Thịt trâu là thực phẩm không còn xa lạ với các bà nội trợ. Được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch. Không những vậy, bạn rất dễ chế biến được nhiều món ngon từ thịt trâu, có thể gọi là đặc sản. Với Tây Bắc, gác bếp có thịt trâu, bò râu, thịt trâu xào lăn, gỏi da trâu hay thịt trâu nhúng mẻ … còn người dân miền Trung lại thích ăn thịt trâu nướng ống tre ngon hơn cả. Hương vị và đặc biệt là vô cùng thú vị. Hãy xem và biết bao nhiêu món ngon độc đáo đã được chế biến từ loại thịt này.

Và món thịt trâu nướng cũng vậy, được nhiều người ưa thích. Nếu bạn đang nghĩ ra công thức cho mình từ tẩm ướp đến nướng thì hãy tham khảo cách làm thịt trâu nướng sau đây nhé.

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon

Cung cấp thêm thông tin về thành phần dinh dưỡng của thịt trâu: Thịt trâu có tính lạnh, ngọt, thơm, làm chắc xương, bổ tỳ vị, có tác dụng bổ huyết, nhuận tràng. Do giá trị dinh dưỡng của thịt trâu là chứa hơn 70% là nước, khoảng 3% lipit và các loại protein, canxi, photpho … thịt trâu hay thịt bò đều có vị tanh đặc trưng, ​​nhưng thịt trâu lại có màu hơi đỏ, chứa nhiều sắt và ít hơn. . Béo hơn thịt bò.

Tham khảo: Cách làm thịt trâu khô tại nhà

Chọn thịt trâu nướng ngon

Cũng như các loại thực phẩm khác, để có được món thịt trâu nướng ngon, bạn phải ưu tiên loại thịt trâu nào thơm ngon, không bị dai, không quá béo. Nhìn chung, để làm món thịt trâu nướng ngon, người ta thường chọn phần thịt mông hoặc thịt vừa đủ mỡ, không có gân, cơ vì có thể làm món ăn bị cứng. Khi chọn thịt cá cần chú ý đến màu sắc của thịt để đó là thịt trâu tươi.

Xem Thêm  Tour du lịch Phú Quốc từ TP HCM trọn gói siêu tiết kiệm | Comthochay.Vn

Cách chọn thịt trâu nướng như thế nào?

Đa số người mua sẽ bị nhầm lẫn giữa thịt bò và thịt trâu nên khi lựa chọn: thịt trâu phải có màu đỏ sẫm, có viền mỡ trắng nhẹ, bề mặt thịt còn khô, khi cắt không bị dính vào dao. Vậy cụ thể cách phân biệt giữa thịt trâu và thịt bò như thế nào, mời các bạn tiếp tục tìm hiểu thêm.

Tham khảo: Giá trâu thịt hiện nay bao nhiêu kg?

Nguyên liệu làm thịt trâu nướng

  • Thịt đùi trâu: 1 kg

Ghi chú: Chọn thịt trâu tươi, phần thịt ở phần đùi khoảng 1 kg, đẹp cho 5-7 người ăn.

  • Xì dầu
  • Nước mắm
  • Tiêu tươi
  • Tỏi, hành, sả
  • Mắc khén, tiêu, thảo quả

Cách làm thịt trâu gác bếp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt trâu mua về bạn rửa sạch, để ráo. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn khô để thấm, vì cá khô có thể thấm gia vị trong khi ướp. Việc ngâm gia vị sẽ khiến món ăn mới ngon hơn đúng không? Khi thịt trâu đã khô, bạn chặt đôi miếng thịt trâu thành 2 miếng dính vào nhau để khi ướp gia vị dễ ngấm và thịt nhanh chín.

Sau đó, bạn bóc vỏ củ hành, tỏi và sả, cạo bỏ lớp vỏ già và rửa sạch, lấy hạt tiêu tươi rửa sạch. Mắc khén chiên cho thơm hoặc chiên bằng than, khi hạt mắc ca vàng thì cho thảo quả vào.

Bước 2: Cách ướp thịt trâu

Trộn đều tất cả các gia vị trên với nhau (để làm nguyên liệu) Xay nhuyễn một ít nước mắm, xì dầu. Sau đó, bạn ướp thịt trâu với các nguyên liệu trên, xoa đều các mặt, thử ướp khoảng 30 phút hoặc hơn nếu thời gian của bạn cho phép để món ăn được trọn vẹn hương vị.

Bước 3: Nướng thịt

Đối với món thịt trâu nướng hay các món thịt trâu rán khác, bạn nên dùng bếp nướng than hoa sẽ ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng lò nướng, hoặc dùng chảo chống dính không dầu.

Xem Thêm  [Bói bài Tarot] – Tình yêu hiện tại của bạn sẽ đi đến đâu? | Comthochay.Vn

Sau khi than cháy, bạn bắc vỉ nướng và cho thịt trâu vào, luôn chú ý để lửa than thẳng đều để thịt không bị cháy. Ta đảo thịt liên tục để không bị nát mà thịt vẫn chín, mỗi lần lật thịt nhớ phết thêm một lớp gia vị ướp lúc đầu để thịt thơm ngon hơn nhưng không bị nát thịt. Đảo như vậy khoảng 5 lần cho đến khi thịt khô chín. Điều đó không phải là rất dễ dàng?

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon

Lưu ý khi nướng bằng than

Khi sử dụng lò, bạn chú ý phải trở thịt liên tục để không bị cháy và mỗi lần rắc thêm gia vị trong khi lật thịt thì khoảng 30 phút nữa là thịt chín. Nhưng các lò nướng hiện đại đều có cài đặt thời gian, tự động xoay khi nướng nên bạn không phải lo lắng nhiều.

Sử dụng chảo chống dính: Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo chống dính để nướng thịt hoàn toàn nhưng lưu ý không cho dầu ăn và giữ nguyên miếng thịt trâu (mỏng, không có mỡ). Nấu dày quá) để thịt chín mà không bị cháy, tất nhiên đây là trường hợp bất đắc dĩ.

Trong thời gian chờ chế biến món thịt trâu nướng, bạn cần cử người chuẩn bị nước sốt nướng. Với đồ chiên, có lẽ quan trọng nhất là nước chấm. Tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để làm điều này.

Bước 4: Cách làm nước chấm thịt trâu nướng như thế nào?

Cách 1: Ăn Muối ăn, Hạt tiêu tươi, Nước chanh, Bột Mac nướng thơm

Cách 2: Mắm ruốc ngon, ớt tươi, đường, mì chính, tỏi băm, trộn đều và vắt thêm chút chanh.

Cách 3: Mình thường áp dụng cách này khi làm món thịt trâu nướng sử dụng nước sốt bần trộn lá giả, ô vuông hay thịt trâu chiên giòn. Chuẩn bị mắm ruốc, mì chính, tỏi băm, dầu ăn, tiêu băm. Bạn đun sôi xì dầu, cho mì chính vào. Đổ ra bát nhỏ đựng tỏi tươi và tiêu tươi là bạn đã có một bát nước chấm trâu nướng thơm ngon.

Ngoài ra mình thấy có một số bạn hướng dẫn làm nước chấm, mình chưa thử nhưng mình có hướng dẫn cách làm nước chấm với cơm mẻ rất chi tiết.

Xem Thêm  Ý nghĩa các con số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 ,9... Hung hay Cát? | Comthochay.Vn

Bước 5: Làm xong món thịt trâu nướng

Thịt trâu sau khi đã chín, bạn có thể thái miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm với rau sống hoặc cơm hoặc ăn trực tiếp. Đồ chiên rán rất dễ biến tấu và dễ ăn, có thể ăn kèm với bất kỳ món ăn nào. Nếu bạn muốn, một số kim chi sẵn sàng để ăn cùng, nó sẽ là một bất ngờ. Lưu ý: Chuẩn bị gói lá ổi, rau thơm, ngò gai, lá cánh kiến ​​và đồ nướng ngon là bánh phồng tôm.

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon

Tham khảo: Cách nấu bò kho tại nhà

Thịt trâu và thịt bò có gì khác nhau?

Qua tìm hiểu, tôi cũng được biết thịt trâu và thịt bò rất giống nhau, chắc hẳn các bạn đi chợ lần đầu sẽ bị nhầm lẫn. Để trở thành bà nội trợ thông thái khi đi chợ, bạn hãy ghi nhớ những mẹo phân biệt thịt trâu, thịt bò thật chuẩn và chính xác nhất.

Phân biệt thịt trâu và thịt bò

Dựa trên màu sắc

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy thịt trâu có màu đen sẫm, mỡ trâu có màu trắng và mỡ bò có màu hồng hoặc mỡ đỏ, vàng.

Dựa vào thịt

Cách nhận biết thịt trâu, bò trở nên dễ dàng hơn cho các bà nội trợ khi quan sát vảy thịt. Nhìn vào mặt cắt của miếng thịt. Thịt trâu có thớ to, dày. Thịt bò thớ nhỏ và mịn hơn thịt trâu.

Trên cơ sở quen biết

Đây là cách dễ dàng, khi mua hàng của người quen ở những nơi nổi tiếng sẽ không bị lừa. Họ dễ dàng chỉ cho bạn thịt trâu, thịt bò. Giá của hai loại thịt này cũng như nhau.

Những ai không nên ăn thịt trâu xào lăn?

Những người cao huyết áp, cao huyết áp, bệnh gút và các bệnh khác không nên ăn thịt trâu vì thịt trâu có nhiều chất đạm. Những ai bị sỏi, u xơ tử cung cũng nên hạn chế ăn thịt trâu vì nó có tác dụng kích thích tạo sỏi như oxalat, oestrogen và ảnh hưởng trực tiếp đến khối u.

Tham khảo: Gia vị bò kho ngon

Tam đầu chế

Tôi xin cam đoan rằng cách làm thịt trâu nướng ngon lý tưởng này sẽ thành công và làm say lòng người thưởng thức. Trâu chiên ngon, thịt mềm, chiên bằng than là ngon nhất, ăn lúc nào cũng nhuyễn. Hãy lưu lại công thức này để những ngày rảnh rỗi tụ tập cùng gia đình bạn bè, ngồi quây quần bên nhau ăn đồ nướng và món thịt trâu nướng kết hợp này quả là bài bản phải không nào? Nhớ theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud