nướng đúng cách, không ngấy như cá

Thịt ba chỉ tuy thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết những mẹo làm thịt ba chỉ đơn giản. Vì vậy, các bạn hãy làm theo các bước sau để biết cách nấu thịt ba chỉ nướng đúng cách, không tanh như cá nhé.

Bước 1: Cắt lần thứ ba

– Lấy gậy để bố cắn mạnh, cho bố nằm ngửa trên thớt.

– Giữ chặt cần bơi, bố rút đầu ra, nhanh chóng dùng dao sắc chặt đầu để dịch chảy ra ngoài.

Thời kỳ thứ ba rất dễ bị cắt.

Bước 2: Giết thịt ba chỉ

– Ngâm ba ba trong nước sôi khoảng 4-5 phút, vớt mai ra cạo sạch, rửa sạch với nước.

– Lấy dao sắc khoét sâu xung quanh vỏ, bỏ vỏ.

– Kéo cổ ba ba, kéo gần đuôi đi theo nội tạng, tụt hậu môn.

– Rưới mỡ nghệ lên đùi ba ba để món ăn không bị tanh. Vứt bỏ cả ba trái tim, chỉ giữ lại phần trứng.

– Khi mổ chú ý không làm đứt ruột (vì nếu để phân dính vào thịt, lâu ngày sẽ dính vào thịt, không được rửa sạch, ăn vào gây đau bụng, tiêu chảy).

– Sau khi mổ, tuyệt đối không được rửa thịt ba chỉ với nước mà chỉ dùng khăn giấy hoặc khăn mềm thấm khô. Khi dùng nước lạnh để rửa, các chất trong máu và mỡ sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, tạo nên mùi tanh của cá rùa.

Xem Thêm  Tổng Hợp App Chỉnh Ảnh Kèm Công Thức Sửa Ảnh Đẹp 2022 | Comthochay.Vn

Bụng heo không được rửa bằng nước lạnh

3. Một số món ăn ngon làm từ thịt ba chỉ

Nhắc đến món ăn chế biến từ thịt ba chỉ không thể không nhắc đến món ăn được chế biến từ chuối đậu, rang muối… đều là những món ăn quen thuộc và rất dễ làm.

3.1 Bố mẹ om chuối đậu

Đậu Cô Ba kho tộ Một món ăn mang đậm nét tinh hoa của miền Bắc. Cách làm món lòng lợn om chuối đậu rất đơn giản và bổ dưỡng.

Thành phần cho đậu cổ bện hoặc hoặc:

– Đu đủ: 1 quả khoảng 1,5kg – Chuối xanh: 6 quả

– Đậu hũ chiên: 2 miếng

– Hành tím, Nghệ tươi, Sả, Mắm tôm, Bột ngọt, Mẻ, Lá giả, Tía tô … Cách Làm Món Bì Heo Kho Củ Đậu:

Bước 1: Sơ chế rùa và các nguyên liệu ban đầu

– Ba ba làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm, bột ngọt và chút mắm tôm.

– Chuối xanh gọt vỏ, chuối chát cắt thành 6 miếng. Ngâm chuối với vài mẻ nước để chuối không bị thâm đen.

– Đậu phụ Cắt hình quân cờ bằng đầu ngón tay cái, rán lại đến khi chín vàng. – Uống nước tía tô rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 cm. Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

Bước 2: Chế biến món sữa chua nếp cẩm

– Đun nóng chảo, cho hành và dầu nghệ vào phi thơm.

– Cho ba ba vào chiên đến khi thịt ba ba chín, cho nước xâm xấp mặt thịt.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong Đẹp Mắt Cho Chị Em | Comthochay.Vn

– Cho chuối xanh, nghệ tươi vào nấu cùng. Đợi đến khi chuối chín, thịt ba chỉ chín mềm thì cho đậu rán vào, nêm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho lá giả, tía tô vào và tắt lò.

Món thịt ba chỉ om chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng

3.2 Bánh tortilla muối thơm ngon và bổ dưỡng

Thành phần cho bánh ngô muối:

– Thịt lợn: 1 con khoảng 1,5kg

– Tôm khô: 0,5 kg

– Gạo nếp, đậu xanh: 0,5 kg

– Gừng tươi, sả, hành khô, tỏi, rượu, bột sắn dây, vụn bánh mì, muối Cách làm thịt ba chỉ rang muối:

Bước 1: Sơ chế rùa và các nguyên liệu ban đầu

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 20 phút với gia vị, hành khô và gừng đập dập.

– Cho vào chảo mỡ, phi thơm hành khô và sả cho đến khi vàng, thơm thì vớt ra.

– Gạo nếp, đậu xanh, tiêu đen, tôm rang thơm, giã nhuyễn, vụn bánh mì, muối trắng trộn riêng.

Bước 2: Chế biến bánh tortilla muối

– Lăn thịt ba chỉ trong bột sắn rồi chiên trong dầu cho đến khi chín vàng.

– Phi hành, tỏi khô cho thịt ba chỉ vào phi cho thơm rồi cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuấy đều.

– Bày thịt ba chỉ ra đĩa, ăn khi còn nóng.

Ăn nóng với thịt heo quay chấm muối sẽ ngon hơn.

Hy vọng lời khuyên của nó Passgo Cách làm thịt ba chỉ kho cá tại nhà cũng như cách chế biến món ăn từ thịt ba chỉ sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè trong ngày cuối tuần. Tham khảo hàng trăm công thức nấu ăn đơn giản tại đây Pasgo Blog – Món ngon và công thức nấu ăn Hãy trổ tài nấu nướng cho gia đình mỗi ngày nhé!

Fuong Hue và Min Fuong

  • Có thể bạn quan tâm

Sài Gòn ăn gì ngon bổ rẻ? Đây là Top 20 nổi tiếng miền Bắc.

Cách làm chả giò Sài Gòn ngon

Chuỗi Đơn Quán – Tổng hợp những món ăn ngon của núi rừng Tây Bắc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud