Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Thịt ngâm nước mắm Đây là một sự lựa chọn thú vị trong những ngày thời tiết se lạnh, đặc biệt là những ngày lễ tết và trong những ngày Tate mà bạn cần một món đồ uống để nhâm nhi. Đây là món ăn tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm béo béo ngậy sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn.

Đọc ngay cách làm thịt ngâm nước mắm dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ làm “vạn người mê”.

Tham khảo thêm các món ngon từ thịt lợn khác:

Đánh giá về thịt ngâm nước mắm

Thịt ngâm nước mắm từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm có vị đắng. Không những vậy, bạn có thể làm món ăn này để dùng trong bữa cơm gia đình.

4,34 Từ 3 Biểu quyết

Chuẩn bị: 15 Phút

Biên tập: 25 Phút

Thời gian chờ: 3 Ngày

Hoàn thành: 3 Ngày 40 Phút

Loại thức ăn: Lương thực

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Cách làm bằng cách ngâm thịt trong cà ri cá, chiên thịt trong cà ri cá

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 5

Sức mạnh: 526kcal

Chế biến thịt lợn

  • Thịt quả cạo sạch, xát muối hoặc ngâm với giấm và rượu, khử mùi và sát trùng kỹ, sau đó rửa lại thật sạch với nước rồi lau khô.

  • Dùng sợi hoặc dải tre buộc chặt quanh miếng thịt, cho vào bát và nấu cho chín nhừ, thêm một chút rượu trắng khi đun sôi. Khi thịt chín, bạn vớt ra, ngâm với nước lạnh khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, rửa sạch với dầu và để ráo. Nếu có tủ lạnh thì để thịt trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng. Như vậy sẽ giúp thịt trắng, chắc và giòn, không bị cay hay loãng.

Làm nước mắm

  • Pha nước mắm theo tỉ lệ: 1 chén nước mắm – 1 chén đường và 1/2 chén đường phèn. Để món thịt thơm ngon, bổ dưỡng, bạn nên chọn loại nước mắm có độ đạm cao. 1 kg thịt cần khoảng 1,5 lít nước mắm. Đun sôi hỗn hợp nước mắm này trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa (khi sôi thì giảm lửa ngay), khuấy liên tục để đường tan hết.

Xử lý ban đầu các thành phần khác

  • Trong thời gian chờ hỗn hợp nước mắm nguội, bạn lấy lọ thủy tinh tráng qua nước sôi, để thật khô và rửa sạch. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ. Hạt tiêu, củ kiệu, hoa hồi, rửa sạch, chiết xuất; Một ít bột ớt – tất cả đã sẵn sàng.

Ngâm thịt lợn

  • Trước tiên, cho thịt vào lọ thủy tinh, sau đó cho tỏi, tiêu, ớt bột, hoa hồi và tiêu đen vào. Đổ nước mắm với lượng ngập mặt thịt, cách bề mặt miếng thịt ít nhất bằng 2 ngón tay. Dùng chảo tre, đũa hoặc thố ép thịt sao cho thịt không nổi lên trên. Nếu không, nấm mốc quá dễ sinh sôi, món thịt sẽ mau hỏng. Đậy kín hũ, để khoảng 3 ngày thịt ngâm mắm là có thể ăn được.

  • Thịt lợn ngâm nước mắm ngon, đạt tiêu chuẩn khi có mỡ trong, thịt màu hồng, giòn, có vị mặn nhẹ, chua nhẹ.

Cách làm thịt ngâm nước mắm không khó lắm nhưng cũng cần có những lưu ý và riêng để món ăn không bị hư:

  • Khác với các món ngâm chua ngọt như tai heo ngâm sả ớt, chân gà ngâm sả ớt không nên để trong tủ lạnh vì sẽ tích tụ da và mỡ.
  • Hoa hồi giúp món ăn thơm hơn, nhưng nếu thiếu thì có thể bỏ qua hoa hồi.
  • Nếu thấy thịt ngâm nước mắm bị đục, trong khi thịt vẫn còn nhúng nước mắm thì đừng vội vàng vứt bỏ. Để loại bỏ chất bẩn vẩn đục này bạn chỉ cần lấy thìa, lấy thịt ra và hâm lại nước mắm.
  • Nếu món ăn quá mặn, hãy cho thêm nước để giảm độ mặn. Tỷ lệ đường có thể tùy theo khẩu vị, nhưng không nên cho quá ít đường phèn để giữ độ ngọt cho thịt.
  • Mỏng có thể do một trong những nguyên nhân sau: mắm nấu chưa kỹ hoặc ngâm thịt khi mắm còn nóng hoặc thịt quá mềm (vừa đun vừa chín tới).
  • Quá nhiều đường gây chua thịt.

Lượng calo: 526kcal (26%) | Chất đạm: 34g (68%) | Mập: 42g (65%) | Chất béo bão hòa: 16g (100%) | Cholesterol: 144Mg (48%) | Natri: 112Mg (5%) | Kali: 574Mg (16%) | Vitamin A: 14IU | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%) | Canxi: 28Mg (3%) | Sắt: 2Mg (11%)

Thịt ngâm nước mắm không chỉ là món nhậu lý tưởng, bữa cơm ngon ngày Tết mà còn là cứu cánh cho những chị em bận rộn, chậm rãi tích trữ đồ ăn. Mách bạn có thể biến tấu, thay bằng thịt bò ngâm nước mắm cũng ngon.

Chúc bạn thành công với món thịt ngâm nước mắm để trổ tài cho gia đình vào dịp cuối tuần, ngày lễ nhé!

Xem Thêm  Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud