Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Những tín đồ ăn vặt sẽ không còn xa lạ với món xoài lắc chua ngọt thơm ngon. Nào là không biết cách làm xoài chua chua ngọt ngọt cực dễ ăn ngay tại nhà.

Nhắc đến xoài là chúng ta nghĩ ngay đến vị chua chua, ngọt ngọt và giòn tan khi thưởng thức. Chúng ta có thể chế biến vô số món ăn, thức uống thơm ngon từ loại quả này. Chúng không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn có thể cung cấp cho cơ thể các loại vitamin cần thiết như B, C, chất xơ … Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm xoài ngâm chua ngọt đơn giản cho cả gia đình.

Xoài ngâm đường

Chuẩn bị
5 phút
Xử lý
15 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Đầu tiênNguyên liệu làm xoài ngâm đường

2Các bước làm xoài ngâm chua ngọt

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Xoài rửa sạch để ráo nước, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng dọc hoặc tròn. (Bạn có thể dùng ớt bột hoặc ớt tươi.)

Xem Thêm  Hướng Dẫn Làm Khung Ảnh Bằng Giấy | Comthochay.Vn

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2 Nấu nước và chuẩn bị đá

Bạn phải chuẩn bị một nồi nước sôi.

Nấu nước và chuẩn bị đáNấu nước và chuẩn bị đá

Chuẩn bị một bát nước đá lạnh.

Bước 3 Xử lý vật liệu

Xử lý vật liệuXử lý vật liệu

Nồi nước vừa sôi thì bạn cho xoài đã cắt nhỏ vào, đun khoảng 1 phút thì vớt nhanh ra cho vào chậu nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm xoài vào thau nước đá khoảng 15-20 phút thì vớt ra. . Để xoài ra ngoài. Cũng khô.

Bước này sẽ giúp me trắng và giòn hơn.

Đun sôi 300 ml giấm, cho 500 g đường vào khuấy tan, đợi hỗn hợp sôi thì tắt lửa, để nguội hoàn toàn.

Xếp xen kẽ xoài và ớt cắt lát trong lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵnXếp xen kẽ xoài và ớt cắt lát trong lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn

Xếp xen kẽ xoài và ớt đã cắt vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, đổ giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh cho đến khi ngập hết xoài. Đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh.

3Sản phẩm hoàn thiện

Xoài ngâm đường chua ngọtXoài ngâm đường chua ngọt

Ngâm xoài sau khoảng 3 ngày để gia vị đặc lại là bạn có thể dùng được.

4Lưu ý khi làm xoài ngâm chua ngọt

Lưu ý ngâm chua ngọt khi làm xoàiLưu ý ngâm chua ngọt khi làm xoài

Không ngâm xoài khi nước giấm và đường còn nóng.Vì xoài ngâm chua rất dễ làm.

Bạn có thể Tùy chỉnh lượng tiêu theo khẩu vị của mỗi người.

Để tăng thêm hương vị, bạn Hạt tiêu có thể kết hợp với muối Bất cứ điều gì bạn thích

Xem Thêm  6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết nguyên lý] | Comthochay.Vn

Món xoài ngâm chua này rất dễ ăn do có vị chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị cay cay của ớt, bạn cảm thấy giòn tan mỗi khi thưởng thức. Hãy nhanh tay chế biến món ăn này để cùng nhau thưởng thức mỗi ngày nhé. Chúc may mắn.

Mua xoài các loại tại Bách hóa XANH để làm món xoài chua ngọt:

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud