Tỏi Nó là một loại gia vị cũng như một loại thuốc chữa bách bệnh. Những người ăn tỏi thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không ăn tỏi thường xuyên. Không phải ai cũng ăn được tỏi vì mùi vị khó chịu của nó. Ngoài việc ăn tỏi tươi, bạn có thể dùng tỏi để chế biến Đồ ăn, Nướng Hoặc tỏi ngâm.


Tỏi ngâm giấm là cách giúp giảm bớt mùi vị khó chịu của tỏi cũng như tăng công dụng của tỏi đối với sức khỏe của chúng ta rất nhiều. Kiểm tra cách làm điều đó dưới đây!


Công dụng của tỏi ngâm dấm


Theo Đông y, tỏi tính vị CayTính ấm, có tác dụng hành khí tán ứ, làm ấm tỳ vị, Giải độc Và chất khử trùng. Vì vậy, tỏi thường được dùng để chữa các bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, mụn rộp, phù thũng, tiêu chảy, kiết lỵ, sốt rét, ho gà, mụn nhọt, đỉnh độc, ung nhọt mãn tính, rụng tóc, nấm tóc. , Rắn cắn …

Xem Thêm  Du lịch miền Tây 3 ngày 2 đêm - kinh nghiệm A | Comthochay.Vn


Ngâm tỏi
Tỏi – một thành phần phổ biến trong nhiều loại thực phẩm


Trong môi trường axit, tác dụng của tỏi tăng lên gấp 4 lần, nên sử dụng tỏi ngâm Giấm Rất tốt. Cách chế biến: Lấy 50 g tỏi tươi bóc vỏ ngâm với 100 ml Giấm gạoKhoảng mười ngày là dùng được, nếu để được 30 ngày thì càng tốt.


Tại sao tỏi ngâm thường có màu xanh?


Rượu tỏi nếu được làm đúng cách trước khi ngâm, nếu màu rượu ngả sang xanh thì có thể tỏi bạn chọn ngâm còn non. Một số trường hợp khác có thể do rượu dùng để ngâm không đúng nồng độ hoặc nồng độ quá cao.


Cách làm Dấm Tỏi ngâm chua
Tỏi ngâm rượu chuyển sang màu xanh do tỏi non hoặc nồng độ rượu không đúng.


Rượu tỏi Nếu nó chuyển sang màu xanh, nó vẫn có thể được sử dụng, nhưng không nên bỏ đi. Tất nhiên, chất lượng xử lý sẽ giảm đi so với tỏi già và ngâm đúng cách.


Tỏi ngâm giấm bị bệnh gì?


Cách làm tỏi ngâm chua


Tỏi ngâm giấm thường chuyển sang màu xanh nhưng theo các chuyên gia, đó là điều hoàn toàn bình thường. Bạn có thể ngâm tỏi xanh trong giấm mà không lo bị ngộ độc. Tỏi ngâm giấm là thực phẩm đã có từ lâu đời nhưng không phải là lâu. Đầu độc Mà đã được ghi lại.


Xem Thêm  Tàu đi Phú Quốc | Kinh nghiệm đón tàu du lịch đảo ngọc | Comthochay.Vn

Cách làm tỏi ngâm dấm có màu xanh


Nguyên liệu làm tỏi ngâm dấm không bị xanh


  • Giấm táo
  • Tỏi
  • Muối ăn
  • Con đường
  • Bột tỏi
  • Hạt tiêu (nếu muốn)

Cách làm tỏi ngâm dấm có màu xanh


Bước 1: Tỏi Tỏi tách từng tép, bóc vỏ, cắt bỏ đầu và đuôi tép.


Cách ngâm tỏi


Cách ngâm giấm tỏi không bị xanh


Bước 2: Lấy một chiếc lọ thủy tinh và cho tỏi đã bóc vỏ vào lọ. Cho chảo vào lò, đun sôi trong vài phút với giấm, đường, nước, muối, bột tỏi, sau đó tắt bếp và để nguội.


Ngâm tỏi
Khi chọn tỏi, bạn nên chọn những củ có tép đều và không bị nảy mầm.


Bước 3: Khi giấm nguội bớt, đổ giấm vào nồi tỏi. Cuối cùng, đậy chặt nắp lọ, lắc mạnh để nước giấm ngấm hết vào lọ.


Cách làm Dấm Tỏi ngâm chua
Tỏi ngâm chua nên bảo quản trong tủ lạnh được lâu.


# Mẹo: Bạn cho một lọ tỏi ngâm giấm vào tủ lạnh và dùng dần.


Ngâm tỏi giấm cần chú ý một số điểm


Ngâm tỏi
Tỏi ngâm mật ong


– Để đựng một lọ tỏi Hạnh kiểm Để lâu có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dụng để ngâm dấm.


Khi gọt hoặc thái ớt phải đảm bảo không để ớt rơi vào mắt, để không bị bỏng. Bạn cũng nên đeo găng tay để tránh bị bỏng tay vì hạt tiêu quá nóng. Sau khi cắt hạt tiêu, rửa sạch tay bằng xà phòng.


Chọn loại giấm chất lượng tốt nhất để ngâm các món ăn. Không bao giờ thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì nó có độ pH khác nhau và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các loại thực phẩm ngâm chua.


Với cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản trên đây, bạn nên làm 1 lọ để ăn dần nhé, món gia vị này cần có với món ăn vừa ngon vừa bổ nhé!


Đọc một số công thức tỏi ngâm giấm để có món ăn ngon nhé!


Cách làm tỏi ngâm chua
Dưa chua tỏi ngâm dấm Một món ăn lành mạnh


Cách ngâm tỏi
Đồng thời Tỏi ngâm dấm ớt Nó là một món ăn kèm làm tăng hương vị


Chúc may mắn!


Có thể bạn chưa biết:



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud