Cách làm xíu mại không cà chua lạ miệng vẫn ngon được nhiều người mê | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Xíu mại là một món ăn dễ ăn, dễ làm ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian. Có lẽ nhiều bạn khi nhắc đến xíu mại là nhớ ngay đến xíu mại truyền thống hay xíu mại hấp, nhưng rất ít người biết rằng xíu mại cũng ngon không kém gì cà chua. Với món ăn vừa lạ vừa quen này khiến bạn bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, hãy vào bếp và xem tôi chia sẻ công thức sốt cà chua độc lạ này như thế nào nhé. Cùng xem một số thực phẩm sử dụng cà chua có gì khác biệt nhé.

Cách làm xíu mại không cần cà chua 3

Đọc ngay cách làm xíu mại miền nam này: https://ngonaz.com/cach-lam-xiu-mai-mien-nam/

Chuẩn bị các thành phần

  • Thịt lợn xay: 200 g
  • Giò sống: 100 g
  • Bánh mì: 2-3 miếng
  • Chhola: 4-5
  • Hành tây: 1/2
  • Đậu: 1/2
  • Cà rốt 1/2
  • Bột bắp: 50 g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu đen, dầu hào, dầu ăn, đường, ngũ vị hương.

Nguyên liệu chế biến

Người có thịt lợn có thể mua loại xay sẵn hoặc xay tươi. Đối với những bạn mới mua về, đầu tiên bạn phải rửa thịt thật sạch, rây lọc, cắt da, thái miếng vừa phải, cho thịt vào máy xay nhuyễn, nếu không bạn cũng được. Tự mình làm đi. Băm nhuyễn.

Xem Thêm  Cách ủ sữa chua bằng nồi thường đơn giản mà hiệu quả | Comthochay.Vn

Cách làm xíu mại không cần cà chua 1

Phần nhân bánh, bạn tách lấy phần nhân bánh bên trong, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc nửa ký. Không nên bỏ phần vỏ bánh mà nên để lại một ít xíu mại. Mọi người không nên trộn vỏ bánh rồi giã nhỏ để làm nhân, nếu không nhân bánh sẽ không nhuyễn, khó chế biến và nhân bánh sẽ không ngon.

Hành tây, đậu cô ve, cà rốt Bạn bóc bỏ vở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đậu Hà Lan mọi người bỏ phần già đi, rửa sạch rồi cũng băm nhuyễn.

Nếu bạn dùng trứng gà thì trứng gà ta sẽ ngon nhất.

Xem cách làm xíu mại Đà Lạt: https://ngonaz.com/cach-lam-xiu-mai-da-lat/

Cách làm xíu mại không cần cà chua

Bước 1: Tạo nhân Shumai đơn giản

Đầu tiên bạn lấy một chiếc bát lớn ra. Đặt thịt lợn xay trước, sau đó đến thịt lợn sống, sau đó đến lõi bánh mì. Sau đó cho hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu Hà Lan và bột bắp vào.

Sau đó cho trứng vào. Bạn có thể để riêng lòng đỏ trứng gà, nếu không có thể cho cả quả trứng tùy theo khẩu vị của gia đình.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị: 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê dầu hào, thêm chút đường, ngũ vị hương cho thơm, rắc thêm chút tiêu là xong.

Bây giờ, chúng ta trộn đều tất cả các nguyên liệu, trộn đều với nhau, ướp trong khoảng 10-15 phút nhé mọi người. Đừng để lâu quá, vì chúng ta có trứng của Shumai.

Xem Thêm  Cách làm bánh sắn dừa nướng thơm bùi nóng hổi, vừa thổi vừa ăn | Comthochay.Vn

Bước 2: Cách làm viên xíu mại to tròn

Nguyên liệu chúng ta ngấm đều gia vị, dùng thìa lấy lượng thịt vừa phải trong lòng bàn tay, vo thành từng viên. Lưu ý, bạn nên nén chặt thịt để thịt dính chặt vào nhau và không bị biến dạng trong quá trình chúng ta chế biến xíu mại. Tiếp tục cuộn cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm xíu mại không cần cà chua 2

Bước 3: Bí quyết làm xíu mại không cần cà chua ngon

Ngay sau đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 02 cách để chúng ta có thể ăn xíu mại ngon mà không cần tương cà.

Cách 1: Shumai chiên. Cách này chỉ dành cho những bạn thích ăn hơi béo, giòn.

Cách làm xíu mại không cần cà chua 3

Sau khi nặn xíu mại, mọi người sẽ chuẩn bị bột chiên giòn. Thực hiện như sau, cho bột mì vào tô, cho nước vào từ từ cho đến khi bột đặc lại. Sau đó, đặt các viên xíu mại và lăn qua bột mì.

Sau đó, bạn bắc chảo vào lò, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn thì cho xíu mại vào. Chiên vỏ xíu mại nhiều lần cho đến khi vàng và giòn. Cuối cùng, tắt bếp và xếp ra đĩa để ráo dầu.

Cách 2: Xúc xích chiên. Phương pháp này dành cho những ai thích ăn nước hoa nhưng sợ mùi dầu mỡ.

Tất cả những gì bạn phải làm là cho những viên xíu mại đã chuẩn bị sẵn vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút là bánh sẽ ngon và giòn. Nếu không có bếp nướng, bạn có thể tự nướng bằng than hoa, đừng quên lật mặt để không bị cháy.

Xem Thêm  Cách Làm Cà Na Muối Ớt Ăn Không Ngán | Comthochay.Vn

Cách làm xíu mại không cần cà chua 4

Bật mí là với cả 2 cách làm trên, khi ăn với bún sẽ rất ngon, bạn có thể cuốn gỏi chấm với tương ớt hoặc nước tương tỏi ớt. Nhớ lấy vỏ bánh mì trước để phục vụ.

Một công thức xíu mại sốt cà chua rất ngon và thú vị: https://ngonaz.com/cach-lam-xiu-mai-sot-ca/

Sự kết luận

Chỉ vài bước là bạn đã làm xong món ăn. Thêm vị bùi bùi của thịt, mùi thơm của xíu mại phải gọi là thơm. Món Shumai này giòn từ vỏ nhưng ngon từ thịt. Với món xíu mại không cà chua này, bạn sẽ chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn độc đáo mà vẫn đảm bảo đủ thành phần chất đạm, chất xơ và tinh bột. Lưu các công thức nấu ăn ngon và thú vị tại đây. Chúc các chị em may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud