Cách làm trà sữa Thái xanh thanh mát giải nhiệt mùa hè | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Trà sữa Thái xanh Là thức uống mát lạnh tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực, với vị trà xanh và sữa cùng với thạch hoặc trân châu. Bếp Eva hướng dẫn bạn cách làm trà sữa Thái xanh dễ làm mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Trà sữa Thái với tên gọi Thái là trà yên là thức uống nổi bật trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ sở chùa Vàng. Trà sữa Thái thường có màu xanh, nhưng màu vàng và màu đỏ. Vị thanh mát, vị béo ngậy của sữa và vị đậm đà của trà kết hợp tạo nên một thức uống hấp dẫn có tác dụng giải nhiệt. Đầu bếp Eva đã hướng dẫn bạn cách làm trà sữa Thái xanh dễ làm, có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu làm trà sữa Thái xanh

Thành phần thạch:

– 1 gói thạch rau câu 10 g

– 300 gram đường cát trắng

– 3 lít nước

Thành phần của Trà sữa Thái:

– 40 gram trà xanh Thái Lan

– 1 hộp sữa đặc

– 200 gram đường cát trắng

Xem Thêm  Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon đơn giản dễ làm | Comthochay.Vn

– 2 lít nước sôi, 1,5 lít nước sôi để nguội

Lưu ý: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo sở thích ăn ngọt, nhạt của mỗi người. Sữa đặc, nếu bạn không thích uống ngọt có thể chọn loại sữa ít đường.

Cách làm sữa Thái xanh mát giải nhiệt mùa hè- 1

Nguyên liệu pha trà sữa thái ngon

Cách pha trà sữa thái ngon

Bước 1: Làm thạch

– Trộn đường cát trắng với bột rau câu (nếu không hòa vào nước sôi sẽ bị sạn và không thể thành thạch được).

– Đun sôi 3 lít nước lọc. Đun sôi nước, giảm nhỏ lửa rồi đổ từ từ bột thạch đã pha với đường vào nồi nước sôi, khuấy cho tan, nấu khoảng 3-4 phút thì tắt lửa. Khi thạch còn hơi ấm, bạn lấy màng thạch ra, cho vào khuôn và cho vào tủ lạnh. Sau đó sắt nhỏ miếng thạch vừa ăn.

Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Thanh Mát Mùa Hè - 2

Lưu ý: Nếu bạn thích vị chanh dây, nước cốt dừa hay lá dứa thì sau khi tắt lò cho vào hũ thạch. Nếu thích ăn với trân châu, bạn có thể tự làm (xem cách làm trân châu cụ thể).

Bước 2: Cách làm trà sữa Thái

– Pha trà xanh Thái khô với 2 lít nước sôi. Đổ trà trong 20 phút và chắt hết nước. Sau khi pha, chắt lấy phần nước cốt. Phần bã cho vào ấm, đổ 1,5 lít nước lạnh vào, khuấy đều cho chắt hết nước, lọc bỏ bã và đổ phần nước chè đã đun trước đó vào (lúc này nước chè có màu xanh đậm).

– Cho sữa đặc vào trà nóng, khuấy đều tay cho đến khi sữa tan hết. Lúc này trà sữa Thái có màu xanh non đặc trưng. Thêm một chút đường và khuấy đều để có được độ ngọt mong muốn.

Xem Thêm  6 Cách chữa nghẹt mũi khi bị cảm lạnh và vào lúc tiết trời trở mùa thất thường | Comthochay.Vn

Cách làm trà sữa Thái xanh mát giải nhiệt mùa hè - 3

Được pha bằng trà Thái có màu xanh đặc trưng, ​​hòa quyện với các nguyên liệu bột lọc và sữa

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm và thưởng thức

Lấy một cốc thạch đã cắt nhỏ, thêm đá, rót trà sữa Thái vào và thưởng thức. Nếu thích ăn trân châu, bạn có thể chọn thêm nhiều loại khác nhau.

Vị thơm nhẹ của trà sữa Thái xanh, vị cay nhẹ của trà và béo ngậy của sữa đặc kết hợp với những miếng thạch dai dai giòn giòn tạo nên món ăn tuyệt hảo cho những ngày hè.

Cách làm trà sữa Thái xanh mát giải nhiệt mùa hè - 4

Ly trà sữa Thái xanh mát giải nhiệt mùa hè

Một số công thức trà sữa Thái ngon khác

Ngoài trà sữa Thái xanh, trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái macha còn có các loại trà sữa bình dân và cách nấu khá đơn giản.

1. Cách làm trà sữa Thái đỏ

Thành phần của trà sữa:

– Trà Thái đỏ: 50 gam

– Đường trắng: 50 gram

– Sữa đặc có đường: 30 ml

– Nước: 400 ml

– Ngọc trai: 30 gam

Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Thanh Mát Mùa Hè - 5

Dùng trà Thái đỏ cho một tách trà

Cách pha trà Thái đỏ:

– Đun sôi 400 ml nước rồi cho chè Thái đỏ vào ngâm khoảng 10 phút cho đến khi chè ra màu (không ngâm lâu sẽ làm chè bị đắng và chát).

– Khi chè đã lắng xuống đáy, bạn cho 50 gam đường vào khuấy đều cho đường tan rồi để nguội.

– Khi chè đã nguội hoàn toàn, dùng rây lọc bỏ bã lấy nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút để chè luôn mát và ngọt.

Xem Thêm  Cách nấu sữa bắp ngon không bị tách nước | Comthochay.Vn

– Lấy nước trà nguội ra, cho sữa đặc vào, khuấy đều cho đến khi tan hết rồi cho trân châu vào cốc, thêm đá và đổ trà vào là có thể uống được một ly trà sữa trân châu đỏ kiểu Thái.

Cách làm trà sữa Thái xanh mát giải nhiệt mùa hè - 6

Ly trà sữa Thái đỏ thơm, bắt mắt và trân châu ngon

2. Cách làm trà sữa macha Thái

Vật chất:

– 150 ml sữa tươi không đường

– 100 ml sữa béo

– Bột trà xanh sánh 25g

– 2 thìa sữa đặc

– 30 gam đường, vani (nếu có)

– 100 ml nước sôi

Tạo:

– Hòa tan bột trà xanh macha vào nước sôi, cho đường vào khuấy tan.

-Sau đó cho sữa đặc vào. Sau đó trộn đều sữa tươi tách béo và vani.

– Cho đá vào cốc, đổ sữa và trà sánh vào. Thêm một chút kem topping lên mặt và thưởng thức

Trà sữa Thái macha có vị trà xanh thơm mát, ngọt dịu cùng vị béo ngậy của kem và sữa đặc tạo nên một thức uống thú vị.

Cách làm trà sữa Thái xanh mát giải nhiệt mùa hè - 7

Match trà sữa Thái có thêm nhiều loại topping hấp dẫn

Bí quyết để có ly trà sữa Thái ngon

– Đối với Trà Sữa Thái Xanh, bạn nên chọn Trà Thái Xanh (mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ Thái) sẽ cho màu xanh đẹp và vị đậm đà theo tiêu chuẩn của Thái Lan.

– Đối với chè Thái đỏ, bạn phải mua chè đỏ. Khi pha cần chú ý pha trong khoảng 10 phút, thời gian quá lâu sẽ khiến trà bị đắng, khi uống có vị hăng rất khó chịu.

– Trà sữa Thái không pha xong có thể để tủ lạnh, nhưng không nên để quá 2 ngày, trà sẽ đậm vị và mất ngon.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản ngon như ngoài tiệm

Cách làm Trà sữa trân châu không khó, dễ làm tại nhà với công thức dễ tìm, nguyên liệu dễ làm, phù hợp với mọi người, đặc biệt là …

Theo Hương Cao (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud