Cách làm tôm chua Huế tuyệt ngon ăn là nghiền | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Nhắc đến Hugh thì không ai là không biết đến món tôm ngâm chua nổi tiếng, thú vị và hấp dẫn. Thế mới nói, những ai có dịp đến cố đô một lần, những ai chưa có dịp đi mà muốn thưởng thức món tôm chua thì sẽ ra sao? Đừng lo, hãy cùng vào bếp và học cùng sieungon.com Cách làm tôm ngâm chua Hugh bây giờ rất ngon.

Bạn có biết bí quyết làm món Tôm Hugh Talk?

Chỉ định:

Bài đánh giá về Tôm Hugh Talk

Tôm nói là đặc sản của Hugh, là món khoái khẩu của nhiều du khách và được dùng làm quà cho gia đình mỗi khi có dịp về thăm Hugh. Cho nên Cách làm tôm ngâm chua Tiêu chuẩn Hugh như thế nào?

Chuẩn bị: 30 Phút

Biên tập: Mười Ngày

Khi ướp: 50 Phút

Hoàn thành: Mười Ngày Người đầu tiên Giờ 20 Phút

Loại thức ăn: Món ăn phụ

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Cách làm tôm chua huế, tôm chua huế

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 5

Sức mạnh: 165kcal

Ngâm tôm trong rượu

  • Đây là bước quan trọng giúp khử mùi tanh nồng của tôm và giúp tôm sạch hơn, thơm ngon hơn sau khi thành phẩm. Cho tôm vào âu lớn, cho ít rượu trắng vào ngâm 30 phút, vớt ra cắt bỏ râu, bỏ vỏ, bỏ sống lưng tôm.

  • Sau đó tiếp tục cho tôm vào phần rượu còn lại, ngâm trong 20 phút tôm sẽ chuyển sang màu đỏ ở đầu và đuôi.

Làm nước chua

  • Cho 2 thìa bột nếp vào 200 ml nước đã chuẩn bị rồi đun trên lửa lớn, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp trong.

  • Tiếp tục cho mắm, muối, đường vào khuấy đều rồi tắt lò, để nguội. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn, lấy bột nếp nấu với riềng, tỏi và ớt chuông. Và đầu tiên trộn đều với một nửa số nguyên liệu dưới đất.

Tôm ngâm chua

  • Vớt tôm ra bát rượu cho vào lọ, xếp xen kẽ với ớt, riềng … để hỗn hợp sôi lên. Dùng một vật sạch ấn xuống để tôm chìm trong hỗn hợp và không nổi lên trên. Đậy kín nắp lọ và để nơi khô ráo thoáng mát. Lưu ý nên tráng bình thủy tinh bằng nước sôi.
  • Đợi nắng cho hũ khô để tôm chuyển sang màu đỏ, chín nhanh hơn, chua và ngon hơn. Trong thời tiết lạnh, bạn nên để hũ ở gần lò sưởi và bật quạt sau 1 tuần là có thể ăn được. Trong điều kiện thời tiết lạnh không có nắng nên để 10 – 12 ngày là có thể ăn được. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng.

Lượng calo: 165kcal (số 8%) | Đường: 9g (3%) | Chất đạm: 21g (42%) | Mập: Người đầu tiêng (2%) | Chất béo bão hòa: Người đầu tiêng (6%) | Cholesterol: 252Mg (84%) | Natri: 859Mg (37%) | Kali: 108Mg (3%) | Đường: số 8g (9%) | Vitamin C: 6Mg (7%) | Canxi: 149Mg (15%) | Sắt: 2Mg (11%)

Tạo ra bất cứ thứ gì, bất kể đơn giản đến đâu, đều có quy trình riêng và Cách làm Tôm Nói Miền Tây Thông minh Cách làm Mì Tôm Hugh Talk Không phải là một ngoại lệ.

Chất liệu và với Cách làm tôm chua riềng mẻ Chỉ cần trên đây là bạn đã có món tôm ngâm chua thơm ngon và hấp dẫn rồi. Ngoài tôm ngâm và băm nhỏ, Cách làm món tôm ngâm đu đủ Cũng rất đơn giản. Chỉ cần thêm đu đủ đã cắt nhỏ. Bạn có thể ăn kèm tôm ngâm dưa chua, rất ngon. Món tôm ngâm chua này thường được dùng làm món ăn kèm, trong ngày Tết đây là món ăn truyền thống của các dân tộc miền trung và miền tây giúp chống ngán rất hiệu quả.

Hi vọng với bài viết cách làm Tôm Hugh Talk ngon đúng điệu trên đây sẽ giúp bạn trổ tài thêm để chiêu đãi mọi người nhân dịp Tate nhé!

Xem Thêm  Cách muối củ kiệu chua ngọt trắng, giòn lâu không cần dùng phèn chua | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud