Cách làm xúc xích tại nhà không bị bở ngon nhất với công thức chuẩn | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Lạp xưởng Là món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ, nếu người lớn thích dùng lạp xưởng để làm các món nướng, gỏi, bánh mì … thì trẻ em lại thích chiên lạp xưởng để ăn vặt hoặc ăn với cơm, xôi … thì lạp xưởng có thể được thịt lợn, được làm từ thịt bò, thịt gà, thịt cừu… hay nói cách khác là nguồn nguyên liệu làm giò chả không hạn chế. Tuy nhiên, trong số đó, giò heo là phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất, có lẽ bởi hương vị đơn giản và giá thành tương đối rẻ.

Lạp xưởng
Bạn có thể tự thưởng thức xúc xích tại nhà

Giò chả là món ăn đậm chất dân dã của nước ngoài. Nói chung, hầu hết mọi người đều mua xúc xích trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, nhưng ít người biết cách làm xúc xích. Quy trình làm lạp xưởng thường khá cầu kỳ nhưng không phải là không làm được. Chỉ cần dành chút thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tự tay làm xúc xích cho cả gia đình, hạn chế đi chợ và tránh gặp phải xúc xích bẩn thường được báo chí đưa tin.

Bạn cần lưu ý thêm, hiện nay có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách làm xúc xích heo, nhưng hình có sử dụng bìa xúc xích collagen. Loại vỏ này được bày bán rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ruột heo.

Xúc xích làm từ vỏ collagen
Loại vỏ xúc xích collagen

Hôm nay, Thucthan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món giò heo ngon, dễ làm, sạch và rẻ.

Sơ chế tim lợn

Ruột non rửa sạch vài lần với muối hột, cho muối vào bên trong, ấn cho hết chất bẩn, chắt bỏ lớp mỡ bên ngoài. Bóp ruột non vài lần cho đến khi hết chất bẩn màu vàng. Để làm sạch lòng bạn có thể dùng thêm một chút rượu, một ít nước cốt chanh ép cùng.

Xem Thêm  Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Để lạp xưởng có màu đẹp hơn, bạn có thể lật mặt trong của bì heo ra ngoài, khi đó phần bên ngoài của lạp xưởng sẽ mịn và đẹp hơn. Bạn có thể tự tay lật phần đầu, sau đó thả sả xuống dưới vòi nước rồi từ từ thả lòng vào bên trong. Bằng cách này, mặt trái sẽ rất nhanh và hiệu quả.

Cách lật tim lợn
Mẹo Lộn ngược lòng lợn hiệu quả

Tiếp theo, bạn dùng dao lớn chà xát theo chiều dọc của bụng heo cho đến khi chỉ còn một lớp màng mỏng, hoặc dùng 2 chiếc đũa và vuốt nhiều lần. Bước sơ chế ban đầu này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mùi vị và hạn sử dụng của lạp xưởng nên bạn phải làm thật cẩn thận.

Sơ chế tim lợn
Dùng dao chà xát da bụng cho đến khi chỉ còn một lớp màng mỏng.

Sau khi buộc chặt hai đầu, bạn vớt lạp xưởng ra phơi nắng một lúc cho se lại, đồng thời khi ăn sẽ co lại như mua ngoài tiệm. Đây là bí quyết làm lạp xưởng ngon nên bạn phải hết sức lưu ý ở bước này.

Trộn và ướp hỗn hợp nhân xúc xích

Khi làm khô ruột non, bạn tiến hành trộn nhân lạp xưởng để tiết kiệm thời gian.

Cắt đôi quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt và để riêng.

Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn (hoặc tô nhỏ), trong đó cho thịt heo xay cùng các nguyên liệu: nước mắm, hạt tiêu, nước cốt chanh, nước lọc, bột sắn dây, đường, rượu vào. Đeo bao tay rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp thịt sau đó nắm nguyên miếng thịt rồi cho vào âu.

Xem Thêm  Cách làm há cảo ngon chuẩn vị người Hoa – chuẩn nhà hàng | Comthochay.Vn

Trước khi xay, bạn để thịt vào tủ lạnh từ 10 đến 20 phút. Mục đích của việc này là để giảm nhiệt độ của thịt, vì thịt sẽ bị nóng khi bị nát, có thể khiến thịt hơi tái do nhiệt. Ngoài ra, khi xay thịt ở nhiệt độ thấp sẽ giúp thanh lọc thịt nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố.

Lạp xưởng là hỗn hợp thịt xay lấy ruột.
Trộn thịt lợn xay với gia vị rồi ướp trong tủ lạnh

Sau khi trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Nhồi thịt vào ruột

Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh cho mềm để nhồi. Để thực hiện, bạn phải dùng túi bắt kem, cho thịt vào túi bắt kem rồi bơm thịt vào lòng.

Bạn cắt bỏ một đầu ruột non, bơm nhẹ phần thịt quả rồi vuốt nhẹ phần đáy. Bơm càng nhiều thịt, vuốt xuống càng nhiều, vuốt cẩn thận sao cho lòng to, cầm chặt trên tay là được.

Khi lượng thịt trong ruột non dài khoảng 10 cm, bạn dùng dây để tách từng chiếc lạp xưởng (có thể điều chỉnh độ dài tùy ý), cách 1 cm, bạn buộc thêm một khớp rồi tiếp tục nhồi. Thịt .. Làm điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu. Cuối cùng, bạn cắt xúc xích thành từng miếng riêng biệt.

Xem Thêm  9 Cách Làm Sốt BBQ, Sốt Ướp Thịt Nướng- A TUẤN KHANG | Comthochay.Vn

Bơm thịt làm xúc xích
Bơm thịt vào ruột

Lưu ý: Ngoài cách dùng túi bắt kem, bạn có thể dùng phễu lớn hoặc miệng chai nhựa để đổ thịt vào lòng.

Xúc xích hấp

Trước khi hấp bạn dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên xúc xích, như vậy xúc xích sẽ không bị nổ, vỡ do hơi nước khi nấu.

Chuẩn bị một nồi hấp, cho lạp xưởng vào sau đó cho vào lò, hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Lưu ý bạn có thể hấp lạp xưởng với nước lạnh để lớp da của lạp xưởng không bị rách.

Xúc xích hấp
Hấp xúc xích khoảng 20 – 30 phút tùy kích cỡ.

Sau khi hấp chín, bạn vớt lạp xưởng ra ngâm vào nước lạnh để lạp xưởng bóng và giòn hơn, để nguội là có thể ăn được. Tuy nhiên, xúc xích ngon hơn khi chiên hoặc hấp. Khi ăn xúc xích, hãy nhớ thưởng thức một chén tương ớt hoặc tương cà cho các bé.

Cách làm giò heo không khó mà chất lượng miễn chê, không chứa chất bảo quản, vừa ngon vừa sạch, ăn nhiều không phải lo. Bạn có thể tự tay làm những chiếc xúc xích thoải mái cho con cái và những người thân trong gia đình. Ngoài ra, xúc xích cũng là một món quà ý nghĩa bạn có thể dành tặng cho bạn bè và người thân của mình.

Thêm thông tin

Giò chả có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau: chiên, xào, luộc, hấp, nấu canh, nấu lẩu …

Bánh mì kẹp xúc xích
Xúc xích ăn ngon khi chiên hoặc rán

Cách sử dụng xúc xích trong món ăn hàng ngày

+ Dùng ăn nhẹ trực tiếp.

+ Pha đồ ​​uống.

+ Nấu canh, nấu lẩu.

+ Ăn với cơm, xôi, bánh mì, mì tôm, cháo …

+ Làm salad, làm bánh, chiên cơm …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud