Cách làm thịt heo ngâm nước mắm miền trung đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày Tết đã qua nhưng cách làm món thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon, hấp dẫn vẫn chưa thôi gây sốt. Món ăn này khá xa lạ với người miền nam nhưng lại rất quen thuộc với người miền trung. Từng thớ thịt săn chắc được ngâm nhiều ngày với nước mắm tạo thành món ăn rất ngon.

Ngâm một nồi nước mắm ngon của thịt heo không khó và mất nhiều thời gian. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây là thành công. Cùng tham khảo và nhanh tay vào bếp để chiêu đãi gia đình, bạn bè món Hoa hấp dẫn này nhé!

Đập đậpMột hũ thịt heo ngâm mắm thú vị (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt xông khói: 1 kg
Nước mắm ngon: 450 ml
Đường cát trắng: 450 g
Giấm: 2 muỗng canh
Tiêu, tỏi, tiêu tươi

Phải hành động

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch. Sau đó, dùng dây thừng quấn chặt lại để sau khi luộc, thịt cứng lại và không bị gia vị.

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô sạch rồi cho thịt ba chỉ vào và đổ nước chần sơ qua nồi.

Bước 3: Cho thịt vào một chiếc bát nhỏ, đổ ngập nước và thêm một chút muối để thịt sau khi nấu được đậm đà. Sau đó, cho vào lò luộc chín tới.

Bước 4: Chuẩn bị một bát nước đá, sau khi đun sôi bạn ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra.

Xem Thêm  Mẹo luộc trứng ngon chuẩn bảo toàn chất dinh dưỡng | Comthochay.Vn

Bước 5: Cho thịt vào một hộp nhỏ khác sau đó dùng màng chống dính phủ lên miệng bát. Sau đó cho bát thịt vào tủ lạnh phơi vài tiếng cho săn lại, ngâm một lần thì nước mắm sẽ thấm nhanh.

Bước 6: Cho 450 ml nước mắm, 450 g đường và 2 thìa dấm vào hộp đựng. Sau đó cho vào lò nướng ở lửa nhỏ.

Bước 7: Trong lúc đun, bạn dùng đũa đảo cho đến khi đường tan hết, tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt lò.

Bước 8: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Tiêu xay. Ớt sừng rửa sạch. Sau đó, ở bước 7, bạn cho toàn bộ vào hỗn hợp nước mắm.

Bước 9: Lấy thịt đã luộc ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt cả chùm. Sau đó cho vào hộp thủy tinh sạch. Dùng đũa tre ấn chặt thịt dưới lọ.

Bước 10: Bước 7 Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì đổ vào lọ thủy tinh cùng với thịt, sau đó đậy nắp lại và bảo quản nơi khô ráo. Sau khoảng 2 – 3 ngày là bạn có thể sử dụng được.

1Thịt heo sau khi ngâm nước mắm được chặt thành miếng dùng với cơm hoặc làm mồi nhậu.
(Nguồn: Internet)

Chỉ với những bước đơn giản trên đây là bạn đã có được một hũ giò heo ngâm nước mắm thơm ngon tuyệt vời rồi. Với món ăn này, bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc làm món nhậu lai rai cho ông xã và bạn bè. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với món thịt heo tẩm mắm!

Xem Thêm  Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng, dễ làm tại nhà | Comthochay.Vn

Tham khảo thêm các công thức món ngon miền Trung tại đây: http://danang.huongnghiepaau.com/mon-ngon-mien-trung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud