Ngoài trân châu đen, trân châu trắng dai dai giòn giòn là một trong những loại topping được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là khi uống trà sữa. Nhưng hôm nay, bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng giòn ngon tại nhà với những nguyên liệu quen thuộc và cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm trân châu trắng giòn ngon 1

Đọc thêm cách làm trân châu đường đen tại nhà: https://ngonaz.com/cach-lam-tran-chau-duong-den/

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột sắn dây

Với chút bột sắn dây, bột nếp, cả nhà đã có cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon ăn hoài vẫn mê.

Xem Thêm  10 bài hát nghe là muốn 'xách balo lên và đi' dành cho dân phượt | Comthochay.Vn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam bột sắn dây
  • 2 thìa bột nếp
  • 140 ml nước sôi
  • 4 thìa đường

Các bước làm trân châu trắng giòn ngon từ bột sắn dây

Bước 1: Bột

– Đầu tiên, bạn rây bột nếp và bột sắn dây cho đến khi được 9 bột sắn dây: 1 bột nếp theo tỷ lệ mịn.

Sau đó, cho một chút muối vào trộn đều với bột. Đổ từ từ nước nóng khoảng 60 – 70 độ vào bột. Chú ý trộn đều để bột không bị đông lại với nhau. Dùng tay nhào bột cho đến khi dính tay.

Sau khi nhào bột, để bột nghỉ 20 – 30 phút rồi chuẩn bị bằng cách ép trân châu.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột sắn dây1

Bước 2: Ép viên trân châu trắng

– Bạn có thể chia nhỏ từng viên bột theo kích thước mong muốn nhưng không được to quá. Đặt nó vào lòng bàn tay của bạn và xoa theo hình tròn. Lặp lại cho đến khi bạn hết bột.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ Bột sắn dây 2

Bước 3: Luộc trân châu trắng

– Để nước sôi trong nồi, giảm lửa vừa. Sau đó cho trân châu trắng đã đun sôi vào.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột sắn dây3

Lắc nhẹ để các hạt trân châu không bị vỡ hay dính vào nhau. Đun cho đến khi nổi hạt thì tiếp tục đun khoảng 10-15 phút cho đến khi trân châu nổi lên thì tắt bếp.

Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt ra ngâm vào thau nước lạnh trong vòng 5 phút.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột sắn dây4

Xem thêm cách làm kem ốc quế tại nhà: https://ngonaz.com/cach-lam-kem-chuoi/

Xem Thêm  10 kiểu tóc màu vàng cam cực đẹp và nổi bật năm 2021 | Comthochay.Vn

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột mì

Có thể làm nhiều loại bánh siêu ngon bằng bột mì nhưng bạn cũng có thể dễ dàng làm được những viên trân châu trắng giòn ngon tuyệt. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram bột mì
  • 10 gam đường
  • 1 gam muối
  • 80 ml nước nóng
  • 5 g bột vani

Các bước làm trân châu trắng giòn ngon từ bột mì

Bước 1: Thêm bột mì

-Đầu tiên bạn trộn đều bột trong một tô lớn với muối và đường. Tiếp theo, bạn cho bột ra thớt sạch, nhào bằng tay để bột được dẻo và mịn hơn.

Bước 2: Nặn trân châu

– Bạn nặn bột tùy ý thành từng viên tròn rồi cho vào hộp đựng cùng với bột.

Bước 3: Luộc trân châu

– Chị em bắc một nồi nước vào lò, đun sôi. Sau đó vớt trân châu ra, dùng đũa đảo để các viên trân châu trắng không bị dính vào nhau.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột mì1

– Bạn đậy nắp lại, đun sôi. Sau đó, nấu khoảng 15 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh.

Tiếp tục cho một ít nước đá vào ngâm thêm 15 phút nữa thì vớt ra ngâm vào bát nước có pha thêm thìa cà phê đường là xong.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon từ bột mì2

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bột sắn dây có thể thanh nhiệt, giải nhiệt cơ thể rất tốt nên mọi người hãy tận dụng để làm nên những viên trân châu trắng giòn, dai dai nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam bột sắn dây
  • 50 g bột bắp
  • 50 gam đường
  • 20 ml nước sôi

Các bước làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột sắn dây

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì

– Đầu tiên, trong một chiếc bát lớn bạn trộn 200 gam bột sắn dây, 50 gam bột bắp, 50 gam đường. Sau đó cho 20ml nước sôi vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều, không bị vón cục.

Xem Thêm  Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ – Điểm du lịch dân giã nổi tiếng | Comthochay.Vn

Bước 2: Tạo hình viên ngọc trai

– Đợi đến khi bột nguội, dùng tay nhào cho bột mịn, dẻo.

– Sau đó, vo bột thành những viên tròn nhỏ tùy thích rồi phủ bột bắp lên trên.

Bước 3: Luộc trân châu

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả trân châu trắng vào. Bạn giảm lửa nhỏ cho đến khi trân châu nổi lên thì nấu thêm 3-5 phút nữa.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột sắn dây1

– Sau đó vớt trân châu ra, ngâm ngay vào bát nước lạnh là xong.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột sắn dây2

Xem thêm cách làm chè bưởi giòn ngon: https://ngonaz.com/cach-nau-che-buoi/

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột thạch

Nếu thích vị giòn đặc biệt của bột thạch, bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng giòn ngon dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 25 gam bột thạch dẻo
  • 5 g bột thạch giòn
  • 250 gram đường trắng
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 chai nhựa có đầu tròn thả
  • 1 lít nước lọc
  • 1 bát nước lạnh (để tủ lạnh)

Các bước làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột thạch

Bước 1: Đun nóng hỗn hợp bột

– Đầu tiên, bạn đun cách thủy, sau đó cho bột thạch giòn vào nồi, khuấy đều cho tan.

– Thạch đã dẻo, bạn hòa với đường rồi cho nước lọc vào khuấy đều cho đến khi thạch tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp thạch vào hộp đựng. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột thạch1

Bước 2 Hình dạng ngọc trai

– Bạn cho 50 ml dầu ăn vào bát nước lạnh có thêm một chút đá để tạo hình cho dễ dàng.

– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp thạch còn nóng vào chai nhựa có đầu tròn, phần còn lại cho vào hộp đun trên lửa nhỏ. Sau đó, ngâm bình vào nước lạnh để bình không bị móp méo.

Cách làm trân châu trắng ngon bằng bột thạch2

Bước 3: Hoàn thành món trân châu trắng giòn thơm ngon với bột thạch

Bạn cho hỗn hợp nhỏ giọt vào một bát nước lạnh. Như vậy, từng viên ngọc trai trắng sẽ thành hình, sẽ chìm xuống và cứng lại khi gặp đá.

– Lấy trân châu đã tạo hình và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ngâm nước đường, có thể cho thêm chanh vào để trân châu thêm hấp dẫn.

Cách làm trân châu trắng bằng bột thạch ngon

Vậy là bạn đã học được 4 cách làm trân châu trắng giòn ngon từ các nguyên liệu khác nhau. Thực hành ngay để chiêu đãi cả nhà, đừng quên cho ly trà sữa vào nhé, ai ăn cũng thích đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud