Cách làm thịt chim bồ câu đúng cách và giữ được giá trị dinh dưỡng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem
  1. Trang chủ
  2. Chim bồ câu

Thịt chim bồ câu không giống thịt gà, vịt, nhưng cần lưu ý những điều sau:

Không nên cắt tiết máu của chim bồ câu đã mua mà nhúng chim vào chậu nước cho chết ngạt. Bằng cách này, chúng ta có thể giữ được huyết chim vì huyết chim bồ câu rất bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng cao.

Không làm sạch lông chim bồ câu bằng cách ngâm thịt gà, thịt vịt trong nước sôi vì lông chim bồ câu rất dễ rụng (nhất là chim bồ câu), nếu ngâm chim vào nước sôi da chim sẽ bong ra. Quá tệ. Nếu là chim bồ câu già, bạn có thể nhanh chóng xé bỏ lông rồi ngâm vào nước ấm khoảng 70 độ C cho dễ dàng hơn một chút.

Nhặt lông chim bồ câu

Tiến hành nhổ lông như bình thường, sau đó xiên chim vào que hoặc đũa rồi loại bỏ hết lông tơ. Nếu ở quê bạn có thể dùng rơm để đốt chim, nếu ở thành phố bạn có thể dùng bếp than, gas hoặc cồn như nướng mực.

Sau khi bóp chim, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ chân vì chân chim bồ câu rất nặng mùi. Bánh rất mỏng, không có thịt nên không cần ninh.

Tiếp theo, bạn mổ bụng con chim. Phẫu thuật tổng quát hoặc rạch để có đôi mắt đẹp. Lấy hết nội tạng ra, chỉ giữ lại: lòng, gan, trứng. Để lại toàn bộ tim, diều, phổi. Nếu cẩn thận không làm rách mề, chim không cần rửa lại vẫn giữ được hết chất dinh dưỡng. Thịt mề chim chẻ đôi, tách màng bên trong rồi xát muối, rửa sạch như bình thường.

Nhặt chim bồ câu
Nhìn trộm bụng chim bồ câu

Cách nấu thịt chim bồ câu đúng cách cũng rất đơn giản. Sau khi làm xong thịt, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo nhu cầu của mình. Chúng tôi xin giới thiệu 3 món ăn từ thịt chim bồ câu dưới đây để bạn tham khảo:

>> Chim bồ câu sạch là gì?

Xem thêm

Nhận xét và Nhận xét (2)

Xem Thêm  5 Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng và máy đánh trứng | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud