Cách làm nước mắm chiên giòn Ngon và dễ đến mức bạn không thể tưởng tượng được.

Mắm tép chưng thịt là một món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng không kém phần hấp dẫn. Xuống đây Siêu ngon Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm chiên giòn, thơm ngon nhé!

Chắc hẳn khi nghĩ đến thịt mỡ, ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì cho rằng quá béo, quá béo. Tức là bạn chưa biết cách làm tóp mỡ ngon. Những món ăn như lòng heo chiên nước mắm, rang mắm tỏi, kho tộ, xào dưa chua, … tưởng chừng dễ dàng nhưng khi nhìn thấy thì ứa nước mắt.

Đưa cơm chiên nước mắm béo ngậy
Review tóp mỡ chiên nước mắm

Mắm ruốc là một loại thực phẩm tưởng chừng như thông thường nhưng lại là đặc sản ăn uống hàng ngày. Kiểm tra công thức cho món ăn này.

Chuẩn bị các: 15 Phút

Chỉnh sửa: 30 Phút

Hoàn thành: 45 Phút

Loại thức ăn: Món ăn phụ

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Tóp mỡ chiên nước mắm

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4

Sức mạnh: 6kcal

Nguyên liệu chế biến

  • Mối chúa mua về bạn luộc với nước muối nóng để loại bỏ chất bẩn, xả sạch với nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt tóp mỡ thành từng miếng hình ngón tay cái để tóp mỡ không quá to hoặc quá nát.

  • Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.Hạt tiêu rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái nhỏ.

Lòng heo chiên nước mắm

  • Đặt chảo vào lò nướng, không cần thêm dầu nhưng chảo phải khô hoàn toàn. Cho mỡ vào chiên với lửa vừa – lớn, đảo liên tục để mỡ không bị cháy và vàng đều. Không nên chiên nhiều mỡ, mỡ sẽ khô quá mất vị ngon đặc trưng.

  • Khi mỡ đã thành hình, vớt ra đĩa hoặc rổ inox mỏng, để nguội. Nước mỡ bạn để lại một ít trên chảo để phi thơm hành tỏi, đổ phần còn lại vào lọ thủy tinh, đợi nguội hẳn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần thay cho dầu ăn.

  • Trong bát, cho 4 thìa cà phê nước mắm + 3 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê bột ngọt + 1,5 thìa cà phê ớt bột + 2 thìa cà phê tương ớt + 1 thìa cà phê dấm + 3 thìa cà phê nước lọc vào âu, khuấy đều cho tan.

  • Cho chảo vào lò, cho khoảng 1 thìa mỡ vào, đợi nóng thì đổ hỗn hợp hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào chảo.

  • Giảm nhỏ lửa, cho nước mắm đã pha vào, khuấy đều. Khi nước mắm sệt lại thì cho mỡ vào, đảo nhanh tay liên tục. Khi tóp mỡ ngấm nước mắm thì tắt bếp nhưng đảo thêm khoảng 2-3 phút nữa.

  • Tóp mỡ chiên nước mắm có thể gắp ra đĩa, ăn với cơm trắng. Hoặc nếu làm nhiều thì đợi tóp mỡ nguội hẳn rồi cho từ từ vào lọ thủy tinh đậy kín để ăn dần. Tóp mỡ có thể để được khoảng 1-2 tuần nếu để ngoài trời, nhưng chất lượng và hương vị tốt nhất nên để lâu trong tủ lạnh.

  • Bánh phồng chiên nước mắm có màu vàng nâu đẹp mắt, giòn, thơm, hơi béo ngậy và đủ vị mặn ngọt. Tuy dân dã và bình dị nhưng chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm. Đồ ăn rẻ không hẳn là không tốt. Bây giờ bạn hãy thử cách làm món cá chiên nước mắm xem sao nhé!

Hãy chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu để có một món ăn ngon. Phải chọn phần mỡ eo hoặc phần ba, mỡ có màu trắng, bóng, dày nhưng có chút thịt để món ăn ngon và ít mỡ.

Lượng calo: 6kcal | Đường: Người đầu tiêng | Chất đạm: Người đầu tiêng (2%) | Mập mạp: Người đầu tiêng (2%) | Chất béo bão hòa: Người đầu tiêng (6%) | Natri: 86Mg (4%) | Chất xơ: Người đầu tiêng (4%) | Đường: Người đầu tiêng (Ngày thứ nhất%) | Vitamin A: 123IU (2%) | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%) | Sắt: Người đầu tiênMg (6%)

2. Cách rang muối ớt

Thêm nhiều cách làm muối ớt giòn ngon khác để bạn trổ tài nấu nướng nhé!

Nguyên liệu cho tóp mỡ chiên muối tiêu

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt lợn muối chua cay hấp dẫn:

  • Mỡ lợn: 1 kg
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt sừng đỏ: 2
  • Bột bắp: 30 g (có thể thay bằng bột sắn dây)

Còn mỡ thì nên mua mỡ vai hoặc mỡ nap, phần thịt và da một chút để mỡ nhăn tốt hơn. Với da heo, mỡ sẽ giòn nhưng khi chiên sẽ dễ bị nổ, Sue Engon sẽ bật mí cho các bạn cách để lớp mỡ không bị nổ, không sợ bị tràn dầu với cách làm sau đây. Bạn có thể mua mỡ lợn sạch, mùi vị rất thơm ngon, béo nhưng không ngấy, thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

Cách Làm Bánh Tortilla Chiên Muối Ớt Thơm Ngon

Cách làm món cà pháo muối ớt rất dễ làm, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Phần mỡ heo sơ chế.

  • Mỡ mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo hoàn toàn. Cắt tóp mỡ thành từng miếng nhỏ, khi chiên tóp mỡ sẽ co lại vừa, không to quá và không bị nát. Cho một chút muối vào ướp để mỡ không bị bung ra trong quá trình chiên.

Cách làm Mon Top

Mỡ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Rán mỡ.

  • Đặt chảo vào lò nướng, đợi chảo nóng thì cho mỡ heo vào đảo đều. Bạn nên dùng đũa dài để tránh mỡ chảy ra tay và nhớ không đậy vung khi rán mỡ. Chiên lửa vừa vì mỡ rất cháy.
  • Khi tóp mỡ chuyển sang màu vàng, khi hết phần mỡ thì tắt bếp. Dùng vá vớt dầu mỡ ra đĩa có lót giấy thấm ở dưới. Hãy chú ý đến cách bạn đã quản lý để tạo ra chất béo nạc.

Làm thế nào để đầu nó

Chúa chiên vàng giòn

Bước 3: Chuẩn bị tỏi ớt.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau khi lọc bỏ mỡ, cho vào hộp, đổ bột bắp vào trộn đều. Loại tiêu này cần có bột bắp cho vào muối tiêu để khi chiên sẽ thấm đều hỗn hợp muối tiêu tỏi.

Bước 4: Cho muối tiêu vào tóp mỡ.

  • Giữ nguyên lượng mỡ vừa chiên, để lại một ít tỏi và tiêu để phi thơm. Bật lại lò nướng, đợi mỡ nóng lên thì trút tỏi, tiêu vào đảo đều cho thơm rồi cho tóp mỡ vào tiếp tục đảo đều. Khi tóp mỡ quyện với tỏi tiêu thì cho ớt bột và muối vào, đảo đều rồi tắt lửa.
  • Đậy nắp, lắc đều và dọn ra đĩa.

Tầng trên

Tóp mỡ chiên muối tiêu giòn tan, giòn thơm

Món bánh chiên muối tiêu có vị cay ngọt của muối tiêu tỏi, thú vị không kém gì món bánh chiên chấm nước mắm đậm đà!

Với những nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền, cách làm dễ dàng, bạn có thể dễ dàng thành công với cách làm bánh bột lọc chiên muối tiêu cũng như cách làm bánh bột lọc chiên nước mắm. Chúc may mắn!

Xem Thêm  Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đơn Giản (100% Làm Được) | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud