Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã chế biến xong món trứng cút sốt chua ngọt ngon mà không tốn kém.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– 200 gram trứng cút luộc
– 2 thìa súp tương cà
– 1 thìa cà phê tương ớt
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1/2 thìa cà phê giấm
– Vài nhánh tỏi
– 1 thìa cà phê hạt mè trắng nướng
– 1 nhánh hành lá, 1 chút bột gia vị, tiêu đen.

Phần 2: Cách làm trứng cút sốt chua ngọt

Bước 1: Trong một chiếc bát nhỏ, bạn cho tỏi băm, sò điệp thái nhỏ, đường, tương cà, tương ớt, giấm, bột nêm và tiêu đen vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Trứng cút rửa sạch rồi cho vào thau nước luộc chín. Sau đó ngâm trứng vào nước, để nguội rồi bóc vỏ và lau khô.

Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho trứng vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Bước 3: Đặt chảo sạch với 1 muỗng canh dầu ăn vào lò, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Đun sôi hỗn hợp nước sốt.

Bước 4: Khi nước sốt bắt đầu sệt lại thì cho ngay trứng cút vào đảo đều tay cho đến khi trứng cút bám đều vào sốt. Nêm nếm lại cho vừa vị rồi rắc hành lá lên trên cùng ít vừng trắng rang chín là tắt lửa.

Xem Thêm  Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút, Thơm Ngon Và Đưa Cơm | Comthochay.Vn

Cho Trứng cút sốt chua ngọt Cho cơm nóng ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm trứng cút sốt chua ngọt Đưa cơm dễ dàng đó!

Theo Hương Giang (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud